Hạt Chia Úc, Hồ Đào, Óc Chó, Macca- Vua các loại hạt, cực tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi, hàng nhập giá rẻ, date xa 0907394500

    • 19 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    HẠT MACADAMIA HAWAII




    • Hạt Macadimia Hawii bóc vỏ
    • Đóng hộp 100% tại Mỹ
    • Trọng lượng: 680gr/hộp
    • Xuất xứ: Hawii USA
    • Giá: 540k
    • Macadamia có nguồn gốc từ các rừng rậm cận nhiệt đới tại Châu Úc. Hàng ngàn năm trước những người thổ dân nơi đây đã dùng chúng như một nguồn thực phẩm quý với tên “kindal kindal”. Cho đến một ngày Ferdinand von Mueller (Nhà KH và thực vật hoc người Đức) đã tình cờ khám phá ra Macadamia và đặt tên cho chúng theo tên của một người bạn đã qua đời của mình là Dr. John McAdam.
    • Ngoài Châu Úc thì Macadamia cũng được trồng tại các quốc gia khác có khi hậu ẩm, cận nhiệt đới. Bên cạnh vùng trồng chính là Australia với 600 nông trại (2 triệu cây) thì Hawaii xếp ở vị trí thứ hai. Khoảng 30% còn lại được trồng tại các nước như New Zealand, Nam Phi, Malawi, Israel, Brazil, California va Paraguay…



    • Hạt Macadamia được coi là loại hạt ngon nhất, mất nhiều công chăm sóc nhất vì quá trình chăm sóc đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm dày dặn và cẩn thận, cực kì tâm huyết. Vùng sinh thái phù hợp để trồng cây này rất hạn hẹp. Yêu cầu của nó về môi trường sinh thái như nhiệt độ không khí, lượng mưa, gió, thổ nhưỡng… rất khắt khe, đòi hỏi kỹ thuật cao, đầu tư lớn. Do đó giá thành của hạt Macadamia thuộc hạng mắc nhất trên TG và hạt Macadamia được mệnh danh là “Hoàng hậu của các loại quả khô”.

    I. THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG
    II. CÔNG DỤNG CHỦ YẾU
    1. Phòng chống các bệnh liên quan đến tim mạch
    • Nhân của hạt mắc ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Trong dầu của mắc ca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được và làm giảm lượng Cholesteron có trong máu nên có thể phòng được tình trạng sơ vữa động mạch.
    • Do trong hạt mắc ca có chứa nhiều lượng acid béo không no nên có thể làm giảm nguy cơ bị các bệnh mạn tính liên quan đến tim mạch, từ đó giúp cho cơ thể luôn có một một trái tim khỏe mạnh.
    • Hàm lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại Axit Amin thiết yếu cho cơ thể.

    2. Tốt cho phụ nữ mang thai
    • Ngoài ra trong nhân mắc ca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại Vitamin, Omega-3…rất có lợi cho bà bầu và trẻ em, Hạt mắc ca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.


    3. Hạt mầm ẩm thực
    • Vỏ mắc-ca có nhiều tannin và protein, dùng làm thuộc da và chế biến thức ăn chăn nuôi
    • Thành phần hữu ích chính của quả mắc-ca là phần nhân – được xếp vào hàng thượng phẩm trong “kho hạt” phong phú của xứ sở bánh ngọt phương Tây.
    • Mắc-ca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà, thường được dùng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu. Từ lâu mắc-ca đã được đưa lên bàn ăn của các gia đình giàu có hoặc yến tiệc sang trọng.


    • Nhân mắc-ca sau khi chiên rang ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, dùng để chế biến nhân bánh, chocolate,nước uống, dầu salat… góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và làm tăng giá trị cho món ăn.
    • Mắc-ca còn được xem là một trong những loại hạt giúp các chị em có thể thoải mái ăn vặt trong quá trình ăn kiêng.

    4. Tác dụng làm đẹp da
    • Bên cạnh những đóng góp to lớn trong ẩm thực, mắc-ca còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu mắc-ca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu mắc-ca là giải pháp thay thế dâu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.
    • Giòn, bùi, béo ngậy Thơm ngon, bổ dưỡng…. cách ăn và chế biến rất phong phú … dễ hiểu vì sao hạt mắc-ca từ lâu đã vươn ra khỏi Châu Úc, trở thành “hoàng hậu của các loại quả khô”.

    III. CÁCH SỬ DỰNG HẠT MACADAMIA

    • Hàng ngày vào buổi sáng và buổi chiều ăn từ 4-5 hạt mắc ca sẽ làm cho làn da mịn màng, tươi trẻ, giảm được Cholesteron giúp lưu thông mạch máu, giảm tích tụ mảng bám trong mạch máu và chống lão hóa rất tốt đắc biệt giúp Bổ sung một lượng lớn hàm lượng calo cần thiết cho cơ thể
    • Mắc ca ăn liền dùng kìm kẹp mắc ca sau đó ăn phần nhân có thể dùng mắc ca làm bánh, làm nhân sôcôla, ép lấy dầu… ngon hơn khi bỏ mắc ca vào lò vi sóng với nhiệt độ nhẹ rồi lấy ra bóc ăn, sẽ có vị thơm ngon và bùi hơn.
    • Khi ăn hạt mắc ca nếu tìm không ra vật để đập vỏ cứng ở ngoài ta có thể dùng dùng các thiết bị tương tự như kìm vặn ống nước để mở hoặc có thể dùng búa đập nhẹ vỏ lập tức sẽ vỡ ra.
    • Bảo quản ở nơi thoáng mát khô ráo, không để hở không khí, khi mở túi nên đóng mép kĩ sau mỗi lần sử dụng, bảo quản tốt nhất ở ngăn mát của tủ lạnh.

    IV. ĐỐI TƯỢNG KHUYÊN DÙNG

    1. Bà bầu và người chuẩn bị mang bầu
    2. Trẻ em giai đoạn phát triển
    3. Phụ nữ đang cho con bú
    4. Người bị tim mạch và có tiền sử tim mạch
    5. Bênh nhân tiểu đường
    6. Người béo phì và thừa cân
    7. Người hay bị đau đầu
    8. Phụ nữ làm đẹp và giai đoạn mãn kinh


    HẠT CHIA ĐEN ÚC





    • Loại hạt Chia đen cao cấp ÚC
    • Trọng lượng: 1kg/hộp
    • Đóng gói 100% tại ÚC
    • Xuất xứ: ÚC
    • Giá: 700k


    • Chia có tên khoa học là Salvia Hispaniola thuộc loại Lamiaceae tức cùng loại với các loại thảo mộc dùng làm gia vị như loại húng quế, bạc hà. Hạt CHIA rất nhỏ trông như hạt mè hoặc hạt é.
    • Hạt CHIA có 2 màu đen và trắng, các hạt màu trắng là của cây CHIA hoa màu trắng còn hạt đen thì của cây CHIA hoa màu tím.
    • Hạt CHIA có nguồn acid béo thiết yếu Omega 3 vượt trội so với các loại cây trồng và hải sản khác. Hàm lượng Natri thấp, hàm lượng protein, chất béo, chất xơ và chất chống oxy hóa cao. Chúng ta có thể bảo quản hạt CHIA trong thời gian dài mà không bị trở mùi.

    I. THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG
    II. CÔNG DỤNG
    1. Tránh béo phì, và giãm cân
    • Hạt Chia đen có thể hấp thu lượng nước gấp 16 lần trọng lượng của nó, do đó nó tạo ra cảm giác no, giúp bạn hấp thụ lượng calo ít hơn trong suốt ngày. Nhiều người sau khi uống 1 ly nước pha 1 muỗng lớn hạt Chia thì không bị đói nửa ngày. Vì vậy, những ai muốn giảm cân chỉ cần uống 1 ly hạt Chia trước khi ăn cơm thì sẽ ăn ít lại và chẳng bao lâu sẽ đạt được kết quả mong muốn.
    • Ngoài ra có nhiều chất xơ nên hạn chế được lượng mỡ dư thừa hạn chế được bệnh béo phì.

    2. Hạn chế tiểu đường
    • Ăn hạt Chia đen người ta đỡ thấy thèm ngọt và nhờ vậy sẽ ổn định được lượng đường trong cơ thể, do đó rất lý tưởng đối với những người bị bệnh tiểu đường. Những thí nghiệm sơ khởi cho thấy hạt CHIA khi được pha với nước thì có thể nở lớn gấp 12 lần và tạo nên một lớp gel mềm do chất xơ hoà tan. Nhờ lớp gel mà chất đường trong bao tử được thấm chậm và đều hơn nên trị số glycemic index thấp giúp tránh được bệnh tiểu đuờng. Và cũng nhờ chất gel nên việc biến dưỡng của chất đường điều hòa hơn, giúp cho việc điều trị bệnh tiểu đường tốt hơn và tránh đuợc nạn mập phì và đưa đến tiểu đường.


    3. Tốt cho tim mạch
    • Hạt CHIA đen có 20% Omega 3 là một loại acid béo thiết yếu cần thiết cho việc duy trì chức năng của cơ thể khỏe mạnh. Omega 3 được xem là một loại acid béo thiết yếu vì cơ thể không thể tự tổng hợp được loại acid này, vì vậy chúng ta cần phải bổ sung nó trong khẩu phần ăn hàng ngày. Omega 3 tìm thấy trong hạt CHIA là một chất vô cùng quan trọng cho sức khỏe tim mạch và kết quả nghiên cứu cho thấy rằng Omega 3 có lợi trong việc giúp làmgiảm lượng cholesterol, duy trì chức năng của tim mạch và giảm nguy cơ của các bệnh về tim.
    • Ngoài ra còn có tác dụng ngăn cản quá trình đông tụ cục máu giúp lưu thông máu huyết tuần hoàn hơn tránh trường hợp xơ vữa thành động mạch cũng như đột quỵ.

    4. Tốt cho hệ thống tiêu hóa
    • Hạt CHIA đen tự nhiên chứa 37% chất xơ với 80% là chất xơ không hòa tan và 20% hòa tan giúp tăng cường sức khỏe đường ruột kể cả việc điều hòa chức năng tiêu hóa.
    • Nhờ có nhiều chất xơ nên hạt Chia rất dễ tiêu hoá, hấp thu. Nó giúp cho các hoạt động của ruột được dễ dàng, tẩy bớt cholesterol dính lại ở thành ruột và nhờ đó hỗ trợ sức khỏe đường ruột, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh đường ruột, kể cả ung thư ruột già, đồng thời chống được bệnh táo bón.
    • Ngoài ra do có chất xơ nhiều nên thường sẽ giúp lọc sạch những cạn bả cũng như chất độc ra khỏi cơ thể giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

    5. Tăng cường năng lượng
    • Hạt chia đen cung cấp cho cơ thể một lượng năng lượng lâu dài. Đa số những người sử dụng hạt chia là những vận động viên, họ dùng hạt chia để tăng cường sức chịu đựng của cơ thể và hỗ trợ cho sự vận động của khớp xương cũng như phục hồi cơ bắp.
    • Do lượng Protein khá cao, nên hạt CHIA đen tăng cường được lượng Kcal cho khẩu phần ăn hằng ngày.


    6. Làm chậm quá trình oxi hóa
    • Omega 3 ALA kết hợp với chất chống oxi hóa và protein có trong hạt Chia giúp làm chậm quá trình lão hóa cơ thể người. CHIA đen giúp lọc sạch mọi độc tố trong cơ thể và để lại cho bạn có một cơ thể khỏe mạnh và làn da tươi đẹp.
    • Lượng chất chống oxi hóa trong 100g hạt CHIA đen cung cấp 1 lượng ORAC gấp 7 lần nhu cầu cơ thể nên giúp cho cơ thể ít bị lão hóa hơn.

    7. Rất tốt cho hệ thần kinh và trí não
    • Do cung cấp hàm lượng Omega 3 rất cao gần bằng nhu cầu Omega 3 hằng ngày nên rất tốt cho cho việc tái tạo hệ thống tế bào thần kinh cũng như trí não.
    • Và đặc biệt rất cần cho trẻ nhỏ và bà mẹ mang thai vì Omega 3 là thành phần cấu tạo nên hệ thống thần kinh.

    8. Làm đẹp da và tóc
    • Hạt CHIA đen chứa đựng một nguồn Omega 6 ALA, chất chống oxi hóa cao và chất đạm cao, tất cả đều rất quan trọng cho một làn da đẹp. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng khẩu phần ăn chứa những chất oxi hóa có thể làm chậm tiến trình lão hóa của cơ thể. Tóc và móng tay đa số được cấu thành bằng chất đạm và cơ thể con người sử dụng protein để cấu tạo và phục hồi các mô, vì vậy chúng ta cần một lượng chất đạm tương đối lớn.
    • Vì cơ thể không dự trữ chất đạm nên việc bổ sung chất đạm trong khẩu phần ăn là rất quan trọng và hạt CHIA đen là một nguồn chất đạm tự nhiên rất lớn chứa 20% chất đạm trong mỗi phần ăn.

    9. Bổ sung Vitamin và Khoáng chất hàng ngày cho cơ thể
    • Do cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất nên đảm bảo được chất bảo vệ cơ thể hằng ngày.
    • Do đó có thể giúp cơ thể phục hồi lại sức khỏe sau một thời gian làm việc làm mất đi lượng vitamin cần thiết, sinh ra gốc tự do ảnh hưởng đến cơ thể.

    10. Tốt cho vận động viên
    • Chia đen cung cấp một lượng năng lượng được duy trì liên tục trong cơ thể người, giúp cho các bắp thịt và các mô của cơ thể trở nên cứng cáp và mạnh mẽ hơn… Rất nhiều vận động viên thể dục đã dùng Chia để tăng sức bền, hỗ trợ sự linh hoạt các khớp và hồi phục cơ bắp.
    • Ngoài ra cung cấp một lượng lớn các chất khoáng rất tốt cho vận động viên sau một thời gian vận động sẽ mất rất nhiều chất điện giải.

    11. Tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em
    • Do rất giàu Folat là dưỡng chất quan trọng liên quan đến ống thần kinh và trí não của thai nhi, Folat được khuyến cáo nên cung cấp đủ trước khi mang thai và trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Ngoài ra hạt CHIA đen giàu Omega3, Fe, Can xi, Phốt pho, Magie, Vitamin A là những vi chất mà nhu cầu hàng ngày của Bà Bầu rất cao.
    • Do giàu Folat, Omega3 (DHA; EPA; Axit Linoleic) là những dưỡng chất thiết yếu liên quan đến sự hình thành và phát triển não và hệ thần kinh của thai nhi, trẻ em. Rất hiếm có loại thực phẩm cùng lúc có hàm lượng cao của cả hai vi chất quan trọng này
    • Ngoài ra còn có tác dụng lợi sữa giúp bà mẹ sau khi sanh có đủ lượng sữa cung cấp cho cho trẻ nhỏ.

    12. Tốt cho người ăn chay
    • Bằng việc sử dụng hạt Chia đen trong khi nấu ăn, bạn có thể đảm bảo cho gia đình bạn nhận được các acid béo Omega-3 cần thiết có giá trị.
    • Do cung cấp nhiều Sắt, Canxi tốt cho đối tượng ăn chay do không dùng thịt hay hải sản… hay trong những loại thức ăn thực vật không cung cấp đủ lượng vi chất cần thiết này.
    • Ngoài ra còn cung cấp protein đáng kể cho người ăn chay thì luôn thiếu hụt nguồn cung cấp đạm cho cơ thể.


