Từ xa xưa, thịt dê đã được coi là một món ăn bổ dưỡng và chữa một số loại bệnh về sinh lý rất hiệu quả. Thịt dê rất giàu chất dinh dưỡng, và xuất hiện khá nhiều ở các bữa cơm hằng ngày. Các món ăn như dê tái chanh, dê xào xả ớt đều là các món ăn ngon và tốt cho sức khỏe và được rất nhiều người ưa chuộng.


Nhiều bà mẹ sau khi sinh thường hay thắc mắc: Làm thế nào để có đủ sữa cho con bú? hay ăn món gì cho nhiều sữa hơn?…Từ xa xưa, trong dân gian đã khám phá ra rất nhiều những món ăn tốt cho việc phục hồi sức khỏe cho sản phụ sau khi sinh, đồng thời có tác dụng làm sữa về sớm, và nhiều sữa hơn để cho con bú như: Cháo móng giò, chân giò hầm đỗ đen... Tuy nhiên, chân dê nấu cháo có thể mang lại lượng sữa nhiều hơn thấy rõ so với các món khác, thịt dê và các nguyên liệu lại rẻ và phổ biến.


Nguyên liệu để nấu cháo chân dê cũng không quá khó tìm:
Chân dê : 4 cái
Gạo nếp: 1/2 bát con khoảng 150 gr
1 nhánh gừng
Thông thảo: 10gr
Hạt sen: 20gr
Ý dĩ: 20gr


Chế biến: Chân dê bạn thui vàng, cạo sạch lông và loại bỏ phần móng, rửa sach. Có thể tham khảo mẹo hay khử mùi hôi của thịt dê để giảm bớt mùi hôi của thịt dê. Gạo vo sạch, rồi ngâm trước khoảng 30 phút, để khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ và mềm hơn. Đun sôi nửa lít nước, cho gừng đập dập vào luộc cùng chân dê, trong vòng 5 phút thì đổ nước luộc đi. Tiếp tục đổ nước ngập chân dê, ninh nhừ khoảng 60 phút. Khi thịt dê đã nhừ, cho gạo nếp, hạt sen, thông thảo, ý dĩ vào ninh cho nhừ, nêm gia vị vừa ăn rồi thưởng thức.


Vậy là các bạn vừa hoàn thành xong món cháo chân dê, không chỉ là món ngon bổ dưỡng mà còn giúp sản phụ sau khi sinh nhiều sữa, đặc sữa. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ngon bổ dưỡng khác từ thịt dê như:Lẩu dê tiềm thuốc bắc, nầm dê nướng sả…


Theo y học cổ truyền, thịt dê tươi còn được dùng làm vị thuốc bổ huyết, bổ gan, sáng mắt. Thịt dê có tác dụng trừ hàn, bổ khí huyết, tăng cường thể lực, thông sữa, rất có lợi cho sản phụ. Ăn thịt dê nhiều có tác dụng chữa các chứng bệnh người gầy yếu, mệt mỏi, nôn ợ, đau bụng, mỡ dê còn có tác dụng trừ phong giải độc, chữa kiết lị, nổi mề đay, mẩn ngứa,ăn nhiều thịt dê da dẻ hồng hào, khỏe mạnh.
Ngày nay, ngoài các lại sữa bổ sung, các thực phẩm chức năng cho bà mẹ sau sinh, món cháo chân dê cũng là lựa chọn hàng đầu cho các thai phụ ít sữa. Món chân dê nấu cháo có thể kết hợp với nhiều loại gia vị tùy vào gu thưởng thức của mỗi thai phụ mà vẫn thơm ngon, bổ dưỡng. Thịt dê núi không những là một món ăn đặc sản mà còn được được sử dụng trong nhiều bài thuốc y học dân gian.



Công ty thực phẩm Phố Núi cung cấp thịt dê, và các sản phẩm dê tươi sống, an toàn, đã qua kiểm định như: sườn dê, ngọc dương, cổ dê, đầu dê, chân dê...


CÔNG TY THỰC PHẨM PHỐ NÚI


Địa chỉ: Số 124, Đường 30/04, Phú Bình, Tân Phú, Đồng Nai
Kho đông lạnh: 17/8 Nguyễn Văn Lượng, P7, Gò Vấp, TP. HCM
Email: dephonui.com@gmail.com, phonuicompany@gmail.com
Hotline: 0909476745 (Mr. Bình)