Lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa lạnh

  • 56 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Không nên tắm quá lâu cho trẻ : Trẻ sơ sinh có làn da còn khá mỏng manh, vì vậy mẹ không nên để trẻ ngâm nước quá lâu. Theo các chuyên gia cho biết mỗi lần tắm chỉ nên kéo dài trong khoảng từ 5- 10 phút là đủ.

  Xem thêm: Cham soc me be sau sinh


  Thời gian tắm cho trẻ: mẹ chỉ nên tắm cho trẻ trong thời gian là 5 phút sẽ giúp da trẻ không bị khô và trẻ cũng không bị mất thân nhiệt.


  Cố định thời gian tắm cho trẻ sơ sinh: mẹ hãy duy trì thói quen tắm cho trẻ theo thời gian biểu ăn, ngủ của trẻ, để trẻ tập được thói quen tốt cho cơ thể và quá trình phát triển.


  Massage cho trẻ trước khi tắm. Nhiều mẹ không biết massage cho trẻ trước khi tắm sẽ giúp cho trẻ dễ chịu, thoải mái hơn rất nhiều. Đây cũng là cách làm nóng người cho trẻ trước khi tắm.


  Luôn tắm cho trẻ bằng nước ấm: Nhiệt độ nước khoảng 38 độ C là lý tưởng nhất để tắm cho trẻ. Mẹ có thể thử độ ấm bằng cách sử dụng phần cùi chỏ để thử nhiệt độ nước xem ổn chưa nhé!


  Hãy theo dõi cảm nhận của trẻ: đa số trẻ sơ sinh thích nước, nhưng cũng có nhiều trẻ không thích. Nếu trẻ không thích ở trong nước, mẹ hãy tắm cho trẻ thật nhanh.

  Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc sau sinh nào tốt


  Lau khô cho trẻ cẩn thận: Mẹ hãy lau khô thật kỹ cho trẻ nhất là ở các phần có nếp gấp như cổ tay, cổ chân, háng, cổ, hậu môn vì nước động có thể khiến trẻ bị lạnh và dễ bị hăm.


  Mặc quần áo thật nhanh: vì khi trời lạnh nhiệt độ sẽ xuống thấp nên khi tắm xong cho trẻ mẹ hãy mặc quần áo cho trẻ thật nhanh tránh để trẻ cảm lạnh.

  Mommy Love Spa
  Trụ sở: 403 Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, Tp.HCM
  Hotline: 0966901889 - 0915463489
  Email: mommylovespa@gmail.com
  Website: Mommylovespa.com
  Xem thêm: https://www.trustinfo.vn/ba-bau-tre-so-sinh/

  iframe: approve:
  • 212 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #2
  thông tin hữu ích

  Áo ngực cho bé bú, 100% made in Vn, nhãn hiệu độc quyền Beloved Baby. Hàng Vn chất lượng cao. Đt: 01234188035 http://zaodich.webtretho.com/forum/f...-xmas-2433736/
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO