Gần hết mùa chanh đào rồi, hôm nay rãnh rỗi nên lướt web tý với các mẹ vì thấy SG chưa biết nhiều về loại chanh Đào quý có nhiều công dụng này. Loại chanh này 1 năm có 1 mùa 2 tháng cho quả thôi nhé.
Em chuyển vài thông tin đến mọi người rõ về tác dụng của Chanh Đào Mạt ong đường phèn. Cách dùng cũng như cách bảo quản. Mọi người xem luu ý giúp em:
( P/s: Vì sợ các anh chị trong miền Nam mình chưa dùng quen các loại trái cây ngâm uống nên cách dùng/ bảo quản cần lưu ý để sp có thề cất giữ lâu dùng suốt năm hoặc nhiều năm. Em là người SG, lập gia đình tại HN nên cũng học nhiều kinh nghiệm với các bài thuốc hay từ các cụ ở nhà


• Mật ong có tính kháng khuẩn, chứa chất chống oxy hóa và có thể chống lại vi khuẩn. Nếu kết hợp với các chất dinh dưỡng trong chanh, các loại thảo mộc và gia vị tự nhiên sẽ giúp bạn có được một hũ chanh ngâm mật ong thơm ngon, lại vừa trị được chứng cảm lạnh và cúm thường xuất hiện vào mùa đông.
• Hỗn hợp mật ong chanh đào có thể được uống trực tiếp hoặc bạn cũng có thể pha loãng với nước nóng. Hơi nước và sự ấm áp của dung dịch sẽ giúp làm dịu cổ họng và giảm nghẹt mũi. Ngoài ra, nếu bạn uống đều đặn vào mỗi ngày, nước chanh mật ong còn giúp bạn có được một sức khỏe ổn định và làn da đẹp như mong muốn.

Công dụng của mật ong chanh đào:
• Chữa chứng ho gió, ho khan, khản tiếng, viêm họng v.v … Có thể uống hàng ngày để tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Người lớn, trẻ em đều dùng rất tốt, không hề có tác dụng phụ.

Cách dùng:
• Dùng hàng ngày để phòng ngừa bị ho, viêm họng, cảm : mỗi sáng dùng 1 thìa cafe mật ong chanh đào vừa phòng bệnh vừa tăng cường vitamin . Mỗi khi tiếp xúc nhiều với gió, bụi, lạnh nên ngậm ngay 1 miếng chanh đào rồi nuốt dần .
• Dùng mật ong chanh đào khi bị nhiễm ho, viêm họng: ngày dùng 2- 3 lần mỗi lần 1 thìa cafe


*** Lưu ý : Nên chú ý để ko lạm dụng chanh nhé
• Với những người đã bị ho nặng, ho do nhiễm vi trùng, vi khuẩn thì nên điều trị bằng thuốc, chanh chỉ dùng kèm để chóng khỏi hơn.
• Đặc biệt khi sử dụng chanh, nên lưu ý khi bị đi ngoài, trướng bụng thì tránh dùng. Chanh kích thích tiết tân dịch nên có thể khiến tình trạng đau bụng, tiêu chảy nặng hơn.
• Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi hay người tiêu hóa kém nên hấp chanh mật ong lên rồi dùng .
• Việc sử dụng mật ong chanh đào quá nhiều cũng không tốt cho đường tiêu hóa.


*** Cách bảo quản:
• NÊN DÙNG DỤNG CỤ SẠCH, KHÔ RÁO KHI LẤY NƯỚC/ CHANH TRONG LỌ. NẾU DỤNG CỤ ĐƯỢC DÙNG NẾM THỬ RỒI THÌ THAY DỤNG CỤ KHÁC ĐỂ LẤY CHANH TRONG LỌ RA NGOÀI.
• ĐỂ LỌ CHANH NƠI MÁT. THỈNH THOẢNG MỞ NẮP LỌ CHO THOÁNG KHÍ.
• VÀI NGÀY NẾU THẤY CHANH NỔI BỌT DO QUÁ TRÌNH LÊN MEN THÌ HỚT BỌT
• CHÚ Ý BỀ MẶT CHANH LUÔN NGẬP DƯỚI PHẦN NƯỚC ĐƯỜNG, MẬT ONG TRÁNH BỊ MỐC CHANH. VÌ VÀI NGÀY SAU NGÂM CHANH BỊ HÉO SẼ NỔI LÊN TRÊN. ( Em có đễ trong mỗi lọ vĩ đè chanh xuống đó nhe)

ĐT đặt hàng: 0908 239 301- Thảo

**** Liều lượng em làm đảm bảo đúng chuẩn, 1kg chanh- 700gr đường phèn- 1L mật ong nên mọi người không cần cho chanh thêm vào đâu nhé. Do chanh ngâm sau vài ngày sẽ héo và xẹp xuống nên thấy ít vậy thôi nhé

Do không phải là dân kinh doanh, giới thiệu các mẹ biết nhiều hơn về tác dụng tốt của loại chanh Đào này. Cũng gần hết mùa chanh rồi, các mẹ nhanh tay tự làm cho gia đình mình 1 hủ dùng suốt năm nhe. Càng để lâu càng tốt nhe các mẹ.

Em làm hủ 1kg chanh 1 L mật ong 700gr đuuờng phèn nè: giá 390k. Ship trong nội thành HCM. Các mẹ ở tỉnh chịu phí ship từ HCM về nhé
ĐT đặt hàng: 0908 239 301- Thảo



Hủ 500gr chanh 500ml Mật ong 300gr đường phèn: giá 220k
ĐT đặt hàng: 0908 239 301- Thảo



Chanh tươi: 85k/ kg.
ĐT đặt hàng: 0908 239 301- Thảo



Hình ảnh em đã làm chuyển về HCM đây:




Các mẹ nào có nhu cầu liên hệ với em nhé. Hoặc có thể inpox cho em vao FB:
https://www.facebook.com/huynhminh.dathao