Điều gì xảy ra cho bé sau khi sinh

  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Những gì xảy ra với em bé của tôi ngay lập tức sau khi sinh?

  Xem thêm http://www.bevathucung.com/2016/07/i...-khi-sinh.html

  Trẻ sơ sinh không có khả năng kiểm soát nhiệt độ của họ tốt, vì vậy nó rất quan trọng là họ được giữ ấm và khô. Nếu bạn đã có một sinh ngã âm đạo và cả bạn và bé đều trong tình trạng tốt, anh ta nên được đặt trực tiếp lên bụng của bạn và cạn sữa đó. Ông sẽ được phủ một chiếc khăn ấm hoặc chăn và đưa ra một nắp để giữ ấm đầu.  Da-kề-da sẽ giúp giữ cho bé ấm và để hai bạn bắt đầu liên kết là tốt. (Đừng lo lắng về liên kết nếu bạn không thể giữ em bé của bạn ngay lập tức vì một trong các bạn cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. Sẽ có nhiều thời gian để liên kết sau.)

  Xem xét việc nói chuyện với người chăm sóc của bạn khi để kẹp và cắt dây. Nhiều học viên tại Hoa Kỳ thường xuyên cắt dây gần như ngay lập tức sau khi sinh. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc chờ đợi một vài phút - để thêm máu chảy từ nhau thai để em bé - làm giảm nguy cơ thiếu máu sơ sinh và thiếu sắt trong giai đoạn trứng nước.

  Trong thời gian sinh em bé, chăm sóc của bạn có thể đã suctioned miệng và mũi của bé trước khi giao vai. Nếu em bé của bạn vẫn dường như có quá nhiều chất lỏng trong miệng hoặc mũi của mình, cô có thể làm hút hơn nữa vào lúc này.

  Trong khi bạn và con của bạn được ánh mắt nhìn, anh ta sẽ được theo dõi chặt chẽ để đảm bảo rằng ông vẫn tiếp tục làm tốt. Tại một và năm phút sau khi sinh, đánh giá Apgar sẽ được thực hiện để đánh giá nhịp tim của bé, thở, trương lực cơ, phản ứng phản xạ, và màu sắc. Nếu em bé của bạn là làm tốt, bạn và em bé của bạn không bị tách rời. người chăm sóc của bạn sẽ có thể làm được những đánh giá đơn giản (cũng như các nhiệm vụ khác) trong khi bé của bạn được nghỉ ngơi trên bụng của bạn.


  Chăm sóc trẻ sơ sinh ngay sau khi sinh
  Các xét nghiệm, chăm sóc và thuốc trẻ sơ sinh nhận được trong những phút đầu tiên của cuộc sống.
  Khi tôi có thể bắt đầu cho con bú?

  Trẻ có xu hướng là đúng rất cảnh giác sau khi sinh, vì vậy đó là một thời điểm tốt để bắt đầu cho con bú nếu bạn là cả hai sẵn sàng. Trong thực tế, Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP) khuyến cáo rằng trẻ sơ sinh đủ tháng khoẻ mạnh "được đặt và ở lại trực tiếp da với da tiếp xúc với mẹ ngay sau khi sinh cho đến khi cho ăn đầu tiên được thực hiện."

  Không cần phải lo lắng nếu con bạn dường như có khó khăn khi tìm hoặc ở lại trên núm vú của bạn ngay sau khi sinh - cô chỉ có thể liếm núm vú của bạn lúc đầu. Hầu hết các bé cuối cùng sẽ bắt đầu cho bú trong vòng một giờ đầu tiên hoặc lâu hơn, có cơ hội.

  Đừng e ngại khi yêu người chăm sóc hoặc y tá của bạn để giúp bạn bắt đầu trong khi bạn vẫn còn trong phòng sinh (hoặc phục hồi phòng, nếu bạn đã có một c-section). Sau đó, khi bạn nhận được để các đơn vị sau khi sinh, có thể có một nhà tư vấn cho con bú có sẵn cho huấn luyện hoặc nhóm con bú bài học một ngày-một. Bạn sẽ có thể tìm hiểu trước những gì các nguồn lực sẵn có. Hãy chắc chắn để yêu cầu tất cả sự giúp đỡ mà bạn cần.

