Trong nhà bạn bạn ai là người được cưng chiều và quan tâm nhất? Chắc là các em bé rồi đúng không? Các bé càng nhỏ thì càng đáng quan tâm vì các bé đâu có nói được, đâu có tự bảo vệ bản thân được .Mình cũng có con nhỏ. Mình rất chú ý đến bữa ăn của bé nhưng thực phẩm bây giờ thật giả lẫn lộn vì công nghệ giữ hoa quả tươi lâu, tẩy thịt thối thành thịt tươi mới bằng hóa chất đang tràn lan trên thị trường. Nói thật hôm nào về quê xin được ông bà ít rau vườn, hoa quả vườn, hoặc có ai ở quê cho con gà thì quý hóa lắm. Cứ nghĩ nếu hôm nào trót mua phải thực phẩm bẩn mà không biết rồi lại ép con ăn hết bát bột , bát cháo chứa đầy hóa chất, thì thật tội. Vô tình chính mình đầu độc con mình.
Bác sĩ Trần Văn Ký, phụ trách an toàn vệ sinh thực phẩm phía Nam - Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam, cho rằng: trong thực phẩm có một số hóa chất, phụ gia được phép sử dụng để giữ hương vị và bảo quản được lâu. Tuy nhiên, đã là hóa chất thì cơ sở muốn được sử dụng phải xin phép để Bộ Y tế xác định nguồn gốc, liều lượng bao nhiêu, cho trong sản phẩm nào, thời gian bảo quản bao lâu, vì ngay cả các hóa chất được phép cho trong thực phẩm nếu dùng không đúng mục đích hoặc vượt quá liều lượng cho phép đều là những chất độc ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Theo bác sĩ Ký, trẻ nhỏ rất nhạy cảm với các tác nhân bên ngoài, đặc biệt là các hóa chất, do vậy nếu trẻ ăn phải thực phẩm có hóa chất, đặc biệt loại hóa chất như: NaNO3, KNO3 sẽ làm trẻ bị rối loạn tiêu hóa, rối loạn chuyển hóa, lâu ngày trẻ bị suy dinh dưỡng, chậm phát triển, học kém. Trong khi đó, bác sĩ Nguyễn Xuân Mai, nguyên viện phó Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM, cho rằng trẻ sử dụng các loại thực phẩm có chứa hóa chất trong thời gian dài dễ bị yếu gan, yếu thận. Đây còn là cơ hội phát sinh những bệnh về gan, thận ở trẻ.
Làm thế nào để chọn được thực phẩm an toàn cho bé và cả gđ? Liên Bang Nga là một nước có công nghệ vô cùng tiên tiến và rất nghiêm khắc trong vấn đề tiêu dùng, đặc biệt là thực phẩm.Bản thân Việt Nam đã có nhiều lô hàng khi xuất khẩu sang Nga đã bị trả về do không đạt tiêu chuẩn ( Việt Nam đứng thứ 7 trên tổng số 124 quốc gia bị WHO cảnh báo về chất lượng hàng thực phẩm xuất khẩu). Ngay từ năm 2008, các nhà khoa học Nga đã nghiên cứu thành công máy đo an toàn thực phẩm có chức năng kiểm tra hàm lượng Nitrat- thành phần chính có trong các loại hóa chất, và đã được ứng dụng rất rộng rãi trên toàn thế giới. Máy chỉ nhỏ bằng một chiếc điện thoại và đo chỉ trong 10 giây là có kết quả ngay. Mình thật sự muốn các bạn biết đến chiếc máy vô cùng hữu hiệu này! Ngay bây giờ bạn hãy truy cập vào www.soeks-vn.com. Liên lạc với mình nhé: 01667.200.886
Hãy là những ông bố bà mẹ thông thái nhất!