Tắc tia sữa là một trog những bệnh thường gặp ở phụ nữ sau sinh. Tùy cơ địa khác nhau cũng như cách chăm sóc sau sinh mà mẹ sẽ tự khỏi hoặc dẫn đến biến chứng nguy hiểm hơn. Vì vậy, ngay từ sau sinh, các mẹ nên chuẩn bị các cách phòng tránh tắc tia sữa sau sinh để có thể chủ động chữa trị kịp thời nhé.

Xem thêm: chăm sóc mẹ bé sau sinh


Đầu tiên, để hạn chế tình trạng tắc tia sữa, mẹ nên vệ sinh bầu ngực của mình thường xuyên, nhất là ở phần kẽ của núm vú. Mẹ chỉ cần dùng khăn ấm sạch lau và vệ sinh thường xuyên sẽ giúp giảm hiện tượng tắc tia sữa cũng như hạn chế vi khuẩn theo đường sữa làm ảnh hưởng tới bé.
Thông thường, mẹ nên vắt vài giọt sữa đầu bỏ đi trước và sau khi cho bé bú để giúp vệ sinh bầu ngực, hạn chế ảnh hưởng tới bé.


Sau khi bé bú xong mẹ nên vắt hết sữa thừa ra để làm giảm hiện tượng đọng sữa gây vón cục trong ống dẫn sữa, tăng nguy cơ bị tắc tuyến sữa.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc sau sinh nào tốt


Tắc tuyến sữa thường tái phát nhiều lần nên mẹ phải cực kỳ chú ý kiếm tra thường xuyên để có những biện pháp chữa trị kịp thời. Ngoài ra, các mẹ có thể lựa chọn dịch vụ thông tắc tia sữa tại nhà uy tín ở Hà Nội để có thể giảm bớt lo lắng. Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ chăm sóc sau sinh, mẹ còn được hưởng các liệu trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, giảm các triệu chứng hậu sản sau sinh, giúp mẹ nhanh phục hồi sức khỏe và sắc đẹp.

Mommy Love Spa
Trụ sở: 403 Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0966901889 - 0915463489
Email: mommylovespa@gmail.com
Website: Mommylovespa.com
Xem thêm: https://www.trustinfo.vn/ba-bau-tre-so-sinh/