Cách làm nem chua ngon giòn sừn sựt

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Giá: 95,000đ
    Số điện thoại: O1277 tám 4 tám tám 4 tám
    Địa chỉ: Số 8, đường 12, Quận Gò Vấp
    Tình Trạng: Còn hàng

    Cách làm nem chua giòn sừn sựt

    Nem chua Ninh Hòa là đặc sản nổi tiếng của Khánh Hòa. Từ xưa đến nay, không ít người ra Bắc, vào Nam nhất thiết phải mua vài xâu nem Ninh Hoà về làm quà cho gia đình và bè bạn. Trong những bữa cơm gia đình, những bữa nhậu cùng hội bạn… hay xôm tụ hơn là những dịp tổ chức tiệc tùng, bàn ăn của bạn sẽ càng hấp dẫn hơn khi có sự góp mặt của món nem chính hiệu. Cách làm nem chua có hương thơm đậm đà, chua dịu, vị giòn sừn sựt, thêm vào là vị cay nóng ấm của hạt tiêu… sẽ tạo nên một cảm giác tuyệt vời, chinh phục bạn ngay khi thưởng thức.


    Ninh Hòa miền đất của tình thân nối liền giữa Nha Trang và Vạn Ninh, với hơn 36 xã, phường, thôn xóm đều xuất phát từ chữ Ninh, một tên gọi thân thương, dân ở đây còn không thể nhớ hết từng xã trong số từ Ninh này nhưng điểm nổi bật hỏi người dân nào cũng biết đó là nghề nem và đặc biệt là cách làm nem chua sao cho có đầy đủ các vị ngọt-chua-cay. Có lẽ mỗi miền đất được ban tặng một sự ưu ái của thiên nhiên hoặc tạo hóa thì miền đất này nhờ chuyển giao và di cư nhiều lần sau bao chiến loạn trải qua hơn 1,800 năm đã giúp cho người dân có được công thức làm nem không thể ở đâu cũng có thể làm ra và đồng nhất như vậy.


    Cách làm nem chua từ phần thịt nạc ở đùi và lưng


    Dù là một chiếc nem nho nhỏ những cũng được làm rất công phu, trải qua nhiều giai đoạn và phải có công thức đặc biệt, cách làm nem chua truyền thống của người Ninh Hòa. Thợ làm nem phải thức dậy từ tờ mờ sáng để làm vì lúc đó thịt heo mới ra lò, thịt tươi, nem làm ra mới giòn ngon, cả con heo chỉ lấy được thịt nạc ở hai đùi sau và trên lung để làm nem, thịt heo phải làm cho kỹ bỏ đi phần mỡ nọng, sau đó đem đi xay và giã, để giã thịt làm nem phải dùng bằng cây gỗ sầm chỉ có ở núi hòn hèo của Ninh Hòa thì miếng nem mới ngon, mang đặc trưng của Ninh Hòa.



    Cách làm nem chua
    ngon và thịt không bị chín thì khi xay thịt phải để đá lạnh bên ngoài và xung quanh cối xay để giữ cho thịt được tươi, giòn (đây cũng được xem là một bí quyết riêng của nghề), sau đó cho gia vị vừa ăn theo công thức 1 kg thịt thì 400 gram đường, 0,3 gram muối, tiêu bột và bì heo sắt sợi nhỏ,trộn vào thịt và xay. Khác với nhiều nơi, theo người Ninh Hòa cách làm nem chua ngon thì nem nên được ủ bằng lá ổi thì ở Ninh Hòa, nem lại có hương vị đặc trưng khi được ủ bằng lá chùm ruột, việc gói nem được bắt đầu theo từng công đoạn, người vắt nem xong thì chuyển cho người gói ủ nem rồi đưa qua người lớp ngoài của nem, nguyên liệu để gói nem là những tàu lá chuối xanh non, thợ gói phải điều và nhanh những vẫn đảm bảo đẹp.

    Cách làm nem chua cuốn trong lá chùm ruột và gói trong lá chuối


    Mỗi khi chúng ta đi dọc ngã 3 trong, ngã ba ngoài của tỉnh Khánh Hòa bị ấn tượng hai bên đường treo lủng lẳng những chùm nem, đó là những xâu nem chua ngon nổi tiếng ở miền đất NINH HÒA này. Nếu người Ninh Hòa xem con sông Dinh là biểu tượng của nỗi nhớ quê thì Nem Chua là biểu tượng vùng đất địa linh nhân kiệt này cũng như công thức và cách làm nem chua với những bí quyết độc đáo riêng. Màu xanh của những viên nem được gói kín cẩn thận thông qua lớp lá chuối xanh mơn mởn để rồi mỗi khi khách thưởng thức dù chỉ một lần cũng để lại nỗi nhớ nao nao của món ăn hương vị quê này.



    Chính vậy mà, nhà nhà ở đây gần như của 36 xã, thôn, làng này đều liên quan tới nghề nem, có xã chuyên trồng chuối để lấy lá, xã thì chuyên nuôi heo, xã thì chuyên trồng mía đường, xã thì trồng cây chùm ruột, xã thì chuyên trồng sóng lá… Mọi công đoạn đều chỉ cho một thị xã nem chua, cho nhiều làng quê nơi đây hợp thành miếng nem chua ngon nức lòng, tiếng lành đồn xa, món ngon không đợi ai, chính vậy mà ai muốn bán được nem đều gắn lên dòng chữ “nem chua Ninh Hòa”. Vậy công thức của món ăn này có gì đặc biệt, chúng ta sẽ tìm hiểu về món ăn ngon đặc biệt này được chế biến theo công thức riêng của Mạ 24H chuẩn và độc đáo với dòng
    nem chua 36 Ninh Hòa này nhé.

    Nem chua được ăn kèm với tỏi Lý Sơn


    Sau khi gói xong, người gói lại dùng sợi sóng lá để xâu lại hoặc đóng hộp (tại nem Ninh Hòa) một xâu có 20 chiếc nem, người Ninh Hòa hay còn gọi là phong nem. Người lạ không biết thấy nem gói lá chuối nhiều thì tưởng là bị lừa, nhưng thực ra gói nhiều lá chuối để kín nem bên trong dễ tạo men và nem được chua nhanh. Nem chua ngoài việc ăn khi nem đã chua còn có thể nướng lên hay còn là nem lùi. Ăn nem lùi hay chua ta đều ăn với tỏi, chén mắm chấm đỏ tươi được giã từ ớt tỏi đường. Bên cạnh xâu nem xanh vàng của lá chuối như quyến rũ người dùng, ăn một miếng nem ta nếm hết tất cả hương vị mặn ngọt chua cay chát, như chính những vị cuộc sống của người dân miền Trung nắng gió trải qua. Người dân Ninh Hòa gắn bó với nghề nem như người bạn đời khi đứa bé sinh ra cho đến lúc về với đất, đó là nghề do cha ông để lại, giữ lại nghề, giữ được công thức và cách làm nem chua coi như giữ lại cái hồn cốt ẩm thực cho quê hương, cũng chính là tâm niệm của những nghệ nhân cao tuổi làm nem.



    Nem chua Ninh Hòa
    là thế, qua thời gian danh tiếng nem Ninh Hòa đã vượt qua khỏi cái thị xã nhỏ này để đến nhiều nơi khác góp phần tăng thêm sự phong phú của văn hóa ẩm thực vùng miền. Đọc là vậy, mời quý khách dùng thử nem chua Ninh Hòa của Mạ 24H để thưởng thức cái tình, cái nghĩa của người dân Ninh Hòa nơi đây, cũng như thưởng thức hương vị ngon độc đáo chỉ có vùng quê này tạo nên. Đối với người dân Ninh Hòa, nem chua là một miền ký ức để rồi mỗi khi quay quắt nhớ quê thì xâu nem lại hiện ra vơi đầy như dòng sông Dinh thơ mộng. Với thương hiệu nem chua Ninh Hòa có kinh nghiệm hơn 40 năm trong nghề với bí quyết và cách làm nem chua ngon, sẽ góp phần tạo thêm sự thỏa mãn cả về hương vị và sự trân trọng khi Mạ 24H gói nem trong những hộp nem bằng nhựa kiếng, tăng thêm sự an toàn.

    Bạn có biết bí quyết nào mà từ mấy chục năm nay NEM CHUA 36 NINH HÒA vẫn ngon nức tiếng vậy không?
    => 📣 Bí quyết làm nem ngon nhất tại NINH HÒA: http://ma24h.vn/bi-quyet-lam-nen-mon...c-tieng-gan-xa
    => 📣 Nước chấm nem chua đặc biệt được nấu từ công thức gia đình hơn 30 năm hoàn toàn tự nhiên nhưng rất kỳ công. Mỗi lần nấu nước chấm phải mất ít nhất 8 tiếng đồng hồ trải qua 16 công đoạn từ khâu chọn nguyên liệu đến bảo quản nước chấm theo phương pháp thủ công. Điều đặc biệt, độ cay của nước chấm không cay lâu và vừa với mọi khẩu vị. Mọi công đoạn làm nên nước chấm đều từ đôi bàn tay thủ công mấy chục năm qua.
    => 📣 Từng hộp nem là từng củ tỏi Lý Sơn thơm ngon khó cưỡng lại được nhập trực tiếp từ Quảng Ngãi về Khánh Hòa mỗi tuần khoảng 300 kg tỏi, tặng kèm theo mỗi hộp nem là một củ tỏi trắng thơm ngon, hương vị không thể thiếu để làm nên món ngon NEM CHUA 36 NINH HÒA.
    => 📣 Nem CHUA 36 NINH HÒA được xét nghiệm và cấp giấy chứng nhận hoàn toàn không có hàng the, chất bảo quản hay bột, tự nhiên 100%, được nhiều khách hàng tin tưởng trong suốt nhiều năm qua, tham khảo tại: http://ma24h.com.vn/giay-xet-nghiem-...m-chua-ma-24h/

    => Bạn có thể quẹo shop để mua nem tại địa chỉ: http://ma24h.vn/nem-chua-36-ninh-hoa-1

    Hotline tư vấn: 01277.848.848 – 01647.101.797 – 0901.303.468 – 0866.544.448
    Email: hotro@ma24h.vn | lienhe.ma24h@gmail.com
    Website mua lẻ: www.ma24h.vn | www.ma24h.com.vn


    Chỉnh sửa lần cuối bởi diepthietsam; 27/06/2016 vào lúc 09:54 PM.
    iframe: approve:
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Nem chua ngon giòn-chua-cay-ngọt, đủ vị của khúc ruột Miền Trung

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO