đại bổ dưỡng với địa tàng thiên

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 69,000đ
  Số điện thoại: O972694282
  Địa chỉ: me trì ha noi
  Tình Trạng: Còn hàng

  ĐỊA TÀNG THIÊN 69K/1kg MUA HÀNG LIÊN HỆ 0972694282
  Địa Tàng Thiên là một loại củ hình dáng giống củ Khoai lang, chứa nhiều nước, có vị ngọt mát, hoa giống hoa cúc. Du nhập từ Tây Tạng và được đồng bào vùng cao trồng và sử dụng để ăn vặt, giải khát. Tại Việt Nam, Địa Tàng Thiên được trồng khá nhiều tại Lâm Đồng và một số tỉnh miền núi phía bắc, nơi có độ cao trên 1000m.
  Trên thế giới, Địa Tàng Thiên phân bố và được trồng tại rất nhiều quốc gia, tuy nhiên tại Việt Nam hiện chưa có nghiên cứu chính thức về sinh thái học cũng như công dụng của Địa Tàng Thiên. Một số thông tin tôi giới thiệu sau đây, tôi trích dẫn từ các công bố nghiên cứu tại các tạp chí khoa học uy tín trên thế giới. ( Mọi người có thể theo dõi tại link cuối bài)
  ---> Tên Việt Nam: Được gọi nhiều tên khác nhau như Sâm Fanxifan, Sâm Đất, Sâm Khoai, Địa Tạng Thiên, Thượng Đẳng Sâm...vv...
  ---> Tên quốc tế: YACON
  Yacon (smallanthus sonchifolius) là một loại cây thân thảo lâu năm của gia đình họ Cúc, nguồn gốc ở vùng Andes của Nam Mỹ . Thân cao khoảng 2-2,5 m, củ có nhiều hình dạng khác nhau. Yacon hiện được trồng ở Argentina, Bolivia, Brazil, Cộng hòa Séc, Ecuador, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Peru và Hoa Kỳ. Điều thú vị là, nước là thành phần phong phú nhất của các gốc yacon, hàm lượng nước rễ yaconthường vượt quá 70% trọng lượng tươi trong khi phần lớn các chất khô gồm fructooligosacharides (FOS), FOS dao động từ 6,4% đến 70% vật chất khô (0,7% đến 13,2% trọng lượng tươi) tùy thuộc vào mùa vụ và địa điểm cụ thể.
  Hàm lượng cao của FOS trong rễ yacon được coi là mang lại lợi ích sức khỏe, vì nó có thể làm giảm chỉ số đường huyết, cân nặng và nguy cơ ung thư ruột kết. Công dụng của Yacon được công nhận từ lâu trong y học dân gian, đã là chủ đề của một số dự án nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng. Như vậy, tiềm năng dinh dưỡng của rễ yacon đã thu hút được công chúng quan tâm lớn như là một bổ sung chế độ ăn uống.1. Yacon chứa nhiều Fructooligosacharides (FOS) là fructans gồm các chuỗi ngắn tuyến tính của các phân tử fructose. Fructans được tổng hợp từ sucrose trong các không bào tế bào của lá cây, thân cây và rễ cây. Chúng giúp bảo vệ chống lại khô và dự trữ carbohydrate trong một số lượng lớn các họ thực vật FOS là những thành phần thực phẩm tự nhiên có thể được tìm thấy trong tỏi, hành tây, măng tây, atisô, chuối, lúa mì và yacon. Tuy nhiên, nồng độ cao nhất của FOS được tìm thấy trong yacon
  FOS cung cấp lợi ích sinh lý để biện minh cho việc sử dụng nó như một thực phẩm bổ sung, đặc biệt là trong trường hợp các bệnh mãn tín. Kể từ yacon từ lâu đã được sử dụng trong y học dân gian để điều trị bệnh tiểu đường, táo bón và nhiều bệnh nhân khác, nghiên cứu này nhằm xem xét các cơ chế cơ bản lợi ích sức khỏe yacon FOS trong ung thư đại tràng, tiểu ung thư đại tràng, tiểu đường và béo phì.
  2. FOS Tác dụng trên ung thư đại trực tràng:
  FOS trong Yacon ức chế sự tăng sinh tế bào, làm giảm tổn thương preneoplastic, thay đổi đáng kể thành phần của hệ vi sinh vật tràng và điều chế đáp ứng miễn dịch trong CRC.
  3. FOS Tác dụng trên bệnh tiểu đường:
  Tác động của tiêu thụ yacon về bệnh tiểu đường bao gồm: Sự tăng hấp thu glucose ở các mô ngoại vi, giảm gluconeogenesis, cải thiện khả năng chịu insulin trong gan và tăng tiết insulin trong tuyến tụy.
  4. FOS Tác dụng trên Béo phì:
  Tác động của tiêu thụ yacon về béo phì bao gồm: điều chế con đường sinh hóa và tế bào liên quan đến homeostasis lipid, tăng cảm giác no và tăng nhu động ruột.

  Tóm lại: Nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng đã báo cáo rằng tiêu thụ yaconlà quan trọng để điều chỉnh một số đường liên quan đến bệnh ung thư đại tràng, tiểu đường và béo phì. FOS tìm thấy ở rễ yacon có thể điều chỉnh các hệ vi sinh vật đường ruột của con người, tăng hấp thu glucose ở các mô ngoại biên, kích thích tiết insulin trong tuyến tụy và điều chỉnh đường tế bào liên quan đến lipid homeostasis. Vì vậy, dựa trên những phát hiện này, hầu hết các nghiên cứu xem xét lại kết luận rằng rễ yacon có thể được sử dụng hiệu quả như là một bổ sung chế độ ăn uống để ngăn ngừa và điều trị các bệnh mãn tính. VỚI RẤT NHIỀU CÔNG DỤNG TRÊN, YACON TRÊN THẾ GIỚI TỪ XA XƯA ĐÃ ĐƯỢC DÙNG LÀM THỨC ĂN CỦA CÁC BỘ TỘC, QUA CÁC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ THÍ NGHIỆM LÂM SÀNG CÀNG KHẲNG ĐỊNH CÔNG DỤNG CỦA YACON VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI VÀ ĐƯỢC SỬ DỤNG DƯỚI NHIỀU DẠNG NHƯ NƯỚC ÉP UỐNG, ĂN TRỰC TIẾP HAY CHẾ BIẾN TRÀ UỐNG
  TẠI VIỆT NAM, HIỆN CHƯA CÓ NGHIÊN CỨU VỀ HOÀNG SIN CÔ ( YACON) NHƯNG MONG MỘT NGÀY NÀO ĐÓ, "SÂM KHOAI" NÀY ĐƯỢC MỌI NGƯỜI BIẾT ĐẾN ĐỂ SỬ DỤNG RỘNG RÃI, TRƯỚC LÀ ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE, PHẦN NỮA CŨNG LÀ MỘT HƯỚNG GIÚP BÀ CON VÙNG CAO SẢN SUẤT TĂNG THU THẬP  iframe: approve:
  • 3,536 Bài viết

  • 153 Được cảm ơn

  #2
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO