Cháo gà ác củ gai là món ăn không thể thiếu cho thực đơn chăm sóc các bạn thời kì mang thai. Trong thịt gà ác có chứa 18 loại acid amin, nhiều vitamin (A,B1, B2, B6..) và nhiều khoáng chất dinh dưỡng khác nên vô cùng bổ dưỡng cho các mẹ. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu cháo gà ác củ gai sẽ giúp cho bà bầu có thêm nhiều lựa chọn

Nguyên liệu cần có cho món cháo gà ác củ gai ngon
• + Đậu xanh: 150g
• + Gạo tẻ: 1 nắm
• + Gạo nếp: 1 nắm
• + Muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, rau mùi, hạt tiêu, hành khô
• + Gà ác: 1/2 con hoặc 1 đùi gà ác
• + Củ gai tươi: 100g hoặc 50g củ gai khô

Cách nấu cháo gà ác củ gai
Bước 1: Ngâm và vo đậu xanh
• Đậu xanh mua về ta cho vào âu nước ấm khoảng 30 độ rồi ngầm trong 2 giờ.
• Vo lại đậu xanh cho sạch rồi để ra bát riêng.
Bước 2: Làm gà và hầm gà
• Làm sạch thịt gà ác rồi cho gà vào nồi.
• Bỏ hành khô nướng vào rồi đun sôi, sau đó cho vào chút muối.
• Hầm gà cho đến khi xiên được đũa tre qua thịt mà không có nước hồng chảy ra nữa là chín.
Bước 3: Xé thịt gà nhỏ
• Vớt gà ra đĩa, chờ cho gà nguội thì bóc và xé thịt gà thành miếng nhỏ
Bước 4: Rang gạo
• Vo sạch gạo tẻ và gạo nếp (có thể vo chung) rồi để ráo.
• Bắc chảo lên bếp rang gạo khoảng 7-8 phút.
Bước 5: Củ gai tươi rửa sạch, cắt lát nhỏ sau đó để ráo nước
Bước 6: Ninh cháo
• Đổ nước dùng gà vào xong, cho củ gai và đổ gạo vào ninh lửa nhỏ.
• Khi nấu thỉnh thoảng khuấy đều để cháo không bị khê.
• Ninh đến khi gạo nở và mềm thì cho đỗ xanh và thịt gà đã xé (hoặc băm) nhỏ vào, nêm gia vị và đun với lửa nhỏ.
• Nấu thêm chừng 20 phút nữa là được, ta rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ lên là xong.
Với bí quyết mà chúng tôi vừa chia sẽ trên chúc các bạn thành công với món cháo gà ác củ gai để có bát cháo thật thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu. Hãy để những bữa ăn ngon luôn đồng hành cùng những người mình yêu thương và giúp chúng ta có sức khỏe thật tốt nhé các mẹ.

Tài liệu tham khảo: Cháo gà ác củ gai