Làm thế nào để lợi cho đường tiêu hóa?

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 10đ
  Số điện thoại: O915.415.675
  Địa chỉ: Đại Kim Định Công Hoàng Mai HN
  Tình Trạng: Còn hàng

  Làm thế nào để lợi cho đường tiêu hóa?


  => Vi khuẩn đường ruột đang đóng vai trò quan trọng trong việc xác định bạn sẽ khỏe mạnh hay mắc bệnh.
  Trong hai nghiên cứu độc lập mới được công bố, các nhà khoa học cho biết: nhiều loại thực phẩm và thuốc men gây tác động đến quần thể vi khuẩn sống trong đường ruột của chúng ta. Qua đó, điều này ảnh hưởng hoặc tiêu cực hoặc tích cực đến hệ miễn dịch và tình trạng sức khỏe chung của bạn.

  Nghiên cứu cho biết các loại thực phẩm như trái cây, rau quả, cà phê, trà, rượu, sữa chua và quả bơ sẽ làm tăng sự đa dạng của vi khuẩn đường ruột. Sự đa dạng đó có thể giúp bạn phòng tránh bệnh tật và duy trì sức khỏe, tiến sĩ Jingyuan Fu, tác giả chính của nghiên cứu giải thích.
  Jingyuan Fu hiện cũng đang là một giáo sư đang giảng dạy về di truyền học tại Đại học Croningen, Hà Lan. “Có tin tưởng rằng sự đa dạng và phong phú hơn của lợi khuẩn đường ruột là có lợi”, bà nói.
  Ở mặt còn lại, các loại thực phẩm chứa chất đường bột ở dạng đơn giản sẽ làm giảm tính đa dạng của quần thể vi khuẩn trong ruột. Các loại thực phẩm này bao gồm sữa nguyên chất với hàm lượng cao chất béo và nước ngọt có đường.

  Ngoài ra, các loại thuốc cũng gây ảnh hưởng lên sự đa dạng của vi khuẩn đường ruột. Theo đó, các loại thuốc kháng sinh, thuốc điều trị tiểu đường và thuốc kiểm soát axit dạ dày đang ảnh hưởng tiêu cực lên quần thể lợi khuẩn. Hút thuốc và một cơn đau tim cũng được tìm thấy là nguyên nhân của sự giảm đa dạng vi sinh vật đường ruột.

  Trong ruột chúng ta đang có hàng tỷ lợi khuẩn đóng góp vào sự hoạt động của hệ miễn dịch.

  Trong ruột của mỗi người chúng ta chứa hàng nghìn tỷ vi sinh vật mà các bác sĩ gọi là lợi khuẩn đường ruột, bác sĩ David Johnson cho biết. Ông hiện đang là trưởng khoa tiêu hóa tại Trường Y Eastern Virginia. Các vi khuẩn đường ruột đóng vai trò thiết yếu với sức khỏe con người. Nhưng hiểu biết của chúng ta về chúng còn rất hạn chế.
  “Đó là hệ thống miễn dịch lớn nhất trong cơ thể”, Johnson giải thích. “Những vi khuẩn đường ruột đang đóng vai trò quan trọng trong việc xác định bạn sẽ khỏe mạnh hay mắc bệnh”.
  Trong nghiên cứu của mình, tiến sĩ Jingyuan Fu và đồng nghiệp đã thu thập mẫu chất thải của hơn 1.100 người sống ở phía bắc Hà Lan. Các mẫu sau đó được sử dụng để phân tích DNA vi khuẩn và các sinh vật khác sống trong đường ruột của họ. Ngoài ra, nghiên cứu cũng thu thập thông tin về chế độ ăn uống, sử dụng thuốc và sức khỏe của những người tình nguyện tham gia.
  Trong nghiên cứu thứ hai, các nhà khoa học cũng đã lấy mẫu chất thải của 5.000 tình nguyện viên tại Bỉ. Kết quả chỉ ra điều tương đồng rằng chế độ ăn uống ảnh hưởng sâu sắc đến sự đa dạng của vi sinh vật đường ruột. Mặc dù vậy, Jingyuan Fu cho biết “lý thuyết cơ bản của sự ảnh hưởng gây ra bởi các yếu tố dinh dưỡng vẫn chưa được biết đến”.
  Bên cạnh đó, bác sĩ Johnson nhấn mạnh các loại thuốc có tác dụng tương tự thực phẩm. Một số loại kháng sinh còn giết chết một số chủng vi khuẩn quan trọng trong đường ruột. “Một liều thuốc kháng sinh hoặc một đợt uống kháng sinh có thể để lại hậu quả rối loạn vi khuẩn đường ruột suốt 1 năm sau đó”, ông nói.
  Hai nghiên cứu cho thấy các kết quả trùng khớp chứng tỏ các nhà khoa học đang đi đúng hướng. Ở bước tiếp theo, các nhà khoa học Bỉ nói rằng một nghiên cứu lớn với 40.000 mẫu sẽ cho phép họ vẽ một bức tranh hoàn chỉnh và đa dạng hơn về vi khuẩn đường ruột.
  Tiến sĩ Jingyuan Fu cũng đồng ý với quan điểm rằng một khi sự hiểu biết về vi sinh vật đường ruột rõ ràng hơn, các bác sĩ có thể giúp chúng ta ngăn ngừa, chẩn đoán hoặc chữa bệnh bằng cách đọc và tác động lên quần thể này. “Quần thể vi sinh vật có tính chất cá biệt ở mỗi người bởi sự ảnh hưởng từ chế độ dinh dưỡng và sử dụng thuốc riêng biệt. Nó có thể giúp các bác sĩ phân tầng nguy cơ bệnh tật và ra quyết định điều trị”.

  • Do vậy để đảm bảo hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh chúng ta lên chú ý đến các vấn đề như:


  • Chế độ ăn nhiều rau xanh như: chuối, cam, củ rền, rau chân vịt, những thực phẩm có thành phần lợi khuẩn: sữa chua.
  • Ngoài ra bạn lên thường xuyên bổ xung men tiêu hóa như “Premium Probiotic” vì trong men tiêu hóa có chứa một hàm lượng lợi khuẩn chúng


  * giúp cân bằng hệ vi khuẩn giúp đường tiêu hóa, ức chế vi khuẩn có hại cho dạ dày.
  * hỗ trợ người ăn kém khó tiêu, chướng bụng đầy hơi,phân sống.hấp thu dinh dưỡng tăng khả năng miễn dịch.
  * hỗ trợ tạo nhu động ruột giúp cải thiện tình trạng táo bón..

  • Để đảm bảo hệ vi khuẩn đường ruột tốt cũng như đảm bảo sức khỏe các bạn lên tham khảo một số chú ý trên.

  Chúc bạn một ngày khỏe mạnh!
  Webs: duocphamtatsinh.com
  Email:duocphamtatsinh@gmail.com  Chỉnh sửa lần cuối bởi menvisinhnhapkhau; 27/03/2018 vào lúc 11:06 AM.
  iframe: approve:
  • 3,540 Bài viết

  • 153 Được cảm ơn

  #2
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO