Cách các SEOer chuyên nghiệp tạo nên một bài PR thu hút như thế nào?

  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  http://www.marketingonlinehaiphong.com/2017/07/cac-seoer-viet-bai-pr-nhu-the-nao.html

  Tất cả các trang web ngày nay, bao gồm cả sales page, đều cần chăm chút về hình thức và đặc biệt là nội dung phải thật thu hút. Do đó, viết bài PR như thế nào và làm sao để viết thật hay là vấn đề của rất nhiều người. Mình xin phép được chia sẻ một số bí quyết của mình để có một bài viết PR thu hút người xem  Viết bài PR như thế nào cho tốt?


  Trước hết, đó phải là bài viết có tiêu đề lôi cuốn người xem từ cái nhìn đầu tiên và tạo động lực lớn để dẫn dắt họ đọc cả bài viết của bạn. Hãy theo dõi xem xu hướng hiện tại là gì, người ta đang bàn luận về những vấn đề gì, yếu tốt nào đang được quan tâm nhiều nhất, đối tượng mục tiêu của bạn dễ dàng bị thu hút bởi điều gì. Từ đó, đặt tiêu đề hấp dẫn, đánh trúng tâm lý của đối tượng mục tiêu thì bạn sẽ khiến họ tò mò và muốn xem hết toàn bộ bài viết của bạn.

  Những mẹo nhỏ viết bài PR  - Những mẹo nhỏ để có thể tạo ra được một tiêu đề đột phá bắt ngay ánh nhìn của người đọc từ cái nhìn đầu tiên đó là: những vấn đề liên quan đến nỗi sợ hãi, sự mất mát, phần thưởng cực khủng và những điều bí ẩn kích thích trí tò mò. Bạn có thể chọn một trong những cách đó hoặc tự tạo ra những cách cá biệt của chính bản thân mình để có những tiêu đề lí thú hơn.

  - Kế đó, phần nội dung của bạn cũng phải được đầu tư kỹ lưỡng. Bạn không thể để khách hàng đến với mình và bỏ đi ngay do phần nội dung chính kém thu hút được. Để trả lời chính xác cho việc viết bài PR như thế nào bạn cần biết được đối tượng mục tiêu của mình là ai, bài viết đó viết để làm gì, sau đó cân nhắc và chọn bố cục hợp lý để đưa ra hình thức của bài viết sao cho ngắn gọn và súc tích. Để tránh cho người đọc cảm giác nhàm chán khi tiếp thu bạn có thể sử dụng hình ảnh trong bài viết của mình, những bức hình có khả năng thể hiện nội dung tốt hơn các con chữ.

  - Những mẹo nhỏ cho phần nội dung chính của bài viết là bạn hãy sử dụng hình ảnh minh họa theo cách sinh động nhất có thể. Phối hợp với các yếu tố về màu sắc, nhấn mạnh các ý chính bằng những hình thức đặc biệt như viết hoa, in đậm, in nghiêng, chèn link liên kết, hình động, … bạn sẽ làm cho người đọc tập trung hơn vào vấn đề mình đang nói đến để từ đó đạt được mục tiêu trong việc truyền tải thông tin đến họ.

  - Một bài viết PR có chất lượng là một bài viết phải có khả năng truyền tải đến đúng đối tượng mục tiêu, đúng thông tin và điều quan trọng là phải có lời kêu gọi hành động. Bạn muốn viết bài PR như thế nào thì bạn phải xem rằng sau khi đọc xong bài viết của mình bạn muốn người đọc làm gì. Lời kêu gọi hành động rất có ý nghĩa trong việc chuyển đối đối tượng mục tiêu thành khách hàng trong kinh doanh.

  - Những điều bạn nên làm để có lời kêu gọi hành động thật tốt. Bạn biết mình viết bài PR như thế nào cho hay song bạn kết thúc bài và người đọc vẫn chưa biết là tiếp theo sẽ làm gì thì bạn đã thất bại. Hãy cho họ các thông tin cụ thể để kết nối với bạn khi họ có nhu cầu, các link liên kết tới các bài khác nếu họ muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, nói cho họ biết lời kêu gọi hành động của bạn như: Hãy mua ngay! Cơ hội cuối cùng! Hãy là người sớm nhất! Phần thưởng duy nhất cho …!

  Bạn viết bài PR như thế nào sao cho kích thích được nhu cầu tiềm ẩn trong họ để họ có xu hướng muốn được hành động là xem như bạn đã thành công một nữa. Việc còn lại là để họ phán xét qua chất lượng sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

  Cuối cùng, có rất nhiều cách để viết bài PR thu hút nhưng bạn cũng có thể không dựa vào bất kì bộ khung nào cả, miễn sao bạn truyền tải được chính xác nội dung cho đúng đối tượng và thể hiện hành động cụ thể qua đó chuyển đổi họ thành khách hàng của mình vậy là bạn đã thành công.

  iframe: approve:
  • 3,536 Bài viết

  • 153 Được cảm ơn

  #2
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO