Nature's Wild Grains Premium Black Chia Seeds gói 907g: 550K 0907394500

  • 19 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Nature's Wild Grains Premium Black Chia Seeds gói 907g  Giá thị trường:
  850.000 ₫

  Giá bán :
  550.000 ₫

  Mô tả:
  Gần đây hạt Chia cũng đuợc phổ biến trên chương trình Oprah bởi BS tim mạch Mehmet Oz và BS Andrew Weil chuyên về tuổi thọ cũng khen ngoi hạt Chia là một môn thuốc rất tốt để phòng các bệnh nan y.....  Số lượng :  Gần đây hạt Chia cũng đuợc phổ biến trên chương trình Oprah bởi BS tim mạch Mehmet Oz và BS Andrew Weil chuyên về tuổi thọ cũng khen ngoi hạt Chia là một môn thuốc rất tốt để phòng những chứng bệnh nan y hiện nay đang lan tràn ở Mỹ. Vậy thì Chia là gì ?
  Chia là một loại thảo mộc đã đuợc nguời Aztec,Maya thuần hóa từ cả ngàn năm về truớc và đem trồng làm thực phẩm dành riêng cho các chiến si ra trận hoặc phải đi làm công tác ở xa.

  Chia có tên khoa học là Salvia Hispaniola thuộc loại Lamiaceae tức cùng loại với các loại thảo mộc dùng làm gia vị như loại húng quế, bạc hà ( mint ). Hat Chia rất nhỏ trông nhu các hạt mè hoặc hạt é ( basil ). Loại húng quế ( Ocimum basilicum ) cũng đuợc dùng trong nuớc uống tại các nuớc Đông Nam Á tức là nuớc hạt é ( basil seed ).

  Những thí nghiệm sơ khởi cho thấy là hạt Chia khi đuợc pha với nuớc thì có thể nở lớn gấp 12 lần và tạo nên một lớp gel mềm do chất xơ hoà tan (soluble fiber). Nhờ lớp gel ,chất đuờng trong bao tử đuợc thấm chậm và đều hơn nên trị số glycemic index thấp giúp tránh đuợc bệnh tiểu đuờng. Nhờ chất gel nên việc biến duỡng của chất đuờng điều hòa hơn và giúp cho việc điều trị bệnh tiểu đuờng tốt hơn và tránh đuợc nạn mập phi. Nhiều nguời sau khi uống một ly nuớc pha 1 muỗng lớn hạt Chia thì không bị đói cả nửa ngày.
  Nhờ có nhiều chất xơ tan và không tan (soluble và insoluble fiber) nên hạt Chia giúp tránh đuợc nhiều chứng bệnh đuờng ruột, kể cả ung thu ruột già.
  Về chất đạm protein thì hạt Chia có khá nhiều và dễ tiêu hon là protein từ thịt ra và giúp cơ thể phục hồi mỏi mệt hoặc sau khi bị thuong hay giúp cho phụ nữ có nhiều sữa.
  Đặc biệt nhất là hạt Chia có nồng độ lipid rất cao, nhất là loại lipid Omega 3, gấp 3 lần những loại hạt khác như hạt gai (flax seed) hay lấy ra từ cá hồi ( salmon). Chia cũng có nhiều chất linolein acid, rất quan trọng cho việc biến duỡng của protein và các hormone trong cơ thể.
  Ngoài ra còn một số khoáng chất quan trọng nh ư calcium, boron và nhiều loại hóa chất gọi là “long chain triglycerides” chống lại bệnh đau tim nhờ bảo vệ các thành mạch máu.
  Một lợi điểm của hạt Chia là dễ xử dụng. Chỉ cần pha 1 muỗng lớn với nuớc cam, chanh hay sữa đậu nành rồi để lâu khỏang 30 phút thì hạt sẽ nở ra trông giống nhu nuớc hạt é [ Hiện nay ch ư a có khảo cứu về công dụng của nuớc hạt é nhung có lẽ cũng có một vài lợi điểm giống như hạt Chia ].
  Có rất nhiều cách để dùng hạt Chia như rắc trên sà-làch, rắc trên thực phẩm cho trẻ em, pha với yogurt, sherbet hay với bánh ngọt, bánh mì..
  Các bác sĩ William Anderson và Wayne Coates ( Đại học Arizona ) sau khi nghiên cứu tuờng tận về lịch sử cũng như công dụng của hạt Chia đều công nhận là loại thực phẩm này sẽ là một trong những thức ăn qúy giá nhất trong tuong lại.
  Hiện nay các hãng chế biến thực phẩm dinh dưỡng nhu Akins, GNC cũng đang chế tạo nhiều loại hạt Chia và các loại thỏi năng lượng (energy bar) để bán trên thị truờng cho những nguời quan tâm đến sức khỏe bản thân chống lại những chứng bệnh mãn tính ở Mỹ.
  Trong khi đó thì tại những bộ lạc da đỏ như Apache, Navajo,Pima. .tại Arizona thì tình trạng mập phì đã lên tới mức khủng khiếp ví dụ như bộ lạc Pima có tỷ lệ bị tiểu đuờng cao nhất thế giới với 90 % những nguời trên 50 tuổi bị bệnh. Nguyên dó chỉ vì họ đã bị tiêm nhiễm lối ẩm thực quá d ư thừa của nếp sống “ văn minh “ của Mỹ trong thời đại cao kỹ. Bộ lạc Tarahumara nhờ sống biệt lập trong khu vực Copper Canyon trong rặng núi Sierra Madre xa cách với thế giới bên ngoài nên vẫn duy trì nếp sống lành mạnh đã có từ ngàn xua như chạy bộ đuờng truờng và dinh duỡng bằng hạt Chia nên đã tránh đuợc tai họa kể trên..
  Cách dùng hạt Chia thế nào?
  Có rất nhiều cách để dùng Hat chia đuợc như rắc trên salad, rắc trên thực phẩm cho trẻ em, pha với yogurt, sherbet hay với bánh ngọt.
  Chỉ cần pha 1 muỗng lớn với nước lọc , nước cam, chanh hay sữa đậu nành rồi để lâu khỏang 30 phút thì hạt sẽ nở ra trông giống như nuớc hạt é, cùng giống với Chia.

  Các câu hỏi thường gặp về hạt chia .
  H: Tôi nên ăn bao nhiêu hạt CHIA mỗi ngày?
  Đ: Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Nếu CHIA là một loại thức ăn, thì rõ ràng không có giới hạn cho số lượng bạn có thể ăn nó. Một trong những lý do chính mà một người ăn hạt CHIA là để có omega-3. Khi đó rõ ràng là cần biết bao nhiêu omega-3 là phù hợp. Sách Hướng dẫn chế độ ăn năm 2010 cho người Mỹ nói rằng một lượng phù hợp ALA (loại omega-3 trong hạt CHIA) là từ 1,1 đến 1,6 gram mỗi ngày cho người lớn. Bởi vì 12 đến 18 gram (2 đến 3 thìa cà phê) hạt CHIA chứa 2,5 đến 3,6 gram ALA, nên chừng đó là nhiều hơn lượng cần thiết để đáp ứng đề xuất này.
  H: Nên cất giữ hạt CHIA như thế nào, và nó có thể giữ được trong bao lâu?
  Đ: Hạt CHIA nguyên hạt có thể ở trong tình trạng tốt tại nhiệt độ trong phòng trong vài năm. Không cần phải cho hạt CHIA vào trong tủ lạnh, bạn có thể giữ nó trong túi đóng gói kín hoặc không. Những chất chống ô-xi hóa tự nhiên của hạt CHIA tạo ra sự ổn định này. Trong trường hợp đã xay ra thì hạt CHIA có thể được để trên mặt quầy hàng trong khoảng một năm. Nếu để trong bình hay chai lọ … thì tuổi thọ của hạt CHIA được kéo dài hơn.
  H: Hạt CHIA có an toàn hay không?
  Đ: Hạt CHIA đã được con người sử dụng từ hàng ngàn năm nay. Đó là một trong những thức ăn chính của người Aztec và người Maya. FDA đã tuyên bố rằng hạt CHIA là thức ăn hơn là thực phẩm bổ sung, và nó có thể được sử dụng mà không có hạn chế nào.
  H: Tôi có thể giảm cân nhờ ăn hạt CHIA được không?
  Đ: Hạt CHIA có hàm lượng cao a-xít béo – thứ có nhiều calo, nhưng cũng có nhiều chất xơ – vốn có ít calo. Đây không phải là thức ăn ăn kiêng, nhưng việc giãn nở của hạt trong dạ dày có thể giúp tạo cảm giác no hay đầy, do đó khiến người ăn cảm thấy đỡ đói.
  H: Hạt CHIA có tốt cho chứng viêm khớp hay không?
  Đ: Omega-3 đóng vai trò như một chất chống viêm.
  H: Những người bị bệnh trong tạng phủ có thể ăn hạt CHIA được không?
  Đ: Hạt CHIA không có gluten và những người bị bệnh trong tạng phủ có thể ăn được.
  H: Hạt CHIA có gây vấn đề gì cho những người bị viêm ruột thừa không?
  Đ: Về cơ bản, chất xơ trong hạt CHIA bảo vệ thành ruột và làm tăng tiến trình tiêu hóa. Những người có các vấn đề về tiêu hóa nên hỏi ý kiến bác sĩ để xem điều nào là tốt nhất cho họ.
  H: Có vấn đề sức khỏe nào phát sinh khi sử dụng hạt CHIA không?
  Đ: Mặc dù không được nghiên cứu rộng rãi, nhưng các thí nghiệm hạn chế không tìm thấy bất kỳ phản ứng dị ứng nào, dù với những cá nhân khá nhạy cảm. Hạt CHIA không có gluten, do đó các cá nhân bị bệnh trong tạng phủ có thể sử dụng an toàn. Thêm vào đó, các cá nhân bị tiểu đường không có vấn đề gì trong việc sử dụng hạt CHIA, trên thực tế chất xơ trong hạt CHIA giúp làm giảm gai glycemic.


  iframe: approve:
  • 85 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  Hạt Chia Úc 250gr mới về giá 350k, SL có hạn, các mom nhanh tay nhé

  iframe: approve:
  • 85 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #3
  Hello ngày mới

  iframe: approve:
  • 85 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #4
  hello ngày mới

  iframe: approve:
  • 85 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #5
  hello ngày mới

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO