Mỡ bụng – Bạn đồng hành “giấu mặt” của tiểu đường
Mỡ bụng tưởng như chỉ là chuyện xấu đẹp nhưng lại là nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.


Theo TS. Nguyễn Vinh Quang, Trưởng ban điều hành Dự án đái tháo đường Quốc gia, tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường năm 2012 là 5,7% dân số, tăng 211% so với năm 2002. Nguyên nhân gây ra đái tháo đường rất phức tạp, nhưng phần lớn là do thừa cân, béo phì và ít hoạt động thể lực.

Tiểu đường – Hậu họa khôn lường từ mỡ bụng.

Tiểu đường hay còn gọi là bệnh dư đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao. Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo, điển hình là bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư...

Tiểu đường được chia ra thành tuýp 1 và tuýp 2. Trong đó, tiểu đường loại 1 bị gây ra do tình trạng thiếu hụt hoóc môn insulin, còn nguyên nhân dẫn đến tiểu đường tuýp 2 là bởi việc giảm tác động trong cơ thể của insulin, hay còn gọi là tình trạng kháng insulin. Tiểu đường loại 2 chiếm 90- 95% trong tổng số bệnh nhân tiểu đường.

Các nhà khoa học tại Trung tâm Khoa học Y tế Texas, Mỹ đã phát hiện ra dấu hiệu dự đoán chính xác và dễ dàng nhất của bệnh tiểu đường chính là... số đo vòng eo. Số đo vòng eo biểu hiện sự dư thừa mỡ nội tạng trong cơ thể. Vòng eo càng lớn thì mỡ nội tạng và các nguy cơ rối loạn hội chứng chuyển hóa, trong đó có tiểu đường càng cao.

Nghiên cứu chứng minh rằng mỡ nội tạng là tác nhân chính gây ra bệnh tiểu đường. Mỡ nội tạng phóng thích axit béo tự do và cholesterol xấu LDL-C vào máu khiến cơ thể tăng tiết insulin đột ngột gây ra kháng insulin. Hiện tượng này khiến cho các múi cơ và tế bào gan không phản ứng đầy đủ với insulin, hoóc môn tuyến tụy mang glucose vào máu. Lượng đường trong máu không được hấp thụ vào tế bào dẫn tới dư thừa và mắc bệnh tiểu đường.


]Cách ngăn chặn tiểu đường bằng lactoferrin của người Nhật Bản


Các yếu tố nguy cơ làm gia tăng tiểu đường tuýp 2 như: tuổi tác, di truyền, thừa cân và không hoạt động thể chất. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn giàu chất béo cũng có thể là một yếu tố nguy cơ. Tuy nhiên, không ai thực sự miễn dịch với bệnh tiểu đường, ngay cả với những người có các thói quen lành mạnh hàng ngày.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng để phòng chống bệnh tiểu đường cần thay đổi lối sống để ngăn ngừa từ khi bệnh đang còn ở giai đoạn nguy cơ. Tháng 9 năm 2006, tạp chí Lancet đã công bố các kết quả của một cuộc khảo sát rộng rãi được tiến hành quốc tế. Nghiên cứu cho thấy sự hiểu biết về bệnh, kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục thường xuyên là một chiến lược hiệu quả để trì hoãn sự khởi đầu của bệnh tiểu đường và ổn định lượng đường trong máu ở những người có nguy cơ cao.

Với những người đã có những yếu tố nguy cơ như chất béo trong cơ thể thì việc cần làm là loại bỏ lượng mỡ bụng, mỡ nội tạng trong cơ thể thông qua các quá trình đốt cháy calo tự nhiên để ngăn chặn tiểu đường tuýp 2.http://channel.vcmedia.vn/k:E5dI0y3S...tieu-duong.jpg
Lượng mỡ nội tạng giảm sau 4 tuần sử dụng lactoferin

Một trong những sản phẩm được người dân Nhật Bản sử dụng nhiều nhất là Lactoferrin GX, dạng viên có màng bọc shellac. Lactoferrin có tác dụng làm tăng quá trình hô hấp tế bào, tăng chuyển hóa cơ bản, đốt cháy đường và chất béo trong cơ thể. Đồng thời, lactoferrin giúp giảm tổng hợp mỡ trong cơ thể và tăng huy động mỡ tích lũy tại mô mỡ, chuyển vào máu để đốt cháy và cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp giảm mỡ bụng, mỡ nội tạng hiệu quả.

Khảo sát tại Nhật chỉ ra rằng 90% người sử dụng Lactoferrin GX trong 8 tuần giảm 20% tới 40% lượng mỡ dư thừa và giảm từ 3 đến 5 cm vòng eo.


LACTOFERRIN GX – Made in Japan


Đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam: Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Sao Nam
Website: Lactoferrin GX
Hotline: 1900 54 54 17.