  Nếu con tôi có vấn đề khi sinh?

  Nếu em bé của bạn có bất kỳ vấn đề khi sinh mà cần thêm quan sát hay một hồi sức hoàn chỉnh (hoặc bất cứ điều gì ở giữa), em bé của bạn sẽ được làm khô đi và các bác sĩ sẽ cắt dây. Em bé của bạn sau đó sẽ được đặt trên một ấm rạng rỡ trong phòng sinh nở của bạn. Các ấm cho phép anh ta để lại trần truồng mà không nhận được lạnh nên đội ngũ y tế của ông có thể làm bất cứ điều gì là cần thiết để giúp anh ta làm cho quá trình chuyển đổi để cuộc sống bên ngoài tử cung.

  Nếu em bé của bạn cần được chăm sóc hơn nữa sau khi được ổn định, anh ta có thể được đưa đến một vườn ươm chăm sóc đặc biệt. Nhưng nếu ông ấy đang làm tốt và cần sự giúp đỡ không, ông sẽ được swaddled trong một tấm chăn ấm áp và mang đến cho bạn để bạn có thể ngồi sát vào người nào, trái phiếu, và cho con bú.

  Nếu tôi đã có một c-section?

  Nếu bạn đã có một c-section, em bé của bạn sẽ được giao cho một y tá hoặc bác sĩ ngay khi cô được phân phối và đưa đến một ấm rạng rỡ. Cô sẽ khô đi, miệng và mũi của mình đoạn sẽ được suctioned, đánh giá Apgar sẽ được thực hiện, và cô ấy sẽ nhận được bất kỳ sự chú ý khác, cô có thể cần.

  Ở nhiều bệnh viện, nếu em bé của bạn là làm tốt, cô ấy sẽ được swaddled trong một tấm chăn ấm áp và mang lại cho đối tác của bạn, những người sẽ được ngồi lên đầu. Đối tác của bạn có thể giữ cô ấy trong khi bạn đang được khâu lại, và bạn có thể chiêm ngưỡng và hôn em bé của bạn trong khi bạn vẫn đang trong phòng mổ.

  Sau đó, em bé của bạn sẽ đi đến phòng hồi sức với bạn. Nếu bạn có kế hoạch cho con bú, đây là thời điểm tốt để bắt đầu.


  Thử nghiệm sơ sinh Apgar
  Xem thử Apgar sơ sinh và tìm ra những điểm có ý nghĩa.
  Gì về ban nhạc ID và dấu chân?

  Một y tá sẽ đưa một ban nhạc ID trên em bé của bạn, và phút đối tác của bạn sau khi giao hàng (và chắc chắn trước khi em bé ra khỏi phòng vì lý do bất kỳ).

  Cô cũng sẽ có một dấu chân của em bé của bạn. Hầu hết các bệnh viện thường xuyên làm cho hai bản sao của dấu chân của em bé, một cho kỷ lục của cậu và người khác như một vật kỷ niệm cho bạn. (Nếu họ không thường xuyên làm điều này nhưng nó là cái gì bạn muốn, để cho y tá biết rằng bạn muốn một thiết lập, quá.)

  Có gì khác xảy ra ngay sau khi sinh?

  Một y tá sẽ đưa thuốc mỡ kháng sinh hoặc thuốc nhỏ mắt của em bé ngay sau khi sinh. (Điều này có thể được hoãn đến một giờ để bạn có một cơ hội để cho con bú.) Các thuốc mỡ hoặc thuốc nhỏ mắt được yêu cầu của luật pháp tiểu bang tại Hoa Kỳ để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng mắt, một số trong đó có thể gây mù. Các bệnh nhiễm trùng gây ra bởi nhiều loại vi khuẩn mà em bé của bạn có thể đã tiếp xúc với ngay trước hoặc trong khi sinh, bao gồm cả bệnh lậu và chlamydia.

