Hàng chục học sinh Trường Mầm non Vườn Mặt Trời có địa chỉ tại TP Thanh Hóa được đưa vào BV Nhi Thanh Hóa để điều trị sau khi các bé có biểu hiện nôn ói, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Trưa 23-12, Phó Giám đốc BV Nhi tỉnh Thanh Hóa - ông Hà Hoàng Minh thông tin: “Bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 60 học sinh được nhiều phụ huynh đưa đến nhập viện từ lúc 11 giờ trưa nay"."Hiện bệnh viện đang nỗ lực sơ cấp cứu các cháu, chưa thể cung cấp thêm các thông tin về bệnh tình các cháu là nhẹ hay nặng” - ông Minh nói.


Trường Mầm non Hoa Mặt Trời - nơi có nhiều học sinh buộc phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Đ.TRUNG

Trả lời liên quan đến sự vụ học sinh nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm xảy ra ở Trường Mầm non Vườn Mặt Trời, một lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa cho biết: “Phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa đã nắm được sự việc nhiều học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm và đã được đưa đi cấp cứu kịp thời.


Nhiều phụ huynh đang trong thời gian làm, khi nghe thông tin đã lập tức nghỉ, xuống trường để đưa con mình đi viện kiểm tra. Ảnh: Đ.TRUNG

Hiện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo phòng đã đến BV Nhi tìm hiểu làm rõ nguyên nhân sự việc” - nguồn tin này cho hay.


Các em học sinh mầm non đang được khám, điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Ảnh: Đ.TRUNG

Tại BV Nhi Thanh Hóa, một số phụ huynh thông tin trong buổi sáng 23-12, thực đơn của học sinh tại trường có món bánh cuốn, có thể đây là nguyên nhân dẫn đến việc học sinh bị nôn ói nghi do ngộ độc thực phẩm.Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc để làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng học sinh mầm non bị nôn ói sau khi ăn.

Nguồn: Báo Pháp Luật TP.HCM