    13. Chống loãng xương
    • Cung cấp nhiều Canxi nên có thể phòng tránh được bệnh loãng xương đặc biệt ở người lớn tuổi lượng hormon estrogen ít đưa đến tình trạng mất cân bằng về việc điều tiết lượng Canxi trong máu và trong xương đưa đến dễ mắc chứng loãng xương.
    • Ngoài ra còn cung cấp một lượng lớn Canxi cho bà mẹ có thai, cho con bú cũng như cho trẻ ở giai đoạn hình thành cơ thể cần một lượng Canxi để xây dựng có khung cơ thể như xương, răng….

    14. Cung cấp protein cho cơ thể
    • Cung cấp lượng đạm đáng kể cho người ăn chay, là nguồn cung cấp đạm tốt
    • Là nguồn cung cấp đạm và năng lượng đáng kể cho người có thối quen ăn uống thất thường, người ít ăn sáng hay người nhậu nhiều…
    • Do là nguồn cung cấp protein tốt nên có thể làm cho bắp thịt trở nên cứng cáp và mạnh khỏe hơn.
    • Cung cấp đầy đủ các acid amin thiết yếu cho cơ thể. Các acid amin thiết yếu là acid amin mà cơ thể không tự tổng hợp được mà cần phải cung cấp từ thực phẩm.

    III. CÁCH DÙNG HẠT CHIA

    • Chỉ cần pha 10g vào nước hoặc với nước cam, chanh hay sữa đậu nành rồi để lâu khoảng 10 phút thì hạt sẽ nở ra trông giống như nước hạt é.
    • Hoặc chỉ đơn giản là rắc hạt CHIA đen lên món salad, thực phẩm cho trẻ em, ngũ cốc, kem, sữa chua, bánh ngọt, bánh mì hoặc bất kỳ loại thực phẩm nào khác.

    Lượng dùng hằng ngày: do cơ thể của mỗi người khác nhau nên theo khuyến cáo thì nên dùng lần 10g/ngày sau 3 tuần thì điều chỉnh lượng dùng phù hợp với cơ thể từ 10-25g/ngày
    • 10g/1 ngày sẽ cung cấp thêm Omega 3, cân bẳng lượng Omega 6.
    • 10-25g/1ngày trợ giúp các vận động viên trong quá trình luyện tập.

    Ghi chú: cách phân biệt hạt CHIA với hột é.


    • Hạt Chia đen trông giống như hạt é, hạt mè, nếu nếm thử thì thấy chẳng có mùi vị gì, tuy nhiên cũng nhờ đặc điểm này mà có thể trộn hạt Chia vào rất nhiều loại nước uống, yaourt, salad… vẫn không làm thay đổi hương vị gốc của món chính.
    • HạtCHIA đen gồm có hai màu lẫn vào nhau: hạt trắng và hạt đen, hạt có hình dạng giống hạt mè, nhưng kích thước nhỏ bằng 1/2 hạt mè. Có vân sọc bên trong, vỏ rất bóng và sánh. Nhìn ở ngoài như áo lên 1 lớp dầu, và rất giàu dưỡng chất.


    • Hạtétoàn bộ 100% màu đen tuyền, hạt có kích thước lớn hơn hạt CHIA 1 tí. Không có độ bóng và sánh như hạt CHIA.
    • Khi ngâm nước, dạng gel của hai loại này cũng có sự khác nhau rõ rệt. Dạng gel của hạt CHIA kết dính vào nhau còn dạng gel của hạt é bọc quanh từng hạt riêng biệt.

    IV. ĐỐI TƯỢNG KHUYÊN DÙNG

    • Phụ nữ trước và mang thai 3 tháng đầu
    • Thai nhi, trẻ em, trẻ em biếng ăn
    • Phụ nữ đang cho con bú
    • Phụ nữ, người già
    • Người ăn chay
    • Mẹ cho con bú
    • Người muốn giảm cân
    • Người uống bia rượu nhiều
    • Vận động viên, tập thể thao
    • Người ăn uống thất thường


    NHÂN HẠT ÓC CHÓ COSTCO


    • Là loại hartley cao cấp
    • Bóc vỏ, đóng gói 100% tại Mỹ
    • Trọng lượng: 1.36kg/gói ( 3 pound)
    • Xuất sứ: Costco, USA.
    • Giá: 650k

    I. LỊCH SỬ QUẢ ÓC CHÓ

    • Quả Óc Chó tên khoa học là Ficus Hirta Vahl hay tên khác quả Hồ Đào (Juglans Regial), là loại cây sống lâu năm, có thể cao tới 20m, lá kép lông chim lẻ, thường có từ 7 - 9 lá chét, mép nguyên, không cuống, hình trứng thuôn hoặc tròn dẹt một phía, khi vò ra có mùi hăng đặc biệt. Hoa đơn tính cùng gốc họp thành đuôi sóc. Quả hạch, bọc trong một lớp vỏ nạc, hạch rất cứng màu nâu vàng, trong có chứa hạt rất nhiều dầu.
    • Cây này nguồn gốc ở khu vực Trung Đông; Ấn Độ và được gọi là “Quả Thần”, nhưng lại rất phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng tại California walnuts - Mỹ (USA). Hiện nay Quả óc chó vùng California cung cấp khoảng 65% thị phần toàn cầu. Ở Việt Nam, cây được trồng ở một số vùng biên giới như Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng.



    • Nhân quả óc chó tính ấm vị hơi ngọt, ngon, bùi, thơm, hơi ngậy. Sau khi ăn xong đọng lại vị hơi đắng một chút ở lưỡi đó là vị thuốc. Quả óc chó Califonia có vỏ màu vàng sáng, vỏ mỏng, thơm, bùi, ngậy, quả óc chó các nước như của Nga thì vỏ màu vàng đen, vỏ cứng hơn.

    Hiện có 2 loại óc chó chính:

    Ngoài ra còn có các loại khác như: Tulare, Howard, Payne, Vina, Waterloo
    II. THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG
    III. CÔNG DỤNG HẠT ÓC CHÓ
    1. Quả óc chó rất tốt với phụ nữ có thai và em bé
    • Quả óc chó giúp phụ nữ có thai bổ sung Omega-3, Vitamin E, phốt pho và Axit Amin L-Arginne. Đặc biệt hàm lượng Omega-3 trong quả óc chó lớn hơn 5 lần trong cá hồi, giúp thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ. Nếu các mẹ kiên trì ăn quả óc chó trong suốt thời gian thai kỳ, em bé sinh ra sẽ rất thông minh khỏe mạnh.
    • Ngoài ra, phụ nữ khi ăn hạt óc chó sẽ có làn da mịn màng, tươi trẻ, giúp lưu thông mạch máu và chống lão hóa. Dùng quả óc chó trong một thời gian dài nhất định sẽ giảm thiểu đáng kể bệnh viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan v.v.., từ đó chị em có thể phần nào bớt đi nỗi lo sợ về những căn bệnh ám ảnh này.


    2. Quả óc chó tăng khả năng làm cha
    • Quả óc chó giúp Bổ thận, Cải thiện lượng tinh binh do có nhiều acid a-linolenic
    • Chúng ta cũng nên biết rằng, có 1/6 cặp vợ chồng gặp vấn đề về sinh đẻ và 40% trong số đó là do người đàn ông.
    • Những nam giới vô sinh thường là do có quá ít tinh trùng hoặc tinh trùng bơi yếu, dị dạng… Nếu ăn quả óc chó thường xuyên thì hình dáng, tốc độ di chuyển và cả sức sống của tinh trùng đều được cải thiện. _ Catherine Carpenter (Trung tâm Dinh dưỡng con người của Mỹ) nói: “Quả óc chó rất giàu acid a-linolenic, một nguồn acid béo omega-3 tự nhiên trong thực vật. Đây là nguyên nhân giúp cải thiện chất lượng tinh trùng”.

    3. Cải thiện sức khỏe tim mạch, củng cố động mạch
    • Quả óc chó đã được coi là loại hạt cho sức khỏe trái tim là do trong quả óc chó có nhiều axit béo omega 3, khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa.
    • Ngoài tác dụng bảo vệ trái tim, hạt óc chó còn có tác dụng rất lớn đối với các bệnh nhân huyết áp cao và giúp lớp màng động mạch khỏe mạnh hơn.


    4. Ăn nhiều hạt óc chó giảm nguy cơ ung thư vú
    • Tăng cường hệ miễn dịch, chống ung thư vì có nhiều chất chống oxy hóa Acid Ellagic
    • Theo nhà khoa học Hardman, hạt óc chó chứa rất nhiều thành phần đã được minh chứng có khả năng làm chậm quá trình phát triển ung thư như axit béo omega-3, các chất chống ôxy hóa và phytosterols.
    • Nghiên cứu nói trên cũng bổ sung bằng chứng cho thấy axit béo omega-3 có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, từ việc ngăn chặn bệnh tim tới giảm nguy cơ ung thư.

    5. Ngăn ngừa sỏi túi mật
    • Nhuận trường, ngăn ngừa sỏi mật do cung cấp nhiều Chất xơ. Dữ liệu thu thập từ hơn 80.000 người và trải qua 2 thập kỷ nghiên cứu đã cho thấy quả óc có thể ngăn ngừa sỏi túi mật. Vì vậy, nếu bạn đang đối mặt với nguy cơ bị sỏi túi mật hay không muốn mình mang căn bệnh này hãy ăn vài quả óc chó mỗi ngày.

    6. Bảo vệ xương
    • Bảo vệ xương do cung cấp nhiều Ca, K, Mg
    • Một thực tế ai cũng biết là xương yếu dần theo tuổi tác. Mật độ khoáng chất trong xương giảm xuống sẽ dẫn đến hiện tượng loãng xương. Dinh dưỡng phong phú có trong quả óc chó sẽ giúp xương của bạn chắc khỏe cho đến tuổi già. Những người thường xuyên ăn quả óc chó sẽ không phải đối mặt với hiện tượng giảm khoáng chất khiến xương bị yếu khi về già.


    7. Thực phẩm của trí não
    • Quả óc chó là loại thực phẩm đặc biệt tốt với trí não. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra, axit béo omega 3 có trong quả óc chó giúp duy trì chất béo cấu trúc, loại chất chiếm đến 60% bộ não. Loại chất béo cấu trúc này giúp bộ não hoạt động đúng chức năng. Bộ não là trung tâm xử lý của cơ thể, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho nó sẽ giúp tăng cường trí nhớ và nhận thức. Nó cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm và các vấn đề hành vi.

    8. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường
    • Quả óc chó đặc biệt tốt đối với bệnh nhân tiểu đường loại 2. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường mà còn giúp tạo ra insulin, một loại chất mà các bệnh nhân tiểu đường không có. Bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh tim rất cao, vì vậy mà quả óc chó rất tốt với bệnh nhân tiểu đường.

    9. Liều thuốc tự nhiên giúp nhuận tràng
    • Nếu bạn bị táo bón mãn tính thì quả óc chó sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt. Quả óc chó có hàm lượng chất xơ cao, vì vậy mà chúng có tác dụng như thuốc nhuận tràng. Nhai vai hạt óc chó mỗi ngày bạn sẽ thấy ngay kết quả tuyệt vời của nó.


    10. Chiến đấu với một số bệnh ung thư
    • Quả óc chó rất giàu chất chống oxy hóa và một số loại khác của chất chống oxy hóa. Hợp chất chống oxy hóa được gọi là axit ellagic, loại chất rất hữu ích trong cuộc chiến chống ung thư. Nó cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, do đó nó có thể giúp bệnh nhân ung thư phục hồi trong giai đoạn hóa trị hoặc xạ trị.

    11. Tránh tình trạng mất ngủ
    • Cơ thể chúng ta sản xuất một loại hormone gọi là melatonin có trách nhiệm cho một số chức năng, trong đó có liên quan đến mất ngủ. Melatonin là những tín hiệu não rằng công việc đã được thực hiện đủ, cơ thể mệt mỏi và cần ngủ. Cơ thể thường tiết ra melatonin vào khoảng thời gian tương tự mà bạn ngủ mỗi đêm.
    • Nhưng khi chúng ta già, hàm lượng melatonin sản xuất bởi cơ thể giảm. Đây là lý do tại sao rất nhiều người cao tuổi khó ngủ và thường ngủ chỉ 4-5 tiếng một đêm. Quả óc chó là một nguồn tự nhiên và phong phú chất melatonin. Vì vậy nhấm nháp vài quả óc chó trước khi đi ngủ là cách để bạn tránh hiện tượng mất ngủ.


    IV. CÁCH DÙNG

    • 2 ngày đầu : 2 quả/ngày, ngày thứ 3 trở đi : 6 quả/ngày
    • Ăn đều cả ngày, tốt nhất ăn dặm giữa buổi – như bữa phụ
    • Ăn kiên trì trong 12 tuần, sau đó có điều kiện thì duy trì
    • Nam giới cải thiện chất lượng tinh trùng: Dùng khoảng 75g/ngày
    • Bóc vỏ và sử dụng bình thường hoặc cho vào lò vi sóng ở 1600C rồi ăn sẽ ngon hơn
    • Thời hạn sử dụng: 8 – 12 tháng, bảo quản nơi khô ráo, tốt nhất là trong tủ mát

    V. ĐỐI TƯỢNG KHUYÊN DÙNG

    1. Đặc biệt Bà bầu
    2. Thai nhi, trẻ em
    3. Phụ nữ đang cho con bú
    4. Vợ chồng hiếm muộn
    5. Người già đau yếu
    6. Bệnh nhân tiểu đường
    7. Bệnh nhân ung thư
    8. Người ăn uống thất thường
    9. Người muốn bổ sung dinh dưỡng hàng ngày.

    QUẢ HỒ ĐÀO/PECAN MỸ




    • Là loại quả hồ đào cao cấp
    • Bóc vỏ, đóng gói 100% tại Mỹ
    • Trọng lượng: 907g/gói ( 2 pound)
    • Xuất sứ: Costco, USA.
    • Giá: 500k


    • Hồ đào hay hạnh đào có tên khoa học là Juglans regia, họ hồ đào (Juglandaceae). Hạt pecan (thường được dịch ra Việt ngữ là hạt hồ đào) còn gọi là cây óc chó.

    I. THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG
    II. CÔNG DỤNG CHỦ YẾU CỦA HẠT PECAN
    1. Tốt cho bà bầu


    • Quả hồ đào được mệnh danh là vua trong các loại hạt dinh dưỡng và được dùng làm thuốc trong Đông y từ trước tới giờ.
    • Trong hồ đào rất giàu chất acid béo Omega-3 ( cao gấp 4.5 lần so với cá hồi ), rất tốt cho thai nhi hình thành não bộ trong giai đoạn thai kỳ. Nếu các mẹ kiên trì ăn hạt Pecan trong suốt thời gian thai kỳ, em bé sinh ra sẽ rất thông minh khỏe mạnh.
    • Cũng như chất oxi hóa trong quả hồ đào giúp bà bầu tăng cường đề kháng. Phụ nữ khi ăn quả hồ đào sẽ có làn da mịn màng, tươi trẻ, giúp lưu thông mạch máu và chống lão hóa.
    • Một nghiên cứu mới đây cũng đã chỉ ra rằng quả hồ đào cũng có thể chống lại các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là những căn bệnh tế nhị ở vùng kín của chị em phụ nữ như: viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan v.v.., từ đó chị em có thể phần nào bớt đi nỗi lo sợ về những căn bệnh ám ảnh này.


    2. Tốt cho tim mạch và ổn định huyết áp


    • Các nhà nghiên cứu từ Đại học Loma Linda ở California và New Mexico ở Las Cruces, đã xác nhận rằng ăn quả hồ đào hàng ngày giúp giảm mức độ cholesterol “xấu” trong máu. Quả hồ đào có khả năng làm giảm cholesterol từ cả hai loại chất béo chúng chứa và sự hiện diện của beta-sitosterol, một hợp chất tự nhiên làm giảm cholesterol. 7-8 quả hồ đào hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim.
    • Trong hồ đào còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng như: canxi, magiê, crôm, những chất này tham gia vào nhiều quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Canxi có tác dụng đối kháng cadmin chất gây nên cao huyết áp. Crôm có thể xúc tiến việc lợi dụng đường glucose và bài tiết cholesterol, bảo vệ tim mạch. Crôm và magiê còn có tác dụng tăng cường chức năng của cơ tim. Vì vậy, nếu mỗi ngày ăn mấy quả hồ đào có thể cải thiện tình trạng tim mạch, có tác dụng rất tốt đối với việc phòng trị bệnh tim mạch như chứng xơ cứng động mạch.
    • Việc ăn quả hồ đào góp một phần quan trọng giúp ổn định huyết áp của bạn, đây là nghiên cứu được phát triển bởi Viện Y tế Quốc gia. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn từ 4-5 quả hồ đào hàng ngày là một cách hiệu quả để làm giảm huyết áp, giúp lớp màng động mạch khỏe mạnh hơn.


    3. Tăng khả năng làm cha cũng như chống ung thư tuyến tiền liệt


    • Hợp chất tự nhiên cung cấp cho quả hồ đào năng lượng làm giảm cholesterol, đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị các triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Ngoài ra, một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm gần đây của Đại học Purdue nhận thấy gamma-tocopherol, các loại vitamin E được tìm thấy trong quả hồ đào, có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư tuyến tiền liệt.
    • Một nghiên cứu có thể coi là “kỳ diệu” của TS Allan Pacey (ĐH Sheffield) và cộng sự thực hiệntrên 117 nam giới tuổi từ 21-35. Sau khi ăn quả hồ đào chứa một số loại acid béo trong 3 tháng thì hình dáng, chuyển động và sức sống của tinh trùng cải thiện rõ rệt.
    • Những nam giới vô sinh thường là do có quá ít tinh trùng hoặc tinh trùng bơi yếu, dị dạng… Nếu ăn quả hồ đào thường xuyên thì hình dáng, tốc độ di chuyển và cả sức sống của tinh trùng đều được cải thiện. _ Catherine Carpenter (Trung tâm Dinh dưỡng con người của Mỹ) nói: “Hạt Pecan rất giàu acid a-linolenic, một nguồn acid béo omega-3 tự nhiên trong thực vật. Đây là nguyên nhân giúp cải thiện chất lượng tinh trùng”.
    • Giáo sư Wendie Robbins từ Trường Y tế cộng đồng Fielding (Đại học California, Mỹ) cho biết quả hồ đào còn tăng cường khả năng sinh lý nam giới một cách tuyệt vời vì đây là một loại quả hoàn toàn tự nhiên mà không phải là thuốc nên không có tác dụng phụ, đây được coi là một nghiên cứu tuyệt vời đối với một số đàn ông yếu sinh lý.


    4. Phòng ngừa ung thư vú hiệu quả


    • Quả hồ đào rất giàu axit Oleic, loại axit béo này được tìm thấy trong dầu ô liu. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Northwestern ở Chicago gần đây tìm thấy trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm Oleic acid có khả năng ức chế hoạt động của một gen trong các tế bào gây ra ung thư vú.
    • Các nhà khoa học thuộc trường y, Đại học Marshall ở Huntington, bang West Virginia (Mỹ) cho biết, việc ăn nhiều hạt peacn có thể giúp phụ nữ giảm được nguy cơ ung thư vú.
    • Bà Elaine Hardman, một trong những tác giả của nghiên cứu trên, cho rằng “khi bạn cần ăn vặt thì hạt pecan là một lựa chọn khôn ngoan hơn so với các loại bánh quy giòn hay khoai tây chiên”. Bà cũng nhấn mạnh một chế độ ăn uống lành mạnh có thể ngăn chặn hầu hết các loại bệnh kinh niên.
    • Theo nhà khoa học Hardman, hạt peacn chứa rất nhiều thành phần đã được minh chứng có khả năng làm chậm quá trình phát triển ung thư như axit béo omega-3, các chất chống ôxy hóa và phytosterols.
    • Nghiên cứu nói trên cũng bổ sung bằng chứng cho thấy axit béo omega-3 có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, từ việc ngăn chặn bệnh tim tới giảm nguy cơ ung thư.
    • Ngoài ra đối với các bạn nữ muốn có vòng 2 hoàn hảo, hãy ăn nhiều món này nhé, nó được coi là loại quả tự nhiên có khả năng giảm béo tốt nhất nữa đấy.

    5. Trị dứt điểm bệnh mất ngủ


    • Sách bản thảo cương mục có ghi: “Có một người tên là Hồng Mại mắc bệnh hen suyễn, đêm ngủ không ngon giấc, ông này tìm ra một bài thuốc: trước khi đi ngủ, lấy quả hồ đào, đập nát, cắn ăn, rồi nhai 3 lát gừng tươi, sau đó uống mấy ngụm nước, rồi lại tiếp tục ăn hồ đào, gừng tươi với số lượng như lần trước. Sau đó đi ngủ, thì ông ngủ rất ngon giấc, hôm sau tỉnh dậy thì bệnh hen suyễn cũng đã cao chạy xa bay”.
    • Hormone melatonin có trách nhiệm cho một số chức năng, trong đó có liên quan đến mất ngủ. Khi melatonin tiết ra truyền tín hiệu não rằng cơ thể mệt mỏi và cần ngủ. Cơ thể thường tiết ra melatonin vào khoảng thời gian tương tự mà bạn ngủ mỗi đêm. Nhưng đối với người lớn tuổi hàm lượng melatonin sản xuất bởi cơ thể giảm. Đây là lý do tại sao rất nhiều người cao tuổi khó ngủ và thường ngủ chỉ 4-5 tiếng một đêm.
    • Trong quả hồ đào có rất nhiều melatonin, do đó khi chúng ta ăn vài quả hồ đào trước khi ngủ thì đảm bảo rằng chúng ta sẽ có giấc ngủ ngon sau một thời gian dài làm việc mệt mõi, cũng như bị căn bệnh mất ngủ này ảnh hưởng.

    6. Làm đẹp và giảm cân hiệu quả


    • Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người “hạt làm tăng cân”, một số nghiên cứu cho thấy hạt tiêu thụ tăng lên, lượng mỡ cơ thể thực sự giảm. Và các nghiên cứu lâm sàng đã xác nhận rằng kết luận, việc tìm kiếm các loại hạt ăn thực sự kết quả về trọng lượng thấp hơn.
    • Một nghiên cứu từ Đại học Harvard Trường Y tế công cộng phát hiện ra rằng những người theo một chế độ ăn uống giảm cân có chứa 35% calo từ chất béo, bao gồm cả hồ đào như là một nguồn chất béo, có thể giảm cân dài hơn so với những người theo một chế độ ăn uống giảm cân theo cách truyền thống. Quả hồ đào là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người có kế hoạch giảm cân.
    • Ăn quả hồ đào trước bữa ăn là một cách giảm cân hiệu quả do có hàm lượng đạm cao lại là đạm thực vật nên dễ hấp thu.
    • Hàm lượng chất xơ cao cũng góp phần vào quá trình giảm lượng mỡ thừa tác động tốt đến quá trình giảm cân.
    • Hàm lượng Vitamin E cao cùng với chất chống oxy hóa cao bởi vậy người ta thường sử dụng quả óc chó xay nhuyễn thành bột đắp mặt để dinh dưỡng cho da và tẩy tế bào chết.

    7. Tốt cho hệ tiêu hóa


    • Nếu bạn bị táo bón mãn tính thì quả hồ đào sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt. Quả óc chó có hàm lượng chất xơ cao, vì vậy mà chúng có tác dụng như thuốc nhuận tràng. Nhai vai hạt Pecan mỗi ngày bạn sẽ thấy ngay kết quả tuyệt vời của nó.

    8. Ngăn ngừa sỏi mật


    • Dữ liệu thu thập từ hơn 80.000 người và trải qua 2 thập kỷ nghiên cứu đã cho thấy quả óc có thể ngăn ngừa sỏi túi mật. Vì vậy, nếu bạn đang đối mặt với nguy cơ bị sỏi túi mật hay không muốn mình mang căn bệnh này hãy ăn vài quả hồ đào mỗi ngày.


    9. Tốt cho người ăn chay, Thực Dưỡng


    • Người ăn chay thường thiếu sắt, canxi, Axit Amin, Omega3…do vậy người ăn chay có thể sử dụng Quả óc chó như là nguồn bổ sung dinh dưỡng mỗi ngày.
    • Người có thói quen ăn uống thất thường kéo dài dẫn đến suy nhược cơ thể do thiếu hụt dinh dưỡng có thể sử dụng quả óc chó như là nguồn bổ sung dinh dưỡng hàng ngày, khi không có thời gian ăn đúng bữa nên ăn như quà vặt.
    • Quả hồ đào cũng như quả óc chó là sản phẩm rất tốt cho người ăn theo phương pháp thực dưỡng.

    III. CÁCH SỬ DỤNG KHOA HỌC

    • Trung bình ăn khoảng 6 quả/ngày
    • Ăn đều cả ngày, tốt nhất ăn dặm giữa buổi – như bữa phụ
    • Ăn kiên trì trong 12 tuần, sau đó có điều kiện thì duy trì
    • Bóc vỏ và sử dụng bình thường hoặc cho vào lò vi sóng ở 1600C rồi ăn sẽ ngon hơn
    • Thời hạn sử dụng: 8 – 12 tháng, bảo quản nơi khô ráo, tốt nhất là trong tủ mát

    IV. ĐỐI TƯỢNG KHUYÊN DÙNG

    1. Đặc biệt Bà bầu
    2. Thai nhi, trẻ em
    3. Phụ nữ đang cho con bú
    4. Vợ chồng hiếm muộn
    5. Người già đau yếu
    6. Bệnh nhân tiểu đường
    7. Bệnh nhân ung thư
    8. Người ăn uống thất thường
    9. Người muốn bổ sung dinh dưỡng hàng ngày.



    Chỉnh sửa lần cuối bởi metoton2; 28/05/2014 vào lúc 11:48 AM.
    iframe: approve:
    • 19 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Làm quà tặng người thân bạn bè rất ý nghĩa đây

    iframe: approve:
    • 19 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Làm quà tặng người thân bạn bè rất ý nghĩa đây

    Xem thêm: http://zaodich.com/forum/f2484/hat-c.../#post31306405
    Nguồn: Muagiodau.vn

    iframe: approve:
    • 19 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    buổi chiều mát mẻ

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO