Nhiệt kế điện tử loại nào tốt và đáng mua nhất hiện nay

  • 18 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Nhiệt kế điện tử loại nào tốt và đáng mua nhất hiện nay




  Nhiệt kế không phải là vật dụng xa lại gì với chúng ta, đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ.

  Nhiệt kế thủy ngân là dụng cụ đo nhiệt độ truyền thống nhất. Ưu điểm của nó là độ chính xác cao, giá thành rẻ, nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản. Song thời gian đợi kết quả lâu, thao tác dùng hơi lích kích, ít chức năng, thủy ngân không an toàn khi nhiệt kế bị vỡ. Nếu dùng nhiệt kế thủy ngân cho người lớn thì không vấn đề gì. Nhưng để đo nhiệt độ cho bé thì đây không phải lựa chọn tối ưu.

  Để khắc phục những vấn đề của nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế điện tử ra đời. Bằng những ưu điểm vượt trội, nó đang dần thay thế nhiệt kế thủy ngân.

  Đặc biệt là các dòng nhiệt kế hồng ngoại đo trán, nhiệt kế đo tai rất tiện dụng. Yêu cầu chung của mọi người là nhiệt kế phải đo chính xác, nhanh chóng và an toàn. Song có phải ai cũng biết chọn nhiệt kế điện tử loại nào tốt đâu! Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng nhất!


  1. Nhiệt kế điện tử là gì?

  Nhiệt kế điện tử là một loại nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể, ngoài ra có thể đo nước tắm cho bé, đo nhiệt độ phòng…Nhiệt kế điện tử có thể đo nhanh, an toàn và có thêm một vài chức năng khác như tín hiệu báo hoàn thành…Điểm này đã khắc phục được những vấn đề tồn đọng của nhiệt kế thủy ngân truyền thống. Song giá nhiệt kế điện tử thì đắt hơn nhiệt kế thủy ngân.

  Nguyên lý hoạt động của nhiệt kế điện tử là sử dụng cảm biến nhiệt để đo nhiệt độ.Cảm biến làm nhiệm vụ thu thập thông tin và truyền tải đến một bản mạch điện tử. Sau khi xử lý thông tin nhận được sẽ cho ra kết quả đo hiển thị trên màn hình. Hầu hết các nhiệt kế điện tử đều báo hiệu khi có kết quả đo bằng tiếng “bíp”.

  Đọc kết quả bằng số rõ ràng và chính xác hơn rất nhiều so với cách đọc nhiệt kế thủy ngân.

  Nhiệt kế điện tử có kiểu dáng thiết kế đa dạng. Phần lớn đều có lớp vỏ được làm từ chất liệu nhựa cứng hoặc silicon… rất an toàn và bền chắc. Một số dòng sản phẩm còn có thể lưu lại lịch sử đo giúp ích cho việc theo dõi tình trạng sốt của trẻ.

  Tùy vào cách thức sử dụng mà có các loại nhiệt kế điện tử đo trán, đo tai, đo miệng, đo nách và đo hậu môn… Đa dạng về vị trí đo và dùng được cho tất cả mọi người từ trẻ sơ sinh đến người già.

  Nhiệt kế điện tử có nhiều loại đo ở nhiều vị trí khác nhau nên nhiệt độ tham chiếu để đánh giá bạn có đang bị sốt hay không cũng sẽ khác nhau tương ứng. Nếu đo ở nách, ở miệng và ở trán thì trên 37.5ºC là bắt đầu sốt. Nếu đo ở tai thì trên 38ºC mới là sốt. Và đo ở hậu môn thì nhiệt độ tham chiếu thường cao hơn, khoảng trên 38,5ºC mới là sốt. Bạn cần chú ý điều này để có thể theo dõi được nhiệt độ chính xác nhất.

  2. Các loại nhiệt kế điện tử

  Dựa vào cách thức sử dụng nhiệt kế điện tử được chia thành các loại phổ biến nhất như sau:

  2.1 Nhiệt kế kỹ thuật số




  Nhiệt kế kỹ thuật số


  Nhiệt kế kỹ thuật số có thiết kế rất đơn giản, chỉ với một đầu đo, một màn hình hiển thị kết quả và một nút bấm để đo. Vì thế nên loại này có giá rất rẻ chỉ từ khoảng vài chục ngàn và được bán rộng rãi nhất hiện nay.

  Đầu đo được bọc lớp hợp kim/ kim loại dẫn nhiệt tốt. Khi nhiệt độ của đầu đo không tăng lên được nữa có nghĩ là đã đo xong. Khi đó nhiều nhiệt kế kỹ thuật số có bộ phận phát tiếng bíp hay đèn nhấp nháy báo hiệu quá trình đo đã hoàn tất. Thời gian đo nhiệt độ rất nhanh thường chỉ từ 3-30 giây tùy dòng sản phẩm
  .

  Vỏ nhiệt kế được làm từ chất liệu nhựa hoặc silicon… rất an toàn và bền chắc. Loại này dùng pin nhỏ có tuổi thọ tầm vài năm và thay thế dễ dàng khi hết pin. Nhiệt kế kỹ thuật số thường có loại dùng kẹp nách, ngậm vào miệng hay đo nhiệt độ hậu môn. Đo nhiệt độ hậu môn là chính xác nhất và phù hợp nhất với trẻ dưới 3 tháng tuổi. Nhưng kẹp nách vẫn phổ biến hơn vì nó sạch sẽ hơn hẳn.

  Nhiệt kế kỹ thuật số đã khắc phục được rất nhiều nhược điểm của nhiệt kế thủy ngân như đo nhanh hơn, chính xác hơn và an toàn hơn. Song loại này vẫn có nhược điểm là khó đo, khiến trẻ khó chịu. Bởi đầu đo cần được tiếp xúc với cơ thể khi đo. Phần đầu này thì lại cứng và bọc kim loại nên lạnh, dễ làm bé giật mình và không chịu hợp tác. Do đó đây chưa phải là nhiệt kế điện tử loại tốt nhất.


  Nhiệt kế kỹ thuật số kẹp nách


  2.2 Nhiệt kế hồng ngoại đo trán

  Có thể nói, nhiệt kế hồng ngoại đo trán là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực theo dõi nhiệt độ. Đây là công nghệ đo nhiệt độ mà không cần tiếp xúc trực tiếp với cơ thể. Nó quét hồng ngoại để đo nhiệt độ của động mạch thái dương, kéo dài từ giữa trán đến thái dương. Có một số loại hoạt động tương tự như vậy nhưng đo nhiệt của các tia hồng ngoại trong tai.

  Nhiệt kế hồng ngoại cũng cho kết quả chính xác không kém nhiệt kế kỹ thuật số. Nhưng thời gian đo thì nhanh hơn rất nhiều, chỉ khoảng 1-3 giây. Do đó đây chính là nhiệt kế điện tử loại nào tốt, cực kỳ thích hợp để sử dụng trong việc theo dõi tình trạng sốt ở trẻ em.

  Cách sử dụng nhiệt kế hồng ngoại đo trán cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần để nhiệt kế cách trán 2-5 cm và ấn nút bắt đầu đo. Đèn ở đầu nhiệt kế bật sáng và bạn di chuển nhiệt kế từ trán sang thái dương. Dựa trên các bức xạ hồng ngoại, nhiệt kế sẽ tính được nhiệt độ của cơ thể.

  Tuy nhiên khi đo nhiệt độ bằng nhiệt kế đo trán bạn cần chú ý để trán khô ráo và không có vật cản. Nghĩa là nếu trán có mồ hôi thì phải lau đi. Nếu có miếng dán hạ sốt hay khăn chườm mát thì phải bỏ đi. Đồng thời khoảng cách từ nhiệt kế đến trán cần đảm bảo đúng như hướng dẫn. Ngoài ra nhà sản xuất cũng khuyến cáo nên đo nhiệt độ 3 lần liên tiếp và lấy kết quả cao nhất. Như vậy kết quả đo mới chính xác được.