  Y tá cũng sẽ cân em bé của bạn và cung cấp cho mình một tiêm vitamin K để giúp đông máu của cô. Cô ấy có thể đo chiều dài và chu vi đầu của em bé, hoặc có thể sẽ được thực hiện sau này của bác sĩ.

  Khi em bé của tôi sẽ có được một phòng tắm và một kỳ thi?

  Sau khi nhiệt độ của bé vẫn ổn định trong ít nhất một vài giờ, một y tá sẽ cho anh ta một tắm bọt biển và rửa tóc của mình nếu cần thiết. Phòng tắm thường diễn ra trong các nhà trẻ, nơi các em bé được đặt dưới bức xạ nhiệt để làm ấm lên sau đó, nhưng bạn có thể yêu cầu cho con mình được tắm trong phòng của bạn và sau đó đặt tiếp xúc với bạn và được phủ một tấm chăn để giữ ấm.

  Em bé của bạn sẽ được khám nhi hoàn tất. Giống như bồn tắm, điều này thường được thực hiện trong vườn ươm nhưng có thể được thực hiện trong phòng thay thế.

  Một số bà mẹ thích để có những đứa con của họ chi tiêu một số thời gian trong vườn ươm để họ có thể nghỉ ngơi. Những người khác không muốn tách rời đối với bất kỳ số lượng thời gian, kể cả đối với các kỳ thi và các thủ tục. Hãy chắc chắn để cho các nhân viên biết sở thích của bạn. Hãy ghi nhớ rằng nếu bạn đang cho con bú, nó làm cho tinh thần để giữ em bé trong phòng của bạn, như bạn sẽ muốn để nuôi anh ta - hoặc ít nhất là cung cấp cho ông vú của bạn - mỗi vài giờ.


  Điều gì xảy ra với em bé trong nhà trẻ

  Đi một tour du lịch của các vườn ươm trẻ sơ sinh và thấy việc chăm sóc em bé của bạn sẽ nhận được.
  Con tôi sẽ phải kiểm tra những gì?

  Khi em bé của bạn là 48 giờ cũ, gót chân của cô sẽ được chích và một vài giọt máu lấy để kiểm tra phenylketonuria (PKU), suy giáp, và các rối loạn khác. Tất cả 50 tiểu bang yêu cầu các xét nghiệm sàng lọc sơ sinh. Hiện nay, số lượng và loại rối loạn di truyền và trao đổi chất thường xuyên kiểm tra tùy theo từng tiểu bang, mặc dù có một phong trào tiến hành để áp dụng một chính sách quốc gia thống nhất hơn.

  Nếu bạn sống trong một nhà nước mà không thực hiện một thử nghiệm mà bạn muốn, bạn có thể trả tiền để xét nghiệm thêm, nhưng bạn có thể cần phải sắp xếp trước thời gian. (Nói chuyện với người chăm sóc của bạn hoặc nhà cung cấp mà bạn đã chọn cho em bé của bạn.) Thông tin Cập nhật thường xuyên có sẵn từ Quốc Newborn Sàng lọc và Trung tâm Tài nguyên di truyền.

  Nếu bạn và con của bạn rời khỏi bệnh viện trong vòng 24 giờ sau khi sinh, bạn có thể được yêu cầu trở lại trong tuần này để hoàn tất các thử nghiệm cần thiết. (Một số dấu hiệu của điều kiện đang được thử nghiệm để không hiển thị cho đến khi ngày thứ hai của bé trong cuộc sống hoặc sau đó.)

  Nếu bạn sinh em bé tại nhà, hãy hỏi người chăm sóc của bạn hoặc bác sĩ của con người sẽ chăm sóc của thử nghiệm này. Bác sĩ của con của bạn có thể làm điều đó trong văn phòng hoặc bạn có thể cần dùng trẻ sơ sinh của bạn đến một bệnh viện, phòng khám, hoặc sở y tế địa phương. Nó là tốt nhất để làm điều này vào ngày thứ hai hoặc ba, và không muộn hơn ngày bảy.

  Hầu hết các bệnh viện thường xuyên thực hiện các bài kiểm tra thính lực trẻ sơ sinh trước khi em bé của bạn là xả. Ở nhiều quốc gia thử nghiệm như vậy là yêu cầu của pháp luật. Nếu sàng lọc mất thính giác không được thực hiện thường xuyên bất cứ nơi nào bạn sinh con, yêu cầu nó.

  Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ, March of Dimes, và một loạt các tổ chức khác đều khuyên rằng trẻ sơ sinh được sàng lọc mất thính lực trước khi chúng được một tháng tuổi, tốt nhất là trước khi ra viện. Nếu bạn sinh con tại nhà, thu xếp để trẻ sơ sinh của bạn sẽ được nghe cô trình chiếu ngay sau khi sinh, và chắc chắn trước khi cô ấy là một tháng tuổi.

  Nếu tình trạng nhiễm HIV của bạn là không rõ, máu cuống rốn của em bé của bạn có thể được xét nghiệm virus. (Trong một số quốc gia, điều này là bắt buộc.)

  Nếu bạn cần thêm thông tin về thử nghiệm sơ sinh, chương trình sàng lọc sơ sinh của tiểu bang của bạn có thể giúp bạn ra ngoài.

  Con tôi sẽ có được một shot viêm gan B?

  Em bé của bạn sẽ nhận được liều đầu tiên của ông về vắc-xin viêm gan B trước khi thải từ bệnh viện. Nếu bạn là một tàu sân viêm gan B hoặc tình trạng của bạn không biết, em bé của bạn chắc chắn nên được tiêm chủng trong vòng 12 giờ sau sinh.

  Trẻ của bà mẹ được biết hãng viêm gan B cũng sẽ được tiêm globulin miễn dịch viêm gan B (HBIG), cung cấp bảo vệ ngắn hạn, trong vòng 12 giờ sau sinh. Nếu tình trạng viêm gan B của bạn là không rõ, máu của bạn sẽ được rút ra để thử nghiệm, và nếu bạn đang tìm thấy là tích cực, em bé của bạn sẽ nhận được một liều HBIG càng sớm càng tốt.

  Khi em bé của tôi có thể có một cắt bao quy đầu?

  Nếu bạn đã quyết định rằng bạn muốn cậu bé phải cắt bì (và không có kế hoạch để có một nghi lễ cắt bao quy đầu được thực hiện sau), nó thường được thực hiện một hoặc hai ngày sau khi sinh.

  Khi chúng tôi có thể về nhà?

  Sau khi sinh ngã âm đạo không biến chứng, bạn có khả năng ở lại bệnh viện trong 24 đến 48 giờ. Nếu bạn có một biến chứng c-section, bạn có lẽ sẽ ở trong bệnh viện để 2-4 ngày. Tìm hiểu thêm về bao lâu bạn có thể ở lại trong bệnh viện sau khi sinh con.

  Khi chúng ta sẽ thấy các bác sĩ một lần nữa?

  Bác sĩ của con quý vị có thể sẽ yêu cầu bạn mang bé trong để kiểm tra trong tuần đầu tiên sau khi rời bệnh viện và một lần nữa khi bé được 10-14 ngày tuổi. Nếu con của bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như giảm cân bất ngờ hoặc vàng da, bạn có thể thấy các bác sĩ nhi khoa thường xuyên hơn trong những tuần đầu tiên. Thường xuyên nổi con bác sĩ thăm sẽ bắt đầu khi bé được một tháng tuổi.


  Xem thêm http://www.bevathucung.com/2016/07/i...-khi-sinh.html

  Chỉnh sửa lần cuối bởi trinhviethungg; 01/08/2016 vào lúc 09:51 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO