Khi gặp phải hiện tượng tắc tia sữa, mẹ nên lựa chọn cách thông tắc tia sữa nào an toàn, không ảnh hưởng tới bé? Mẹ có thể tìm hiểu một số phương pháp thông tắc tia sữa an toàn như:

Xem thêm: Chăm sóc mẹ bé sau sinh


Massage bầu vú thông tắc tia sữa: Sau sinh mẹ hoặc người thân có thể thực hành các động tác massage bầu vú đơn giản để giúp thông tia sữa, hạn chế tình trạng tắc tia sữa. Mẹdùng 1 bàn tay đè ép bầu vú lên thành ngực hoặc dùng 2 bàn tay ép vào nhau. Vừa ép vừa day sẽ làm tan các vị trí sữa đã đông kết. "day ép" chứ không phải là "xoa", bởi vì chỉ có lực day ép mới có tác dụng đối với vị trí tắc nằm ở sâu trong bầu vú và mới có thể làm tan sữa đã đông kết.
thông tắc tia sữa an toàn cho mẹ
Đè ép nhẹ nhàng trong mức đau có thể chịu đựng được, day từ từ theo vòng tròn, tăng dần, khoảng 20 - 30 lần, rồi lại làm ngược lại. Thực hiện như trên nhiều lần. Trong quá trình thực hiện, mẹ nên thao tác nhẹ nhàng và kiên trì, nếu massage mạnh sẽ gây đau đớn và không mang lại hiệu quả cao.


Máy hút sữa: Ở giai đoạn đầu mới có biểu hiện, mẹ sử dựng máy hút sữa sẽ có tác dụng. Tuy nhiên ở giai đoạn muộn khi sự vón kết sữa đã hình thành những cục, mảng lớn thì dùng dụng cụ hút sữa gần như không có tác dụng.


Uống nước lá đinh lăng: Các mẹ lấy một nắm lá đinh lăng, sau đó rửa sạch, sao vàng lên, hạ thổ rồi đun nước uống, sẽ có tác dụng nhanh chóng. Nước này ngon, rất dễ uống, ngoài ra còn làm cho sữa thơm, hấp dẫn em bé. Đây cũng một trơng những cách thông tắc tia sữa được nhiều mẹ sử dụng.


Quả đu đủ: Các mẹ hãy tìm một trái đu đủ non, sau đó về xắt xắt thánh lát mỏng, nướng lên cho nóng rồi đắp vào hai bên bầu ngực cũng có tác dụng giảm đau, thông tắc tia sữa rất hiệu quả.

Xem thêm: Chăm sóc mẹ bé sau sinh Mommy Love Spa


Lá mít: Hái một nắm lá mít to, rửa sạch, sau đó hơ nóng, mỗi bên bầu ngực 9 lá, các mẹ hãy đặt lên vùng nào cứng nhất. Tiếp đó dùng tay xoa bóp, ấn mạnh từ trên xuống dưới. Khi thấy sữa chảy ra thì cho bé bú liền, làm liên tục ở những ngày sau là sữa thông hoàn toàn.

Mommy Love Spa
Trụ sở: 403 Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0966901889 - 0915463489
Email: mommylovespa@gmail.com
Website: Mommylovespa.com
Xem thêm: https://www.trustinfo.vn/ba-bau-tre-so-sinh/