Men Colibacter là men vi sinh do bác sĩ khoa vi sinh Bạch Mai phối hợp với viện ứng dụng công nghệ sinh học Gama sản xuất. Men Colibacter đang chứng tỏ nó xứng đáng thay thế cho men Colisubtil của Bạch Mai hiện đã chuyển giao công nghệ và tạm dừng sản xuất từ 31/12/2014 nên trên thị trường hoàn toàn ko còn sp Colisubtil Bạch Mai nữa mong các mẹ chú ý.

Hiện Nhà em được độc quyền phân phối Men vi sinh dạng nước Colibacter (cùng dòng với Men TH của bệnh viện Bạch Mai nhưng thế hệ sau tiên tiến hơn, bảo quản được lâu hơn) Men này có công dụng:

1. Hỗ trợ làm giảm các triệu chứng ở trẻ em và người lớn: tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, sống phân, viêm đường ruột, viêm đại tràng, dùng kháng sinh dài ngày, táo bón
2. Giúp bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột trong những trường hợp dùng rư.ợ.u, bia.
3. Giúp cân bằng vi hệ đường tiêu hóa sau các giai đoạn xạ trị trên bệnh nhân ung thư.
4. Để thay đổi cơ chế hoạt động của đường ruột, thay thế dần dần các vi khuẩn có hại bằng các lợi khuẩn, đối với người lớn nên uống khoảng hai đợt trong vòng 6 tháng, mỗi đợt 4-5 tuần (khoảng 6 hộp/đợt). Và 04 đợt (04 hộp/đợt) đối với trẻ em trong vòng 01 năm.
5. Sau hơn bốn năm cung cấp men vi sinh tôt nhất cho trẻ con, giờ khách hàng của mẹ cháu có thêm các ông các bà, các bố, các mẹ nữa, nên từ việc lấy giúp mọi người (chị mình làm trong Khoa vi sinh Viện Bạch Mai), nên em quyết tâm đứng ra phân phối cho chị cũng như công ty Gamma.
6. Giá bán: 120k/1 hộp 20 lọ 5ml chưa phí ship.MEN COLIBACTER


🍃 Men vi sinh là các chế phẩm chứa các vi sinh vật có ích, khi uống vào nhằm cải thiện sự cân bằng của hệ vi khuẩn ruột và có lợi ích cho sức khỏe người dùng.
Trong ruột già của một người khỏe mạnh có những loại vi khuẩn thường trú ở đây, ngoài vi khuẩn gây bệnh còn có vi khuẩn có ích. Các vi khuẩn có ích giúp tiêu hóa tốt thức ăn, tạo hệ sinh thái cân bằng trong đường ruột và bảo vệ ruột già. Việc bổ sung các men vi sinh nhằm nâng cao sức đề kháng cho đường ruột là cần thiết, đặc biệt sau một đợt trẻ bị rối loạn tiêu hóa.Trường hợp nào ta nên dùng men vi sinh cho trẻ thưa bác sĩ?
- Men vi sinh được chỉ định dùng sau khi sự cân bằng trong hệ tạp khuẩn ruột bị đảo lộn dẫn đến rối loạn tạp khuẩn (thường gặp ở người bệnh vừa điều trị kháng sinh) với biểu hiện: đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, trướng bụng, rối loạn tiêu hóa… Lúc này trẻ cần được bổ sung men vi sinh nhằm hạn chế nhiễm trùng hệ tiêu hóa, khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, từ đó giúp đường ruột khỏe mạnh. Men vi sinh có thể dùng dài ngày nhưng cũng phải theo chỉ định của bác sĩ.👉 👉 Các lưu ý cực kì quan trọng khi dùng men vi sinh sống:


1. Pha với nước nóng


Men vi sinh là những chế phẩm có chứa các loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Chúng đang có mặt trên thị trường dưới dạng các túi cốm vi sinh hoặc các loại ống dạng lỏng... Thông thường bạn có thể pha chúng vào nước cho bé uống hoặc cho dùng luôn.


