Mật ong rừng là loại sản vật cực quý hiếm không chỉ mang giá trị làm đẹp nó còn được sử dụng trong rất nhiều phương thuốc chữa bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, khác với những chế phẩm khác từ mật ong, loại sản vật này rất khó bảo quản và dễ mất đi hương vị thơm đặc trưng. Vậy cách bảo quản mật ong có khó không? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu

Mật ong rừng là gì?
Đây là một loại thực phẩm cực giàu chất dinh dưỡng với gần 80 loại chất cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy giá trị chữa bệnh của mật ong nguyên chất cao hơn hẳn.
Một số sai lầm hay gặp trong bảo quản mật ong rừng
Loại sản vật này có thể bảo quản trong một thời gian dài ( khoảng vài năm) tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản tốt thì hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng sẽ giảm đi nhanh chóng và có thể chuyển thành độc tố gây hại cho cơ thể.
Một số sai lầm hay gặp khi bảo quản:
-Để ánh nắng chiếu vào trực tiếp: ánh nắng mặt trời sẽ biến đổi thành phần dinh dưỡng trong mật.
-Để không khí hoặc nước lẫn vào mật sẽ làm thực phẩm này nhanh chóng hỏng, mất giá trị sử dụng.
-Chứa mật ong nguyên chất trong đồ từ chất liệu kim loại hoặc gỗ sẽ khiến mùi thơm bị mất. ------Chưa kể các chất sẽ kết hợp với kim loại tạo thành những độc tố gây hại tới sức khỏe con người.
Bạn nên:
-Dùng vật đựng có chất liệu từ thủy tinh hoặc nhựa cao cấp.
-Để ở nơi thoáng mát. Tuyệt đối không để trong tủ lạnh.