  Nhiệt kế đo trán

  2.3 Nhiệt kế điện tử đo tai

  Nhiệt kế điện tử đo tai có nhiều điểm tương đồng với nhiệt kế đo trán. Loại này cũng dựa vào bức xạ nhiệt hồng ngoại để đo nhiệt độ bên trong ống tai. Về cơ bản cách sử dụng nhiệt kế cũng khá dễ dàng, nhanh chóng, chính xác và rất an toàn. Song so với nhiệt kế đo trán thì vẫn không bằng được.

  Để đo nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế đo tai, bạn cần đưa đầu đo vào bên trong tai. Đầu đo này được thiết kế mềm mại, nhỏ ngắn chủ yếu là bằng cao su mềm để trán gây tổn thương màng nhĩ và tránh gây bất ngờ khi tiếp xúc. Song chỉ một chút như vậy cũng vẫn có thể khiến trẻ khó chịu.

  Và nếu thao tác đặt nhiệt kế không đúng vị trí có thể cho kết quả đo không chính xác. Nếu ai bị viêm tai, tai ướt thì cũng không nên sử dụng nhiệt kế loại này. Ngoài ra, đây cũng không phải là loại nhiệt kế cho trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi vì khi đó ống tai của bé quá nhỏ.



  Nhiệt kế đo tai

  3. Tiêu chí chọn mua nhiệt kế điện tử

  Tiêu chí chọn mua nhiệt kế điện tử loại nào tốt có thể khác nhau tùy yêu cầu của mỗi người. Tuy nhiên những tiêu chí cơ bản nhất, quan trọng nhất, phổ biến nhất sẽ là:

  Độ chính xác: Đây là yêu cầu đầu tiên quan trọng nhất khi lựa chọn nhiệt kế điện tử loại nào tốt. Dù là loại nào thì vẫn sẽ đo được nhiệt độ chính xác khi bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn. Nhà có trẻ nhỏ bạn nên mua 2 hoặc 3 loại nhiệt kế khác nhau để sử dụng tùy theo hoàn cảnh khác nhau. Và chắn chắn trong đó nên có một chiếc nhiệt kế điện tử đo trán.

  Tốc độ đo: Tiêu chí này cũng rất quan trọng đặc biệt là khi đo nhiệt độ cho trẻ nhỏ. Em bé sẽ không chịu nằm hoặc chịu giữ yên trong một khoảng thời gian được. Do đó loại nhiệt kế hồng ngoại đo nhanh và chính xác là lựa chọn phù hợp nhất.

  Đơn vị đo nhiệt độ thông thường là ºF hoặc ºC. Hầu hết các loại nhiệt kế có thể chuyển đổi đơn vị đo nhiệt từ ºF sang ºC và ngược lại rất dễ dàng. Ở Việt Nam thì mọi người quen sử dụng đơn vị đo ºC hơn. Nên khi bạn mua nhiệt kế điện tử loại nào tốt là hàng ngoại nhập thì hãy chú ý xem có chế độ chuyển đổi đơn vị đo được hay không?

  Âm thanh báo hoàn thành quá trình đo là điểm cải tiến vượt bậc so với nhiệt kế thủy ngân. Nó khiến công việc đo bằng nhiệt kế điện tử trở nên đơn giản hơn rất nhiều và đảm bảo kết quả đo chính xác. Trong khi với nhiệt kế thủy ngân, việc tính thời gian chờ kết quả chỉ mang tính chủ quan và tương đối.

  Màn hình hiển thị có đèn: Tiêu chí này cũng đáng lưu ý vì đa số các bé lên cơn sốt cao vào ban đêm. Nếu vì đo nhiệt độ cho con mà bạn phải dậy bật đèn sáng thì sẽ đánh thức bé và làm phiền đến mọi người trong nhà mất.

  Tính năng lưu kết quả của những lần đo trước sẽ rất hữu ích cho bạn trong khi theo dõi tình trạng sốt của con. Song thường những chiếc nhiệt kế có tính năng này sẽ có giá đắt hơn loại không có.



