Chữa chàm trẻ em

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 1,000đ
  Số điện thoại: O987 469 919
  Địa chỉ: Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  CHÀM Ở TRẺ NHỎ
  Như các bạn đã biết chàm là một bênh da dị ứng xuất hiện do phản ứng của biểu bì ở những người có cơ địa dễ nhạy cảm với môi trường bên ngoài. Bệnh này hay gặp ở trẻ nhỏ hay còn gọi là chàm sữa.
  Chàm thường diễn qua ba giai đoạn chính:
  Gia đoạn 1: Giai đoạn cấp tính
  Triệu chứng của giai đoạn này là các mụn nước chi chit tập trung trên một nền da đỏ hỏn, phù nề do bị viên, ngứa nhiều ở vùng bị tổn thương. Sau đó các mụn này vỡ ra rất nhanh, vỡ ra đế đâu thì chảy nước màu vàng.
  Giai đoạn 2: Giai đoạn bán cấp
  Hiện tượng chảy nước giảm dần, da bắt đầu hết phù, bớt đỏ
  Giai đoạn 3: Giai đoạn mãn tính
  Ở các giai đoạn cấp và bán cấp kéo dài trong khoảng vài tháng, nếu không được điều trị đúng thuốc , bệnh không khỏi sẽ trở thành mãn tính. Các triệu chứng ngữa tăng lên, vì bệnh nhân gãi nhiều làm cho da bị viêm, dày cộm, nếp da sâu xuống gọi là giếng chàm. Các giếng chàm này gây ngứa rát, nhất là ở trẻ em quấy khóc nhiều. Nhiều bệnh nhân có thể gãi đến chảy máu.
  Ngoài ra ta còn phân chia bệnh chàm thành các thể lầm sang khác nhau:

  Chàm thể tang:

  Loại chàm này gặp ở cả trẻ em và người lớn, chàm thể tăng ở trẻ em thường gặp ở trẻ em đang bù mẹ, có thể gặp ngay ở những bé tháng đầu mới sinh, và cũng có thể gặp ở những trẻ ở 2-3 tháng tuổi. Thường thì hay gặp nhất ở hai bên má, cằm, trán, mũi. Mụn nước sắp thành từng đám không rõ danh giới.

  Chàm nhiễm khuẩn:

  Loại chàm này có thể xuất hiện quanh vùng bị thương, vết bỏng, vết loét, do giãn tĩnh mạch bị nhiễm khuẩn. Với loại chàm này có hình dạng rõ hơn, có bờ rờ, trên bề mặt của chúng có vảy tiết, bên dưới là lớp da đỏ ướt và kèm theo những mụn nước tiết ra dịch.

  Chàm da mỡ:

  Thường gặp ở người có da tăng tiết mỡ ( tăng tiết bã nhờn) Thường gặp ở vùng ngực, vùng sau lung nhất là vùng danh giới giữa hai xương bả vai, da đầu,…

  Chàm tiếp xúc:

  Loại này là do tiếp xúc, tiếp xúc với một môi trường, loại này thường gặp trong một số nghè như dệt len, thuốc da, công nghiệp, xây dựng,…
  Chuyên khoa gia liễu: Bác sĩ: Trần Xuân Ngọc
  Chuyên chữa các bệnh ngoài ra: Vẩy nến, Á sừng, Giang mai, Lậu, Chàm, Sẩn ngứa, Tổ đỉa, Chai chân,…
  Hotline: Ms Trang: 0987.469.919CHÀM Ở TRẺ NHỎ


  Chỉnh sửa lần cuối bởi khanhlinh100615; 30/12/2015 vào lúc 01:32 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO