Hỏi: Con gái tôi 15 tuổi, cháu đã hành kinh được 2 năm. Hiện cháu đang học thi, thấy cháu xanh xao và yếu ớt, tôi không biết cháu có bị thiếu máu không. Bác sĩ tư vấn giúp tôi làm sao để biết cháu bị thiếu máu, và chế độ ăn cũng như tôi nên dùng loại sữa nào để bổ sung dinh dưỡng?
Đáp: Bé gái trong độ tuổi dậy thì rất dễ bị thiếu máu, thiếu sắt, do mất một lượng sắt hàng tháng qua hành kinh, đồng thời lại đang trong giai đoạn học hành nhiều, nhu cầu sắt tăng lên tương đối. Ngoài ra, trẻ trong độ tuổi này dễ bị ảnh hưởng bởi quan niệm làm đẹp cao theo tiêu chuẩn...người mẫu nên có nhiều trẻ tránh chuyện ăn uống vì muốn giữ vóc dáng mình hạc xương mai. Ngoài dấu hiệu xanh xao, nếu thiếu máu, trẻ thường mệt mỏi, dễ buồn ngủ, móng tay mất bóng, da tóc khô...Để xác định thiếu máu cho trẻ, cần làm xét nghiệm máu và định lượng sắt trong máu. Nếu có thiếu máu, cần bổ sung viên sắt theo chỉ định của bác sĩ. Ngay cả khi xét nghiệm mà trẻ không thiếu máu thì mỗi năm vẫn cần bổ sung sắt cho bé gái một liều mỗi tuần x 16 tuần mỗi năm. Ngoài ra, tăng cường thực phẩm giàu sắt cho trẻ trong bữa ăn hàng ngày.
Ngoài việc bổ sung thêm sắt cùng một chế độ ăn uống hợp lí, phụ huynh cũng nên bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng sữa Nutren Junior 800g của Nestle nhập từ Thụy Sĩ Sữa Nutren Junior – GIÁ RẺ NHẤT- Goi Ngay 0919314913.  • Sua Nutren Junior cung cấp năng lượng cao từ 1-1,5 kcal/ml. Đây là sữa duy nhất trên thị trường có năng lượng cao nhất 1,5 kcal/ml.
  • Sữa Nutren Junior có sự phân bố năng lượng cân bằng từ carbohydrat, protein và chất béo.
  • Với 50% đạm Whey, đạm chất lượng cao,dễ tiêu hóa, sữa Nutren Junior sẽ giúp bé dễ hấp thu, không bị đầy bụng, khó tiêu.
  • Preotein chiếm 12% tổng Năng lượng. Cung cấp 30-45g protein trong 1000-1500ml/ngày, do đó đáp ứng nhu cầu cho hầu hết trẻ em, phụ thuộc vào tuổi, cân nặng, hoạt động, bệnh tật và nhu cầu đặc biệt của trẻ.
  • Carbohydrat chiếm 52% tổng năng lượng. Sua Nutren Junior có thành phần Maltodextrin có độ dài chuỗi trung bình là nguồn carbohydrat dễ hấp thu giúp góp phần vào mọt nồng độ thẩm thấu thấp.
  • Sua Nutren Junior chứa 43mg/l DHA có nguồn gốc từ dầu cá giúp phát triển thị giác và nhận thức. Ở trẻ lớn hơn, DHA vẫn là một chất dinh dưỡng quan trọng màng tế bào não và võng mạc.
  • Với 18,5% chất béo MCT, sua Nutren Junior cung cấp năng lượng nhanh cho trẻ giúp cho trẻ mau khỏe mạnh.
  • Với hỗn hợp Prebiotics và probiotcs, sữa Nutren Junior dùng tốt cho bé bị táo bón và tiêu chảy.

Với hương vị Vanilla rất thơm ngon, bé sẽ uống đến giọt cuối cùng.
Các mẹ hãy chọn cho bé một sản phẩm tốt nhất nhập từ Thụy Sĩ.
Giao hàng miễn phí tận nơi, gọi ngay: 0919314913

Hàng chính hãng, Nhập khẩu từ Châu Âu, đảm bảo chất lượng.

Địa chỉ: Shop Anh Thư, 409 Lý Thái Tổ, P9, Q10, HCM

Sữa Nutren Junior các cháu uống sẽ lên cân rất tốt. Bạn vào trang web sau để tham khảo nhé: NutrenJunior – GIÁ RẺ NHẤT- Goi Ngay 0919314913