  4. Nhiệt kế điện tử loại nào tốt

  Có rất nhiều loại khác nhau về kiểu dáng, mẫu mã, cách sử dụng…cho bạn chọn nhiệt kế điện tử loại nào tốt. Nhiệt kế càng đơn giản, ít tính năng như nhiệt kế kỹ thuật số thì có giá bán càng rẻ. Nhiệt kế hồng ngoại thì là loại tiện dụng nhất. Đặc biệt một số dòng sản phẩm đa dụng có thể đo tai cũng có thể đo trán, mang lại hiệu quả sử dụng vượt trội.

  Chọn mua nhiệt kế điện tử loại nào tốt, nếu nói về thương hiệu thì OmronMicrolife là hai thương hiệu nhiệt kế điện tử nổi tiếng, được ưa chuộng nhất hiện nay. Cả 2 đều có các dòng sản phẩm như: nhiệt kế kỹ thuật số, nhiệt kế hồng ngoại đo trán, nhiệt kế đo tai. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của người mua. Hãy xem những dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay dưới đây là gì nhé!

  4.1 Nhiệt kế điện tử Microlife


  Microlife là một trong những thương hiệu sản xuất các thiết bị y tế hàng đầu thế giới. Nói riêng về lĩnh vực sản xuất nhiệt kế điện tử, Microlife được đánh giá là nổi trội hơn Omron một chút. Nhiệt kế điện tử Microlife được sản xuất theo công nghệ hiện đại nên rất chất lượng và có thể khắc phục được nhiều hạn chế của các dòng nhiệt kế khác trên thị trường.

  Công nghệ nổi bật mà nhiệt kế điện tử Microlife sử dụng là công nghệ kháng khuẩn. Các phần đầu của nhiệt kế sử dụng loại kim loại có khả năng hạn chế vi khuẩn phát triển giúp đảm bảo vệ sinh và sự an toàn khi sử dụng sản phẩm.

  Bên cạnh đó, nhiệt kế điện tử Microlife còn có thể báo kết quả dựa vào màu sắc trên màn hình hiển thị. Nếu bạn bị sốt thì màn hình hiển thị sẽ chuyển sang màu đỏ. Nếu nhiệt độ của bạn bình thường thì màn hình hiển thị sẽ chuyển sang màu xanh lá cây.

  Nhiệt kế điện tử Microlife MT550 dạng que


  Loại này là dòng sản phẩm nhiệt kế kỹ thuật số rẻ tiền nhất của thương hiệu Microlife. Nhiệt kế điện tử Microlife MT550 có hình dạng chiếc bút chì, gần giống như nhiệt kế thủy ngân. Cấu tạo đơn giản với đầu đo nhiệt độ, phần thân nhiệt kế có màn hình hiển thị và nút nguồn.

  Điểm nổi bật của nhiệt kế kỹ thuật số Microlife MT550 là đầu đo được mạ vàng, có khả năng bắt nhiệt nhanh hơn. Thời gian đo nhiệt của nhiệt kế được rút ngắn lại chỉ khoảng 10 giây. Máy cũng có chế độ tự động ngắt khi không dùng để tiết kiệm pin.

  Nhiệt kế Microlife MT550 có độ chính xác rất cao với sai số chỉ 0.1ºC. Nhờ khả năng đo nhanh, độ chính xác cao và giá thành rẻ nên đây chính là nhiệt kế điện tử loại nào tốt, hoàn hảo cho những người có ngân sách hạn chế.

  Mặt khác, nhiệt kế kỹ thuật số Microlife MT550 có chế độ đèn LED trên màn hình hiển thị. Đo nhiệt độ vào ban đêm rất thuận tiện. Ngoài ra, khi đo nếu nhiệt độ của bạn vượt quá 37.5ºC thì màn hình hiển thị sẽ chuyển sang màu đỏ và phát ra tiếp bíp liên hồi.

  Thêm một điểm nổi bật nữa, nhiệt kế kỹ thuật số Microlife MT550 có khả năng chống nước. Nên độ bền sẽ lâu dài hơn các dòng sản phẩm khác. Nói là chống nước nhưng không nên dùng để đo nước tắm cho bé nhiều đâu nhé. Bạn vẫn sẽ cần một nhiệt kế đo nước chuyên dụng đấy!

  Tuy nhiên, nhiệt kế Microlife MT550 vẫn có một nhược điểm là đầu đo bọc kim loại nên hơi cứng và lạnh. Điều này sẽ làm bé có chút khó chịu khi đo nhiệt độ. Đặc biệt là lúc bé đang ngủ sẽ rất dễ giật mình.






  Nhiệt kế điện tử Microlife MT550

  XEM GIÁ TẠI ĐÂY


  Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo trán Microlife FR1MF1

  Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo trán Microlife FR1MF1 sẽ đáp ứng các yêu cầu của bạn về một chiếc nhiệt kế như độ chính xác, thời gian đo nhanh, dễ sử dụng và sự bền chắc… Đây là dòng sản phẩm nổi bật nhất trong các loại nhiệt kế hồng ngoại. Chính là nhiệt kế điện tử loại nào tốt nhất mà bạn đang tìm kiếm.

  Nhiệt kế Microlife FR1MF1 sử dụng công nghệ đo nhiệt độ không tiếp xúc sẽ không gây ra sự khó chịu cho trẻ nhỏ. Thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm. Nút khởi động nguồn và nút bắt đầu đo riêng biệt giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn. Hai quả pin AAA rất dễ mua mà cũng dùng đến 3-4 năm mới cần thay pin. Màn hình hiển thị 4 chữ số khá lớn, dễ nhìn, dễ đọc và có giờ rất tiện xem giờ vào ban đêm.

  Bên cạnh trái của nhiệt kế điện tử đo trán Microlife FR1MF1 có nút gạt chuyển đổi chế độ đo dễ dàng. Ngoài đo nhiệt độ cơ thể, bạn có thể đo nhiệt độ phòng, nhiệt độ nước tắm hay sữa cho bé. Nút bấm bên phải nhiệt kế giúp bạn ghi nhớ 30 kết quả đo cùng thời gian đo rất tiện lợi khi theo dõi quá trình sốt của bé.
  Microlife có công nghệ báo sốt độc quyền bằng màn hình chuyển màu. Nếu nhiệt độ cơ thể quá 37.4ºC màn hình sẽ báo màu đỏ và ngược lại sẽ báo màu xanh. Đi kèm với màn hình chuyển màu là âm thanh cảnh báo bằng tiếng bíp. Điểm đặc biệt của nhiệt kế Microlife FR1MF1 là bạn có thể điều chỉnh tắt âm báo nếu không thích.

  Thời gian đo của nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo trán Microlife FR1MF1 rất nhanh, chỉ khoảng 1 giây. Nhà sản xuất cũng khuyến cáo bạn để xác định được nhiệt độ đo chính xác nhất thì nên đo nhiệt độ 3 lần liên tiếp và lấy kết quả đo cao nhất.

  Nhược điểm duy nhất của sản phẩm này là vấn đề về giá cả. Giá nhiệt kế điện tử Microlife FR1MF1 còn hơi cao. Tuy nhiên nếu so sánh với các dòng sản phẩm khác về giá bán, thương hiệu và các tính năng ưu việt thì chắc chắn bạn sẽ vẫn lựa chọn sản phẩm này.




  Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo trán Microlife FR1MF1

  XEM GIÁ TẠI ĐÂY


  4.2 Nhiệt kế điện tử Omron

  Qua bài viết về cân sức khỏe loại nào tốt bạn đã biết đến thương hiệu Omron. Đây là thương hiệu hàng đầu của Nhật về lĩnh vực sản xuất các thiết bị y tế, chăm sóc sức khỏe. Trong đó nhiệt kế điện tử Omron cũng rất nổi tiếng.Nếu Microlife nổi bật với các dòng nhiệt kế hồng ngoại thì Omron lại được chú ý nhiều hơn với các dòng nhiệt kế kỹ thuật số. Loại này đơn giản, dễ sử dụng, chất lượng mà giá nhiệt kế thì rẻ. Ngoài ra các dòng nhiệt kế điện tử đo trán, đo tai của Omron cũng rất chất lượng.

  Nhiệt kế kỹ thuật số Omron

  Omron chỉ có 2 mẫu nhiệt kế kỹ thuật số khá giống nhau và đều bán rất chạy. Nhiệt kế có thiết kế rất đơn giản, với kiếu dáng như chiếc bút chì bao gồm một đầu cảm biến, màn hình hiển thị và nút nguồn. Cả hai mẫu mã này đều dùng được để kẹp đo nách, miệng và hậu môn. Điểm khác biệt của chúng nằm ở chất liệu đầu cảm biến: một loại đầu mềm, một loại đầu cứng.

  Độ chính xác của nhiệt kế kỹ thuật số Omron rất cao, sai số tối đa chỉ 0.1ºC với điều kiện là bạn làm đúng theo hướng dẫn. Thời gian đo khoảng 1-2 phút tùy vị trí đo, lâu hơn nhiệt kế kỹ thuật số Microlife MT550. Khi hoàn tất quá trình đo nhiệt kế sẽ báo hiệu bằng tiếng bíp liên tục.

  Nhiệt kế kỹ thuật số Omron có màn hình hiển thị kết quả rất rõ ràng, dễ đọc. Tuổi thọ Pin dùng khá dài trong 2 năm. Bộ nhớ có thể lưu được kết quả đo nhiệt độ lần cuối. Ngoài ra, nhiệt kế còn có khả năng chống nước rất tốt.





  Nhiệt kế kỹ thuật số Omron
  XEM GIÁ TẠI ĐÂY


  Nói chung là nhiệt kế kỹ thuật số Omron có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, đáp ứng tốt nhu cầu tối thiểu về đo nhiệt độ cơ thể mà giá nhiệt kế thì rất rẻ. Tuy nhiên loại này chỉ phù hợp dùng cho trẻ trên 6 tuổi và người lớn vì nó cần sự hợp tác để dùng tốt. Tìm kiếm nhiệt kế điện tử loại nào tốt với trẻ nhỏ hơn thì bạn nên đọc tiếp các dòng sản phẩm khác dưới đây.

  Nhiệt kế hồng ngoại đo tai Omron TH839S

  Ưu điểm nổi bật của loại này là tốc độ đo rất nhanh chỉ 1-2 giây. Nhiệt kế hồng ngoại đo tai Omron TH839S có thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm. Màn hình hiển thị khá lớn, dễ nhìn, dễ đọc và có đèn LED phù hợp để đo nhiệt độ vào ban đêm.

  Đầu đo nhiệt độ của nhiệt kế Omron TH839S có kích thước rất nhỏ, chỉ 5.9mm. Điều này cho phép bạn dùng đo được với ông tai nhỏ của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ngoài ra, nhiệt kế có thể ghi nhớ kết quả 9 lần đo giúp ích cho quá trình theo dõi tình trạng sốt của bé.

  Nhược điểm của nhiệt kế đo tai Omron TH839S là không chống thấm nước. Nên trong khi sử dụng bạn cần giữ gìn nó khô ráo, tránh rơi vỡ. Ngoài ra, vấn đề về giá cả cũng khiến nó không bán chạy bằng các dòng tương tự khác. So với các dòng nhiệt kế đo trán Microlife và các dòng nhiệt kế đo tai khác thì loại này có giá cao hơn.


  Nhiệt kế hồng ngoại đo tai Omron TH839S
  XEM GIÁ TẠI ĐÂY


  Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Omron MC720

  Đây là dòng nhiệt kế hồng ngoại đo trán được đánh giá là chất lượng nhất của thương hiệu Omron. Với hiệu quả đo chính xác, nhanh chóng và không gây khó chịu cho trẻ nhỏ. Công nghệ đo không tiếp xúc rất an toàn và vệ sinh.

  Nhiệt kế đo trán Omron MC720 có thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm. Màn hình hiển thị rộng dễ đọc kết quả và có đèn LED để việc sử dụng dễ dàng hơn vào ban đêm. Khả năng ghi nhớ kết quả đo 25 lần liên tiếp. Sản phẩm cũng sử dụng đa năng cho việc đo nhiệt độ cơ thể, đo nhiệt độ phòng hay bình sữa.

  Song, chú ý khi sử dụng cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu của nhiệt kế và đối tượng đo là 1cm. Ngoài ra, cũng như nhiệt kế hồng ngoại đo tai Omron TH839S thì nhiệt kế Omron MC720 này cũng không chống thấm nước nên cần giữ gìn nơi khô ráo và có giá bán cao.





  Nhiệt kế hồng ngoại Omron MC720

  XEM GIÁ TẠI ĐÂY

  4.3 Nhiệt kế điện tử hồng ngoại Medilife IT – 121

  Thương hiệu Medilife thì không có tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế. Tuy nhiên dòng sản phẩm nhiệt kế điện tử hồng ngoại Medilife IT – 121 lại được người tiêu dùng đánh giá rất tốt.
  Sản phẩm này có thể đo trán và đo tai. Cách sử dụng đơn giản. Công nghệ đo không tiếp xúc. Đo nhiệt độ chính xác trong thời gian rất ngắn chỉ 1 giây. Nói chung là loại này dùng tốt với tất cả mọi người.

  Điểm đặc biệt của nhiệt kế điện tử hồng ngoại Medilife IT – 121 là ở chế độ cảnh báo sốt. Có 3 mức độ báo nhiệt: bình thường, sốt nhẹ và sốt cao. Đi kèm với các mức cảnh báo là màn hình hiển thị chuyển màu xanh, vàng hoặc đỏ tương ứng.

  Máy có màn hình hiển thị khá lớn, dễ dàng đọc kết quả. Thiết kế 2 màu trắng, xanh đẹp mắt. Nếu muốn đo tai bạn chỉ cần tháo nắp xanh ở đầu đo nhiệt kế ra. Bên cạnh đo nhiệt độ cơ thể, Medilife IT – 121 cũng đo nhiệt độ phòng, đo nhiệt độ nước tắm, đồ ăn, bình sữa nữa.

  Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo tai và trán Medilife IT – 121 có chế độ tắt tự động sau 30 giây để tiết kiệm pin. Giá bán cũng rất hợp lý chỉ khoảng 2/3 giá nhiệt kế các dòng có chức năng tương tự khác. Do đó sản phẩm này có rất nhiều người mua và đánh giá tốt. Tuy nhiên, có chút bất tiện là vị trí nút bắt đầu đo ở trên đầu nhiệt kế nên khi đo tay ấn nút sẽ che vào màn hình hiển thị.




  Nhiệt kế điện tử hồng ngoại Medilife IT – 121

  XEM GIÁ TẠI ĐÂY

  5. Kết luận

  Đọc đến đây chắc chắn bạn đã chọn được nhiệt kế điện tử loại nào tốt cho mình rồi. Nhiệt kế kỹ thuật số là lựa chọn hợp lý nhất nếu bạn ưu tiên về giá rẻ. Nhiệt kế đo trán là những sản phẩm hàng đầu khi bạn muốn sự tiện dụng. Còn xét về thương hiệu thì MicrolifeOmron là hai hãng có những nhiệt kế điện tử tốt nhất hiện nay.

  Ngoài các thương hiệu nhiệt kế điện tử trên thì một số thương hiệu khác có thể bạn sẽ quan tâm như: Nhiệt kế điện tử Beurer, nhiệt kế điện tử Braun, nhiệt kế điện tử Tanita, nhiệt kế điện tử Laica, nhiệt kế Polygreen… Chúc bạn mua được sản phẩm như ý!





  iframe: approve:
  • 3,533 Bài viết

  • 153 Được cảm ơn

  #2
  iframe: approve:
  • 18 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  trên bài viết có hướng dẫn mua sp cụ thể bạn có thể tham khảo nhé!

  Chỉnh sửa lần cuối bởi nguyenducha2607; 07/08/2018 vào lúc 09:36 AM.
  iframe: approve:
  • 3,533 Bài viết

  • 153 Được cảm ơn

  #4
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO