CHẢ RƯƠI NÓNG HỔI ~ RƯƠI TƯƠI ~ Mắm RƯƠi ~ Mắm TÉP ~ Mắm CÁY

    • 41 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    Em xin gửi lời chúc năm mới tới tất cả các mẹ iu quý :X Năm nay năm Rồng, hy vọng tình hình kinh tế tốt hơn, chị em có tiền rủng rỉnh qua ủng hộ em. :Cuoi:



    NHÀ EM CÓ HÀNG HÓT ~ CHẢ RƯƠI NÓNG HỔI ~ PHỤC VỤ TẬN NƠI ~ FREESHIP TỚI HẾT THÁNG 2

    Các mẹ yên tâm chả rươi nhà em không cho thêm nhiều thịt để lấy lãi đâu ạ Phục vụ món ngon cho các mẹ là mục đích chính mà :Cuoi: Các mẹ ăn thử rồi nhận xét món chả rươi nhà em nhé.

    Một số chú ý và thông tin đặt hàng các mẹ xem cuối bài giúp em ạ











    SAU KHI LÀM THỬ ĐỢT 1, TÍNH CÁC CHI PHÍ VÀ GIÁ THÀNH EM XIN PHÉP ĐIỀU CHỈNH GIÁ CÁC MẸ NHÉ
    EM ĐẢM BẢO LÀM CHẢ RƯƠI ĐÚNG NHƯ CÁC THÀNH PHẦN GHI BÊN DƯỚI. NHÀ EM LÀM CHẢ BÁN CŨNG NHƯ LÀM NHÀ ĂN NÊN CÁC MẸ YÊN TÂM Ạ







    N\Nhà em có bán lẻ rươi tươi đông lạnh ạ ^^. Từ nay các mẹ có thể ăn chả rươi bất cứ lúc nào thèm mà không cần đợi tới mùa rươi nữa rồi :Cuoi: .


    Nhà em chọn rươi to để làm đông lạnh, lúc làm đông rất cẩn thận nên không hề bị vỡ mật rươi đâu ạ. Các mẹ chỉ cần để vào nước cho tan đá là có mẻ rươi ngon lành nhé
    Chú ý: Rươi đông lạnh làm món chả rươi là ngon nhất. Mùi vị không khác gì rươi vào mùa^^.

    Các mẹ tham khảo cách làm chả rươi ở đây nhé:


    GIÁ BÁN: 450K/kg

    ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


    Mắm rươi vốn đã rất nổi tiếng thơm ngon nhưng hiện này rươi càng ngày càng hiếm nên giá thành tăng cao. Công đoạn làm mắm rươi cũng không kém phần công phu. Rươi cũng được làm sạch nhưng sau đó được đánh, quấy nát thành bột, trộn muối theo tỷ lệ 600g rươi với 100g muối, cho vào hũ sành và đem phơi nắng. Sau khi vô hũ khoảng 3-4 tuần thì cho r*** với tỷ lệ 1kg cho 1 chén sứ r*** và để tiếp đến 5-6 tuần thì cho bột thính gạo nếp với tỷ lệ 1kg mắm cho 2 chén sứ. Được 7-8 tuần người chế biến lại cho bột gừng, bột vỏ quýt với tỷ lệ 1 kg mắm rươi cho 1 chén bột gừng, 1 chén bột vỏ quýt. Mắm ủ được 10 tuần thì chuyển mắm từ hũ sành sang chai, nút chặt, bọc ni-lông rồi tiếp tục phơi nắng và kể từ khi cho muối vào rươi phải phơi nắng liên tục trong 3 tháng thì mắm mới ăn đượcMắm rươi thì nổi tiếng lắm rồi ạ Mắm rươi có thể ăn với thịt lợn (heo) luộc hoặc quay, giò sào, thịt bê hấp, vịt quay. Thịt hoặc giò phải thái mỏng, bản nhỏ để khi chấm vào mắm, mắm sẽ thấm đều vào thịt mới đủ hương vị.

    Mắm rươi sống có mùi rất đặc trưng, nếu mẹ nào không quen thì cảm thấy hơi khó ăn. Để có mùi rươi thơm, béo nồng các mẹ có thể chưng mắm rươi lên nhé Làm mắm rươi đã công phu, ăn mắm rươi cũng là cả một nghệ thuật ạ ^^.













    Mắm rươi đợt mới em vừa mới lấy từ nhà lên sáng nay. Loạt rươi đầu tiên của mùa rươi vừa rồi đấy ạ. Mùi thơm, ngọt, màu hồng hồng của mật rươi các mẹ nhé. . Các mẹ chưng lên làm nước chấm, hay cho một ít vào nồi cá kho, thịt kho thì thơm ngon lắm lắm :Cuoi:


    Mắm rươi nguyên chất 100%, không hề pha chế. Mắm nhà em tự làm rất sạch sẽ, cẩn thận nên các mẹ hoàn toàn yên tâm nhé

    GIÁ BÁN: 600K/lít

    ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


    Mắm cáy là loại nước mắm được làm từ con cáy ( gần giống con cua, nhưng nhỏ hơn, chân nó có nhiều lông hơn, vỏ ngoài màu nâu đậm). Mùi vị của mắm cáy rất khác biệt, có cái thơm nồng của phù sa sông và cái hăng hắc đặc trưng của cáy. Đó là một loại nước mắm dân dã nhưng chứa đựng bao tinh tuý của đất trời và cái tài khéo léo không thể chê vào đâu được của người làm mắm. Trong khi trên thị trường nhan nhản các loại nước mắm được quảng cáo rầm rộ vẫn có thể bị người tiêu dùng "lãng quên", do không hợp khẩu vị, do nghi ngờ có hàm lượng u-rê, chất độc hại 3 MPCĐ cao..., thì nước mắm cáy vẫn chiếm được lòng tin của đông đảo người tiêu dùng. Bởi lẽ, mắm cáy được chế biến bằng phương pháp thủ công truyền thống với nguyên liệu chủ yếu là con cáy vùng nước lợ, muối và nước sạch.
    Trên địa bàn tỉnh Hải Dương, con cáy có nhiều ở những vùng nước lợ như Thanh Hà, Kim Thành, Tứ Kỳ, Kinh Môn, Nam Sách... Nhưng nhiều hơn cả là vùng khu Hạ (Tứ Kỳ) và khu Hà Đông (Thanh Hà). Tuy nhiên, những năm gần đây, phần do ngọt hóa nguồn nước sông Thái Bình, sông Hồng, nhờ công trình thủy điện sông Đà; phần do nông dân dùng hóa chất trừ sâu, bệnh hại lúa, vải thiều, nên cáy ít dần



    Đây là loại mắm cáy xay chứ không phải loại làm cả con rồi pha nước ra đâu các mẹ nhé

    Mắm cáy là đặc sản của Tứ Ký, Hải Dương quê em, nhiều bác ở Hà Nội mỗi khi có dịp về qua đều mua mắm cáy về làm quà đấy ạ ^^





    Rau luộc hay thịt luộc chấm mắm cáy thì tuyệt cú mèo Chẳng cần cao lương mỹ vị, chỉ cần bát mắm cáy và những thứ đồ ăn dân dã cũng đủ lắm rồi cho 1 bữa ăn ngon.

    ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


    Mắm tép dùng để chấm rau, thịt luộc hay làm mắm tép chưng thịt


    Loại này là loại đặc biệt, vị đặc trưng của mắm tép nhé Các mẹ mua về làm thịt chưng mắm tép thì ngon không gì bằng, nhất là trong những hôm trời lạnh thế này

    :Cuoi: Cách làm thịt chưng mắm tép ngon đây ạ :Cuoi:



    Nguyên liệu gồm có

    - Thịt nạc vai: 0,5kg rửa sạch, xay nhỏ.

    - Riềng: 1 củ xay nhỏ (chọn loại riềng già thì sẽ thơm hơn nhưng ăn hơi xơ nên chọn loại riềng vừa, nếu non quá sẽ không dậy mùi).

    - Sả: 3 cây, bỏ phần già, giữ lại củ thái ra băm nhỏ biến.

    - Hành tím: 1 củ, tỏi khô: 1 củ băm nhỏ.

    - Mắm tép: Mắm tép ngon nhà em nhé


    Cách làm:

    Thịt rửa sạch, xay nhỏ, ướp cùng 3 thìa cà phê đường, 5 thìa cà phê mắm tép, riềng, sả thái thật nhỏ, nêm thêm muối, gia vị cho hợp khẩu vị. Tất cả trộn đều và để trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm đều. Cho dầu vào chảo, để nóng già; phi thơm vàng hành, tỏi; cho thịt vào đảo đều cho đến khi món ăn có màu đỏ nâu thật đẹp mắt :X

    Lưu ý:
    Trong quá trình chưng nên để lửa to vừa, như thế thịt sẽ săn lại và mỡ từ thịt mới chảy ra khi ăn có vị béo thơm rất ngon.
    Món này các mẹ bảo quản dễ dàng, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh và ăn dần ạ ^^


    ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------





    Chúc các mẹ một năm mới thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.


    iframe: approve:
    • 41 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Mời các mẹ tham khảo và ủng hộ em

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO