Canxi là một khoáng chất mà cơ thể không thể thiếu trong quá trình trưởng thành và phát triển,đặc biệt là đối với trẻ em và người già. Để bổ sung canxi cho cơ thể, ta có thể dùng các loại thực phẩm chức năng bổ sung canxi. Bây giờ ta hãy tìm hiểu vai trò của Canxi đối với sức khỏe mỗi người.1.Vai trò của Canxi với sức khỏe:


Canxi chiếm khoảng 2% trọng lượng cơ thể tồn tại chủ yếu trong xương,răng,móng chân,.. và một lượng nhỏ trong máu.Do đó canxi không những chỉ có tác dụng trong việc phát triển xương khớp mà nó còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động của mạch máu,giúp thông máu và kích thích hoocmon phát triển.
Nếu cơ thể mất đi sự cân bằng lượng canxi cần phải có thì sẽ khiến cơ thể của bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi.Nghiêm trọng hơn nữa là phát sinh rất nhiều căn bệnh về xương khớp như : mỏi nhức xương,loãng xương,còi xương,.. và còn ảnh hưởng đến sự ổn định của máu.

2.Vai trò của canxi đối với xương

Canxi là chất cấu tạo chủ yếu của xương nên bạn rất dễ mắc những căn bệnh về xương khớp nếu như không bổ sung lượng canxi mà cơ thể cần mỗi ngày.

Đối với trẻ em,nếu thiếu canxi sẽ khiến cho trẻ có hệ xương yếu và nhỏ, trẻ chậm lớn và mắc bệnh còi xương hoặc răng phát triển không đồng đều,.. Do đó bạn cần đặc biệt lưu ý bổ sung cho trẻ canxi mỗi ngày nhé.

Đối với người lớn,thiếu canxi sẽ rất dễ dẫn đến căn bệnh mỏi nhức xương khớp,gãy xương khó hồi phục hoặc nguy cơ loãng xương cực kỳ cao.

3.Vai trò của canxi trong hệ thống miễn dịch

Canxi không chỉ có chức năng đối với xương và sự lưu thông của máu mà còn đóng vai trò là người chỉ đạo phản ứng miễn dịch cơ thể.Canxi sẽ giúp bạn ngăn ngừa và phát hiện những vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể,đồng thời chúng còn có khả năng bao vây và tiêu diệt độc tế gây bệnh của tế bào trắng. Do đó bạn nên nhớ bổ sung canxi để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể bạn nhé.

4.Vai trò của canxi trong hệ thần kinh:

Ion canxi đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình truyền dẫn thần kinh.Neus thiếu hụt lượng canxi đó thì hoạt động truyền dẫn thần kinh sẽ bị ngưng trệ,thậm chí dẫn đến tình trạng hung phấn thần kinh khiến khả năng ức chế của hệ thần kinh bị suy giảm.
Do đó có thể giải thích lý do tại sao trẻ nhỏ thường hay có biểu hiện khóc đêm hoặc quấy khóc đó là thiếu canxi.

Người già thiếu canxi thường mắc chứng bệnh hay quên,tinh thần không ổn định và thậm chí là mất trí nhớ.Tinh thần của họ luôn bất ổn và dễ cáu gắt với mọi người.

5.Vai trò của canxi trong cơ bắp


Ion canxi giúp các sợi cơ trong cơ bắp được cơ giãn và hoạt động nhịp nhàng hiệu quả,giúp cho quá trình co giãn cơ bắp luôn ổn định.

Nếu thiếu canxi trong một khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng sợi cơ bắp không còn khả năng đàn hồi hoặc đàn hồi kém đi rất nhiều lần.Hơn thế nữa thiếu canxi còn ảnh hưởng đến sự co bóp của hệ tim mạch khiến bạn dễ mệt mỏi,thở dốc sau mỗi lần vận động.

Biểu hiện của việc thiếu canxi là tiêu hóa kém,chán ăn,phụ nữ sinh con khó đẻ,người già hay đái dầm,..

Vai trò của Canxi vô cùng to lớn đối với cơ thể nên bạn cần tìm cách bổ sung canxi cho cơ thể mình.


Bạn muốn cải thiện tình trạng sức khỏe của mình và gia đình, hãy đến với chúng tôi tại địa chỉ vietmydsd.vn để có thể được tư vấn tận tình và chọn cho mình được các sản phẩm hữu ích như : thực phẩm chức năng bổ sung canxi, thực phẩm chức năng cho bà bầu, thực phẩm chức năng bổ sung omega, omega cho người già, thực phẩm chức năng cho người già chất lượng nhất.

Chi tiết xin liên hệ : Công ty CP PT thực phẩm chức năng Việt- Mỹ

Địa chỉ : Số 9 Ngõ 198 Phố Lê Trọng Tấn,P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Sđt : 0982931106 hoặc Email : tpcn.vietmy@gmail.com