Điều trị vô sinh ở nam giới bằng cách cải thiện chất lượng '' Tinh Binh ''
Điều trị vô sinh ở nam giới


( Tham khảo ở đây )Điều trị vô sinh ở nam giới
Nhiều cặp vợ chồng khỏe mạnh, không mắc bệnh nan y, vẫn sinh hoạt tình dục đều đặn và không dùng biện pháp tránh thai nào mà không thể có con. Họ tìm tới bác sĩ và được kết luận chất lượng tinh trùng kém. Các ông chồng rất hoang mang vì họ vẫn ăn ngủ tốt, chơi thể thao đều đặn. Và họ rất lo lắng khi phải đến bác sỹ điều trị vô sinh ở nam giới.
Các nguyên nhân gây ra chất lượng tinh trùng kém.

1. Các sản phẩm hóa học
Các sản phẩm chứa chất hóa học mà XY sử dụng hàng ngày lại chính là tác nhân gây hại cho khả năng sinh sản của mình mà không hề hay biết. Các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng, trong một số loại nước hoa có chứa các loại hợp chất gây tác động tới hormone nam như xạ hương...

Nguy hiểm hơn, chất BisphenolA (BPA) có trong các vật dụng bằng nhựa (chai, lọ...) có khả năng gây rối loạn ở cơ quan sinh sản của nam giới và có thể dẫn đến vô sinh đấy!
2. Bức xạ điện từ
Việc tiếp xúc quá nhiều với các đồ điện tử như máy tính, ti vi, điện thoại... sẽ khiến các XY phải đối mặt với nguy cơ bị vô sinh trong tương lai. Các bức xạ và tần số phát ra từ những đồ vật này gây rối loạn nhiễm sắc thể của tinh trùng, tấn công mạnh mẽ tới các tinh binh, khiến chúng bị suy yếu, giảm khả năng hoạt động, thậm chí là biến mất.

3. Chất kích thích có cồn
Khi nạp vào cơ thể quá nhiều chất kích thích, vô tình các XY đã tạo điều kiện cho các tế bào có hại sinh sôi nảy nở nhanh chóng. Các nhà nghiên cứu cho biết, có tới 70% số lượng tinh binh bị suy yếu hoặc mất khả năng thụ thai nếu nam giới sử dụng chất cồn trong thời gian dài. Do đó, các chàng hãy cố gắng từ bỏ chúng để duy trì sức mạnh cho tinh binh nhá!
4. Thuốc lá
Chất nicotine có trong thuốc lá không những làm giảm việc tiết ra các hormone sinh dục nam mà còn trực tiếp gây tổn hại tới tinh trùng. Hút quá nhiều (từ 15-30 điếu) mỗi ngày khiến lực lượng tinh binh bị giảm tới hơn 50% và khiến hormone sinh dục nam bài tiết ít hơn người bình thường từ 16-47%.

Hút thuốc thậm chí còn hình thành các mảng bám trong động mạch và ngăn máu chảy tới dương vật gây ra chứng liệt dương.
5. Ăn uống thiếu chất
Kẽm, magiê, và một số thành phần vitamin khác là các yếu tố thiết yếu nuôi dưỡng tinh trùng. Nếu thiếu kẽm, các XY sẽ bị suy giảm ham muốn tình dục, chức năng sinh dục và số lượng tinh trùng. Trong khi đó, thiếu hụt vitamin B và C sẽ ảnh hưởng đến các chức năng tuyến yên, ngăn ngừa đông máu tinh dịch, giảm khả năng sinh sản.
6. Các loại thuốc
Một số thành phần của thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh, có hại cho tinh trùng ở nam giới. Chẳng hạn như nitrofuran gây chậm phát triển tinh trùng, cyclophosphamide gây rối loạn chức năng sinh tinh, methotrexate và cortisone làm giảm sự vận động của tinh trùng.

Việc sử dụng tripterygium lâu dài làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Vì vậy hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào, bạn nhé!
7. Xuất tinh quá nhiều
Bình thường nam theo chu trình từ 4 - 7 ngày, đội quân tinh binh sẽ được khỏe mạnh và đạt đủ số lượng cần thiết. Nếu tần số xuất tinh (do thủ dâm hoặc quan hệ tình dục) quá mức, không thể kiểm soát thì tinh trùng sẽ bị giảm dần với số lượng đáng kể.

Ngoài ra, tần số quá nhiều còn dẫn đến viêm tuyến tiền liệt mãn tính, tác động trực tiếp vào khả năng hoạt động của tinh trùng, khiến XY mất đi khả năng sinh sản sau này.
8. Tinh thần
Tinh thần mệt mỏi, căng thẳng, chán nản, áp lực cuộc sống, suy nghĩ nhiều, cảm xúc tiêu cực sẽ khiến hệ thống thần kinh bị tổn hại dẫn đến rối loạn hệ thống điều tiết, từ đó gây ra các bệnh liên quan đến tinh trùng, ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh dục.
9. Nguyên nhân đặc biệt quan trọng: Biến chứng của quai bị
Quai bi có thể gây đến di chứng cho tinh hoàn, có thể làm teo 1 hoặc 2 bên tinh hoàn làm chất lượng tinh trùng yếm và kém.

Làm thế nào để biết tinh binh của mình yếu hay khỏe?Thế nào là chất lượng tinh trùng bình thường? Khi xét nghiệm tinh dịch, bạn có các thông số dưới đây: Khối lượng mỗi lần xuất tinh từ 2 - 5ml; mật độ tinh trùng trung bình là 60 - 80 triệu/ml; độ di động > 75% trong đó di động nhanh > 25%; hình thái bình thường > 30%; không có hồng cầu, có dưới 1triệu bạch cầu trong 1ml tinh dịch.
Thế nào là tinh trùng ít? Tinh trùng được đếm và tính trên đơn vị 1ml tinh dịch; tinh dịch là các chất lỏng cộng với tinh trùng. Mỗi lần xuất tinh, lượng tinh dịch không đủ 2ml; mật độ tinh trùng ít hơn 20triệu/ml hay < 40 triệu mỗi lần xuất tinh là ít tinh trùng và khó có khả năng thụ thai.
Thế nào là tinh trùng yếu? Người yếu thì kém cử động và khả năng tự di chuyển. Tinh trùng yếu cũng giống như vậy. Tinh trùng yếu khi tỷ lệ chết hoặc nằm im nhiều quá > 25%, độ di động ít < 75%, trong đó độ chuyển động thấy ít hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh vút như tên bắn ít hơn 25%.
Số lượng tinh trùng dị dạng quá nhiều (hơn 70%) cũng là mẫu của tinh trùng yếu. Khi tinh trùng đã vào trong âm đạo, chúng phải di chuyển qua cổ tử cung và tử cung rồi lên vòi trứng để gặp trứng ở đoạn xa tử cung. Phải mất quãng 7 - 10 giờ chúng mới di chuyển tới đích. 10 giờ tự bơi trong môi trường không có nhiều nước (dịch) và nước lại quá đặc nên những tinh trùng khỏe và thật khỏe mới tới đích. Cuộc đua của hàng trăm triệu tinh trùng lúc khởi hành khi tới đích thì chỉ còn quãng vài trăm ngàn rồi cuối cùng chỉ còn 1 con mạnh nhất phá được hàng rào noãn để đi vào noãn và thụ tinh.

Cải thiện chất lượng tinh dịch:


Điều trị vô sinh ở nam giới là một quá trình rất khó khăn trước tiên phải cải thiện lối sống để cải thiện chất lượng tinh dịch đồng thời kết hợp với dùng thuốc để làm tăng chất lượng tinh dịch.Thuốc Tiền liệt hân : ngoài việc điều trị u xơ, viêm tuyến tiền liệt nó còn có tác dụng làm cải thiện chất lượng tinh dịch, làm tăng số lượng tinh binh và tăng nhu cầu sinh lý ở nam giới. Đây cũng là thuốc được sử dụng rộng rãi ở tất cả các phòng khám nam khoa ở trong quốc và 1 số phòng khám nam khoa ở việt nam

Nguồn : Thuốc tân dược