BÍ MẬT VỀ NƯỚC H2O

 1. Khoảng 70% cơ thể của người lớn được tạo thành từ nước.
 2. Khi sinh ra, nước chiếm khoảng 80% trọng lượng cơ thể của trẻ sơ sinh.
 3. Một người khỏe mạnh có thể uống khoảng 3 gallon (48 ly) nước mỗi ngày.
 4. Uống quá nhiều nước quá nhanh có thể dẫn đến nhiễm độc nước. Nhiễm độc nước xảy ra khi nước làm loãng lượng natri trong máu và gây ra sự mất cân bằng nước trong não.
 5. Nhiễm độc nước là rất có thể xảy ra trong suốt thời gian hoạt động thể thao cường độ cao.
 6. Trong khi số lượng nước hàng ngày được khuyên dùng là tám cốc mỗi ngày, không phải tất cả số lượng nước này phải được tiêu thụ ở dạng lỏng. Gần như tất cả các loại thực phẩm hoặc đồ uống đều cung cấp một số nước cho cơ thể.
 7. Nước giải khát, cà phê, và chè, trong khi được cấu tạo gần như hoàn toàn từ nước, cũng có chứa caffeine. Caffeine có thể hoạt động như là một chất lợi tiểu nhẹ, ngăn chặn nước đi đến các bộ phận cần thiết trong cơ thể.
 8. Nước tinh khiết (chỉ các nguyên tử hydro và oxy) có pH trung tính là 7
 9. Nước có khả năng hòa tan nhiều chất hơn so với bất kỳ chất lỏng nào khác. Trong thành phận nước khi nào cũng mang hóa chất, khoáng chất và chất dinh dưỡng.
 10. Khoảng 70 và 75% bề mặt trái đất được bao phủ bởi nước.
 11. Phần lớn số lượng nước ngọt được lưu trữ dưới lòng đất trong các tầng ngậm nước cao hơn trên bề mặt trái đất gấp nhiều lần.
 12. Trái đất là một hệ thống khép kín, tương tự như Terrarium, điều đó có nghĩa là nó hiếm khi mất hay tăng thêm khối lượng và tố chất. Nước mà đã tồn tại trên trái đất hàng triệu năm trước đây vẫn còn hiện diện ngày hôm nay.
 13. Con người có thể sử dụng chỉ khoảng 3/10 của 1% trên tổng số lượng nước trên toàn trái đất. Như vậy nước có thể sử dụng bởi con người được tìm thấy trong các tầng ngậm nước ngầm, sông và hồ nước ngọt.
 14. Khi người ta cảm thấy khát nước, có nghĩa là họ đã bị mất hơn 1% tổng lượng nước của cơ thể.
 15. Trọng lượng cơ thể mà con người mất trực tiếp sau khi hoạt động thể chất cường độ cao là trọng lượng từ nước, không phải chất béo.