Nhiều phụ huynh khuyến khích bé dùng bằng cách pha chúng với nước nóng, với cháo, với sữa. Điều này sẽ khiến men vi sinh giảm tác dụng. Lý do là những lợi khuẩn này sẽ dễ bị tiêu diệt khi gặp nhiệt độ.


Cách làm đúng là bạn hãy pha men vi sinh với nước đun sôi để nguội.


2. Chỉ nhìn thương hiệu, không rõ thành phần


Thực tế men vi sinh trên thị trường có rất nhiều loại với thành phần là các lợi khuẩn khác nhau. Trong mỗi sản phẩm có thể chứa một loại hay hai, ba loại lợi khuẩn. Tất nhiên công dụng của từng loại lợi khuẩn không hoàn toàn như nhau.


Bởi thế khi mua, bạn nên xem sản phẩm đó chứa loại lợi khuẩn gì, và nên có thêm một động tác là tìm hiểu xem lợi khuẩn đó đã được khoa học chứng minh lợi ích chưa.


Tổ chức Y tế thế giới có khuyến cáo một số chủng loại vi khuẩn tốt cho sức khỏe như Lactobacillus, Bacillus, các chủng nấm men thuộc họ Saccharomycetaceae…


3. Không quan tâm đến hàm lượng


Thông thường, các sản phẩm được quảng cáo là có bao nhiêu lợi khuẩn nhưng lại ít phụ huynh để ý đến điều này. Số lợi khuẩn khi vào cơ thể sẽ trải qua một chặng đường dài. Acid trong dạ dày có thể tiêu diệt một số lượng vi khuẩn. Trong khi đó nếu hàm lượng vi khuẩn đưa vào quá thấp thì sẽ không có tác dụng.


Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, hàm lượng đưa vào cơ thể nên là 10^7-10^10 CFU/gr. Bởi thế, bạn nên xem xét trên nhãn mác xem số hàm lượng vi khuẩn có đủ không.


4. Uống cùng kháng sinh


Kháng sinh giúp diệt vi khuẩn gây bệnh nhưng cũng diệt luôn cả vi khuẩn có lợi. Bởi thế sau một đợt dùng kháng sinh, bác sỹ có thể chỉ định con bạn dùng lợi khuẩn để cân bằng lại đường ruột.


Một số người lại cho con dùng men vi sinh luôn trong kỳ uống kháng sinh và uống sát giờ nhau. Khi gặp kháng sinh, lợi khuẩn sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng nên uống hai loại quá sát giờ thì men vi sinh không còn tác dụng.


Cách làm đúng là bạn nên cho con uống lợi khuẩn cách giờ uống kháng sinh khoảng 1-2 tiếng. Hoặc uống kháng sinh đợi cho bé sau khi bé đi tiểu mới uống các lợi khuẩn.* Sự khác biệt giữa men tiêu hoá dạng bào tử và men tiêu hoá sống:

Men tiêu hoá dạng bào tử: Tồn tại ở các dạng bào chế khác nhau như: Dạng cốm, dạng bột, dạng nước.Men tiêu hoá sống: Tồn tại ở dạng huyền dịch ( nước).
- Men tiêu hoá(VI SINH) dạng bào tử : Vi khuẩn tồn tại ở trạng thái " ngủ đông", tức các vi khuẩn đang không hoạt động, được bao bọc bởi bào tử, khi đi vào đường ruột chúng mới " thức dậy" và tác động với dịch vị dạ dầy để hoạt động trở lại, tuy nhiên mức độ hoạt động của vi khuẩn lúc này phụ thuộc vào số lượng tồn tại được của vi khuẩn khi thoát ra khỏi bào tử và môi trường của đường ruột. Thường đối với trạng thái bào tử thì mức độ sống của vi khuẩn sẽ không cao.
- Men tiêu hoá dạng sống (HAY CÒN GỌI LÀ MEN VI SINH SỐNG): Là các vi khuẩn sống hoàn toàn đang hoạt động, khi đi vào cơ thể, chúng sẽ tác động và hoạt động ngay tức thì do vi khuẩn tồn tại ở trạng thái' sống". Mức độ sống của vi khuẩn thường đạt rất cao, có thể lên tới 100% vi khuẩn hoạt động. Do đặc điểm là vi khuẩn sống nên đặc điểm của dạng men này là : Hạn dùng rất ngắn, thường thì khoảng 60 ngày hoặc nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì được khoảng 150 ngày.
Men Colibacter là men dạng vi khuẩn sống giống men Bạch Mai trước kia nên nó là sự thay thế tối ưu khi mà Colisubtil của Bạch Mai chưa sản xuất lại.

💁📝 MỘT SỐ HIỂU BIẾT VỀ MEN VI SINH CÁC MẸ NÊN BIẾTHệ vi khuẩn (Probiotic) đóng một vai trò rất quan trọng ở đuờng tiêu hóa, đặc biệt là hệ tiêu hóa của trẻ. Ở đại tràng có khoảng 400-500 loại vi khuẩn khác nhau, chúng ngoài việc tham gia vào khâu cuối cùng của quá trình tiêu hóa còn đảm nhiệm chức năng bảo vệ đại tràng.


➤ Men vi sinh quan trọng như thế nào?
Giúp tiêu hóa hoàn toàn thức ăn và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa
Các vi khuẩn này có nhiệm vụ biến đổi chất xơ thực phẩm, thức ăn chưa tiêu hóa hết ở ruột non thành acid lactic, acetic, butyric, hàng loạt vitamin, axit amin, men, hocmon và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Nó cũng sinh ra các khí như NH3, CO2, H2S… Quá trình biến đổi đó gọi chung là quá trình lên men, mà nhờ nó, thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn. Trong môi trường hoạt động của đại tràng, các vi khuẩn có ích có khả năng lấn áp, đè bẹp và tiêu diệt rất nhiều loại vi trùng gây bệnh.➤➤Tác động kháng khuẩn :


✅ Tiết ra các chất kháng khuẩn: Lợi khuẩn Probiotic tạo ra các chất đa dạng có thể ức chế cả khuẩn Gram (+) và Gram (-), gồm có các acid hữu cơ, hydrogen peroxide và chất diệt khuẩn. Những hợp chất này có thể làm giảm không chỉ những sinh vật mang mầm bệnh có thể sống được mà còn ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của vi khuẩn và sự tạo ra các độc tố. Điều này được thực hiện bằng cách giảm pH khoang ruột thông qua sự tạo ra các acid béo chuỗi ngắn dễ bay hơi, chủ yếu là acetate, propionate, và butyrate, nhất là acid lactic.


✅ Cạnh tranh với các nguồn bệnh để ngăn chặn sự bám dính vào đường ruột và cạnh tranh dinh dưỡng cần thiết cho sự sống sót của mầm bệnh.


✅ Tác động trên mô biểu bì ruột


✅ Đẩy mạnh sự liên kết chặt giữa những tế bào biểu mô.


✅ Giảm việc kích thích bài tiết và những hậu quả do bị viêm của sự lây nhiễm vi khuẩn.


✅Đẩy mạnh sự tạo ra các phân tử phòng vệ như chất nhầy.


➤➤➤Tác động miễn dịch


✅ Probiotic được xem như là phương tiện phân phát các phân tử kháng viêm cho đường ruột.
Cụ thể: Đẩy mạnh sự báo hiệu cho tế bào chủ để làm giảm đáp ứng viêm.✅Tạo đáp ứng miễn dịch để làm giảm dị ứng.


✅Cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột, ngăn ngừa tiêu chảy và táo bón.


➤➤➤➤Tác động đến vi khuẩn đường ruột


✅ Điều chỉnh thành phần cấu tạo của vi khuẩn đường ruột. Sự sống sót của probiotic được tiêu hóa ở những phần khác nhau của bộ phận tiêu hóa thì khác nhau giữa các giống. Khi tập trung ở khoang ruột, chúng tạo nên sự cân bằng tạm thời của hệ sinh thái đường ruột, sự thay đổi này được nhận thấy một vài ngày sau khi bắt đầu tiêu thụ thực phẩm có probiotic, phụ thuộc vào công dụng và liều lượng của giống vi khuẩn. Kết quả chỉ ra rằng với sự tiêu thụ thường xuyên, vi khuẩn định cư một cách tạm thời trong ruột, một khi chấm dứt sự tiêu thụ thì số lượng vi sinh vật probiotic sẽ giảm xuống. Điều này thì đúng cho tất cả các loại probiotic.


✅ Vi khuẩn probiotic điều hòa hoạt động trao đổi chất của sinh vật đường ruột. Probiotic có thể làm giảm pH của bộ phận tiêu hóa và có thể theo cách đó sẽ gây cản trở cho hoạt động tiết ra enzyme của sinh vật đường ruột. Đồng thời tăng sự dung nạp đường lactose: giúp tránh khỏi tình trạng đầy hơi, khó tiêu khi hấp thu những loại thức ăn có chứa nhiều lactose và làm tăng vi khuẩn có lợi và giảm vi khuẩn gây hại.


➤➤➤➤➤Một số vai trò khác đối với cơ thể:


✅Chống dị ứng: thực phẩm probiotic góp phần chống lại một số dị ứng của cơ thể, cung cấp nhiều chất quan trọng cho cơ thể như (folic acid, niacin, riboflavin, vitamin B6 và B12).
✅Chống ung thư: nhiều nghiên cứu cho thấy các vi khuẩn probiotic có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết và ung thư bàng quang. Ngoài ra còn có tác dụng khử chất độc gây ung thư có trong cơ thể và làm chậm sự phát triển của các khối u bướu.
✅Probiotic có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh, làm giảm huyết áp cao.
✅Ngoài ra còn giúp nhanh chóng bình phục sau khi mắc bệnh tiêu chảy và sử dụng nhiều kháng sinh.➤ ➤➤➤➤Điều gì xảy ra khi mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột?


Nếu hệ vi khuẩn sinh lý vừa nêu bị mất cân bằng, chưa hoàn chỉnh hoặc hoạt động không bình thuờng, sẽ dẫn tới suy giảm chức năng tiêu hóa, thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn (phân sống, rối loạn hấp thu dinh dưỡng…), loạn khuẩn đường tiêu hóa (tiêu chảy, táo bón…), tạo cơ hội cho một số loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm phát triển (tả, lỵ…).
Nếu sự mất cân bằng này kéo dài mà không xử trí, điều chỉnh kịp thời, sẽ gây bệnh viêm đại tràng mãn tính, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, dẫn đến suy dinh duỡng, giảm miễn dịch ở trẻ nhỏ.‪#‎Men‬ ‪#‎tiêu‬ ‪#‎hóa‬ ‪#‎sống‬ ‪#‎Colibacter‬ hỗ trợ điều trị các triệu chứng rối loạn tiêu hóa rất hữu hiệu đã được rất nhiều mẹ tin dùng.


☎LIÊN HỆ TƯ VẤN & MUA MEN
✆: O..1.6.4..9.8.0..2.2.7..9 hoặc 0169 899 0147 zalo
* Các dấu hiệu nhận biết hệ tiêu hoá đang “BÁO ĐỘNG"

- Tình trạng Ăn không tiêu.
- Trướng bụng, đầy hơi khi ăn no.
- Gầy sút mặc dù vẫn còn cảm giác ngon miệng.
- Đi tiêu chảy or táo bón kéo dài. lịch đại tiện lộn xộn.
- Huyết áp thấp: do thiếu nước và suy dưỡng.
* Các triệu chứng lâm sàng và sinh học của thiếu vitamin: do hậu quả của kém hấp thu kéo dài.
- Thiếu máu: do kém hấp thu sắt, B 12 và acide folic.
- Chảy máu.
- Cơn tetanie: Do thiếu calci. (Nguyên nhân làm xuất hiện cơn têtani là do nồng độ canxi trong máu bị giảm,Người có cơn tetanie điển hình đầu tiên sẽ thấy các ngón tay, ngón chân có cảm giác buồn buồn như kiến bò, kim châm, rồi các sợi cơ giật ở mu bàn tay làm cho ngón tay run run có dấu hiệu "bàn tay bà đỡ". Cũng có khi biểu hiện không điển hình như chuột rút vào ban đêm, máy cơ, đôi khi bị ngất,có cơn co giật thoảng qua ở trẻ em (co thắt thanh quản, ho, nấc)....)
* Yếu cơ: do suy dưỡng, hạ Kali máu.
* Quáng gà: Do thiếu vitamine A.
* Viêm đa dây thần kinh ngoại biên: do thiếu vitamine B12 và B1.
Dùng men tiêu hoá sống để hỗ trợ bổ sung vi khuẩn có lợi nhằm giúp hệ tiêu hoá khoẻ mạnh hơn.
Vì một ngày mai sức khỏe dồi dào gia đình khỏe mạnh

☎LIÊN HỆ TƯ VẤN & MUA MEN
✆: O..1.6.4..9.8.0..2.2.7..9 hoặc 0169 899 0147 zalo
‪#‎Giá‬‪#‎120k‬/hộp 20 lọ 5ml.

➤➤➤➤Kinh nghiệm nuôi con Khi con kém hấp thu chất dinh dưỡng?!


Cho con ăn thật nhiều, bổ sung đầy đủ các chất nhưng con vẫn không lên cân, thậm chí còn sụt cân là nỗi băn khoăn của rất nhiều phụ huynh khi có con trong độ tuổi ăn dặm.
Tại sao vậy???
Tình trạng trẻ không hấp thu thức ăn nguyên nhân là do sự tổn thương của ruột non, hoặc do trẻ còn nhỏ, chưa có đủ men tiêu hóa ở dạ dày, gan, mật, nhưng các bậc phụ huynh lại cho trẻ ăn quá nhiều, cả những chất khó tiêu. Vì thế, trẻ sẽ kém hấp thu thức ăn


Làm sao khi con kém hấp thu chất dinh dưỡng ?


Khi kém hấp thu thức ăn, trẻ sẽ dễ bị rối loạn tiêu hóa, có thể là đi phân sống, ăn nhiều nhưng vẫn gầy yếu. Hoặc dẫn đến tình trạng chướng bụng, đầy hơi và có thể biếng ăn hơn. Nếu tình trạng này kéo dài thì có thể gây ra tình trạng thiếu dinh dưỡng và thiếu máu ở trẻ
➤➤➤➤Cách xử lý trẻ kém hấp thu thức ăn
Các bậc phụ huynh khi có con trong tình trạng kém hấp thu thức ăn thì nên thay đổi khẩu phần ăn của trẻ, cần cho trẻ:
– Ăn đủ số lượng cần thiết theo nhu cầu của trẻ, trẻ hoạt động nhiều mà ăn quá ít thì cũng không tăng cân. Vì vậy, cần cho trẻ ăn đủ số lượng theo nhu cầu của từng trẻ. Bên cạnh đó, cũng cần nhớ rằng, khả năng tiêu hóa, hấp thu thức ăn của từng trẻ khác nhau nên có thể sẽ đủ với trẻ này, nhưng lại thiếu so với trẻ kia. Nên gia giảm thức ăn để trẻ có sự tiêu hóa phù hợp.
– Ăn đủ chất: Nếu chỉ ăn nhiều mà không đủ các chất đạm, béo… cần thiết thì trẻ cũng khó tăng cân. Nhưng nếu ăn quá nhiều thì trẻ cũng khó hấp thu hết.
– Ăn đa dạng: Nếu chỉ ăn một loại thức ăn có thể sẽ làm cho cơ thể trẻ thiếu những chất khác từ những thức ăn khác và sẽ không có sự tăng trưởng toàn diện.
– Ăn quá dư thừa: Ví dụ: với trẻ 6 tháng đang ở giai đoạn tập ăn dặm thì mỗi ngày chỉ nên ăn thêm ½ chén bột, còn chủ yếu vẫn là sữa. Còn trẻ 8 tháng thì chỉ nên ăn ngày 2 lần cháo, mỗi bữa ½ chén. Trong cháo có 1 muỗng canh thịt xay, 1 muỗng canh rau và 1 muỗng canh dầu ăn. Không nên ăn quá nhiều vì lúc này, trẻ chưa có đủ men tiêu hóa, dẫn dến việc trẻ không hấp thu được thức ăn.


➤➤➤➤Làm sao khi trẻ kém hấp thu chất dinh dưỡng ?


Nếu muốn bổ sung sản phẩm hỗ trợ kích thích tiêu hóa cho trẻ để trẻ dễ hấp thu thức ăn thì chỉ nên cho trẻ ăn bổ sung thêm men vi sinh. Men vi sinh là các vi khuẩn có ích đối với cơ thể con người (Probiotics), thường sống trong ruột và đóng một vai trò rất quan trọng ở đuờng tiêu hóa, đặc biệt là hệ tiêu hóa của trẻ. ‪#‎Men_vi_sinh‬ có nhiệm vụ biến đổi chất xơ thực phẩm, thức ăn chưa tiêu hóa hết ở ruột non thành acid lactic, acetic, butyric, hàng loạt vitamin, axit amin, men, hocmon và các chất dinh duỡng quan trọng khác. Nó cũng sinh ra các khí như NH3, CO2, H2S… Quá trình biến đổi đó gọi chung là quá trình lên men, mà nhờ nó, thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn.


➤➤Ngoài ra, men vi sinh còn cạnh tranh sống với các vi khuẩn gây bệnh, siêu vi, nấm giúp trẻ lấn át được tiêu chảy, táo bón, kích thích hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Khi lượng vi khuẩn có ích tăng lên, thực phẩm sẽ được tiêu hóa và hấp thu hoàn toàn, giúp bé lớn nhanh.
Hình ảnh em nó đây, cả nhà mình bố và e bé vẫn dùng thi thoảng để cải thiện chức năng tiêu hóa, ăn uống dễ dàng và ổn định sức khỏe đó ạ:


Vai trò của "Men vi sinh" đối với hệ tiêu hóa của trẻ

Hệ vi khuẩn (Probiotic) đóng một vai trò rất quan trọng ở đuờng tiêu hóa, đặc biệt là hệ tiêu hóa của trẻ. Ở đại tràng có khoảng 400-500 loại vi khuẩn khác nhau, chúng ngoài việc tham gia vào khâu cuối cùng của quá trình tiêu hóa còn đảm nhiệm chức năng bảo vệ đại tràng.

Men vi sinh quan trọng như thế nào?

➤➤Giúp tiêu hóa hoàn toàn thức ăn và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

Các vi khuẩn này có nhiệm vụ biến đổi chất xơ thực phẩm, thức ăn chưa tiêu hóa hết ở ruột non thành acid lactic, acetic, butyric, hàng loạt vitamin, axit amin, men, hocmon và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Nó cũng sinh ra các khí như NH3, CO2, H2S… Quá trình biến đổi đó gọi chung là quá trình lên men, mà nhờ nó, thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn. Trong môi trường hoạt động của đại tràng, các vi khuẩn có ích có khả năng lấn áp, đè bẹp và tiêu diệt rất nhiều loại vi trùng gây bệnh.

➤➤Tác động kháng khuẩn

Tiết ra các chất kháng khuẩn:
Lợi khuẩn Probiotic tạo ra các chất đa dạng có thể ức chế cả khuẩn Gram (+) và Gram (-), gồm có các acid hữu cơ, hydrogen peroxide và chất diệt khuẩn. Những hợp chất này có thể làm giảm không chỉ những sinh vật mang mầm bệnh có thể sống được mà còn ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của vi khuẩn và sự tạo ra các độc tố.
Điều này được thực hiện bằng cách giảm pH khoang ruột thông qua sự tạo ra các acid béo chuỗi ngắn dễ bay hơi, chủ yếu là acetate, propionate, và butyrate, nhất là acid lactic.

Cạnh tranh với các nguồn bệnh để ngăn chặn sự bám dính vào đường ruột và cạnh tranh dinh dưỡng cần thiết cho sự sống sót của mầm bệnh.

Tác động trên mô biểu bì ruột
Đẩy mạnh sự liên kết chặt giữa những tế bào biểu mô.
Giảm việc kích thích bài tiết và những hậu quả do bị viêm của sự lây nhiễm vi khuẩn.
Đẩy mạnh sự tạo ra các phân tử phòng vệ như chất nhầy.
Tác động miễn dịch

➤➤Probiotic được xem như là phương tiện phân phát các phân tử kháng viêm cho đường ruột. Cụ thể:

-Đẩy mạnh sự báo hiệu cho tế bào chủ để làm giảm đáp ứng viêm.
-Tạo đáp ứng miễn dịch để làm giảm dị ứng.
-Cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột, ngăn ngừa tiêu chảy và táo bón.

+) Tác động đến vi khuẩn đường ruột

Điều chỉnh thành phần cấu tạo của vi khuẩn đường ruột. Sự sống sót của probiotic được tiêu hóa ở những phần khác nhau của bộ phận tiêu hóa thì khác nhau giữa các giống. Khi tập trung ở khoang ruột, chúng tạo nên sự cân bằng tạm thời của hệ sinh thái đường ruột, sự thay đổi này được nhận thấy một vài ngày sau khi bắt đầu tiêu thụ thực phẩm có probiotic, phụ thuộc vào công dụng và liều lượng của giống vi khuẩn.

Kết quả chỉ ra rằng với sự tiêu thụ thường xuyên, vi khuẩn định cư một cách tạm thời trong ruột, một khi chấm dứt sự tiêu thụ thì số lượng vi sinh vật probiotic sẽ giảm xuống. Điều này thì đúng cho tất cả các loại probiotic.

Vi khuẩn probiotic điều hòa hoạt động trao đổi chất của sinh vật đường ruột. Probiotic có thể làm giảm pH của bộ phận tiêu hóa và có thể theo cách đó sẽ gây cản trở cho hoạt động tiết ra enzyme của sinh vật đường ruột.

Đồng thời tăng sự dung nạp đường lactose: giúp tránh khỏi tình trạng đầy hơi, khó tiêu khi hấp thu những loại thức ăn có chứa nhiều lactose và làm tăng vi khuẩn có lợi và giảm vi khuẩn gây hại.

➤➤➤➤Một số vai trò khác đối với cơ thể


Chống dị ứng: thực phẩm probiotic góp phần chống lại một số dị ứng của cơ thể, cung cấp nhiều chất quan trọng cho cơ thể như (folic acid, niacin, riboflavin, vitamin B6 và B12).
Chống ung thư: nhiều nghiên cứu cho thấy các vi khuẩn probiotic có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết và ung thư bàng quang.

Ngoài ra còn có tác dụng khử chất độc gây ung thư có trong cơ thể và làm chậm sự phát triển của các khối u bướu.

Probiotic có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh, làm giảm huyết áp cao.
Ngoài ra còn giúp nhanh chóng bình phục sau khi mắc bệnh tiêu chảy và sử dụng nhiều kháng sinh.

Điều gì xảy ra khi mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột?

Nếu hệ vi khuẩn sinh lý vừa nêu bị mất cân bằng, chưa hoàn chỉnh hoặc hoạt động không bình thuờng, sẽ dẫn tới suy giảm chức năng tiêu hóa, thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn (phân sống, rối loạn hấp thu dinh dưỡng…), loạn khuẩn đường tiêu hóa (tiêu chảy, táo bón…), tạo cơ hội cho một số loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm phát triển (tả, lỵ…). Nếu sự mất cân bằng này kéo dài mà không xử trí, điều chỉnh kịp thời, sẽ gây bệnh viêm đại tràng mãn tính, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, dẫn đến suy dinh duỡng, giảm miễn dịch ở trẻ nhỏ.


Call - zalo O.1..6..4.9..8..0.2..2..7..9 để được tư vấn.


PAGE Facebook.com/mencolisubtil.lammethongthai