Để nhanh khỏi bệnh sốt xuất huyết người bệnh cần phải có chế độ ăn hợp lý cung cấp đầy đủ nước, khoáng chất, sắt và vitamin để tăng khả năng chống chọi của hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, cũng cần phải tránh những món ăn dễ gây rối loạn, biến chứng nguy hiểm và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Cùng STmed – Chuyên gia diệt muỗi đến từ Anh Quốc tìm hiểu những loại thực phẩm nên tránh:

1. Những món ăn cay nóng
Đồ ăn cay nóng như gừng, tỏi, ớt, mù tạt… là những loại gia vị cần phải hạn chế ngay lập tức với người bị bệnh sốt xuất huyết bởi những món ăn này sẽ làm người bị bệnh sốt xuất huyết vốn đã bị tổn thương sức đề kháng lại càng yếu hơn.

2. Đồ ăn nhiều dầu mỡ
Các loại món chiên, xào, rán có nhiều dầu mỡ sẽ rất khó trong quá trình hấp thụ đặc biệt đối với người bị bệnh. Chính vì vậy cũng cần phải hạn chế những món ăn này.

3. Các loại nước ngọt, rượu, bia, thuốc lá.

Người bệnh sốt xuất huyết không nên uống các loại đồ uống ngọt như soda, không dùng mật ong và các loại đường tự nhiên khác để tránh bênh nhân lâu hồi phục do tiêu thụ đường sẽ khiến cho các tế bào máu trắng diệt khuẩn chậm chậm hơn.
Ngoài ra, người bệnh cũng nên không nên uống rượu, caffe và ngừng hút thuốc khi đang bị bệnh.

4. Thực phẩm có màu sẫmTrong suốt giai đoạn bị bệnh, người bệnh nên kiêng ăn các loại thực phẩm có màu đỏ, nâu, đen vì người bệnh sốt xuất huyết ra dễ bị chảy máu. Việc này sẽ giúp bác sĩ không bị nhầm lẫn và chẩn đoán đúng bệnh nhân có bị chảy máu dạ dày khi bệnh nhân bị nôn mửa.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, Chỉ với 250k các mẹ đã có thể bảo vệ gia đình mình trong nửa năm khỏi bệnh "Sốt Xuất Huyết" cùng
STmed permethrin 50EC

#STMED, #thuocdietmuoi
-----------------------------
STmed Permethrin 50EC - Chuyên gia diệt muỗi đến từ Anh Quốc
������Website: Stmed.com.vn
☎️Hotline: (024) 221 33 555