7 sự thật các mẹ cần biết khi cho con bú

  • 12 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: 19OO 64 tám 3
  Địa chỉ: Toàn quốc

  Có thể bạn đã biết sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho bé. Nếu quá bận rộn với công việc, bạn có thể hút trữ sữa ở tủ lạnh và sử dụng máy hâm sữa 2 bình fatz hâm nóng sữa trước khi cho bé uống, bằng kinh nghiệm của bản thân, các mẹ cũng có thể dễ dàng giải đáp được các thắc mắc như máy hâm sữa tiệt trùng như thế nào , mua máy loại nào thì tốt... tuy nhiên, những điều dưới đây thì không hẳn bà mẹ nào cũng biết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé.

  1. Bạn không cần thêm canxi
  Uống sữa sẽ không giúp bạn có thêm sữa. Tuy nhiên, cho con bú có thể khiến xương của bạn thu nhỏ lại. Một tin tốt là một khi bạn ngừng cho con bú, các chuyên gia nói rằng mật độ xương sẽ phục hồi. Hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy cho con bú có thể ngăn ngừa bệnh loãng xương. Viện Hàn lâm Khoa học Mỹ khuyến cáo các bà mẹ cho con bú cần hấp thụ 1.000 mg canxi mỗi ngày từ sữa, rau, các loại hạt. Tập thể dục cũng giúp bạn ngăn ngừa bệnh loãng xương.

  2. Cảm xúc thay đổi khi tiết sữa
  Oxytocin - hormone chịu trách nhiệm tiết sữa - khiến bạn cảm thấy bình tĩnh và thoải mái, thậm chí buồn ngủ. Tuy nhiên, một số phụ nữ có phản xạ tiết sữa mạnh có thể bị buồn nôn, suy nhược, đổ mồ hôi và lo lắng vì sự thay đổi hormone quá mạnh, Silverstein nói. Một số phụ nữ cũng có thể cảm thấy rất khát nước và cần phải bổ sung thêm khoáng chất. Bạn nên nói chuyện với chuyên gia tư vấn về cho con bú để được giải quyết vấn đề.
  3. Bạn có thể có quá nhiều sữa
  Một số phụ nữ có phản xạ tiết sữa mạnh khiến sữa mẹ chảy vọt. Một số bé thậm chí còn bị nghẹt thở vì không bú kịp với dòng sữa chảy ra. Bạn nên nói chuyện với chuyên gia tư vấn về kỹ năng để có thể làm chậm lại dòng chảy.
  4. Sữa mẹ không chỉ chảy ra từ núm vú
  Vì có khoảng 15-25 ống dẫn sữa ở mỗi bên ngực nên có nhiều lỗ ở mỗi bên ngực nơi sữa có thể chảy ra, sữa không chỉ chảy ra ở núm vú.
  5. Sữa mẹ không phải lúc nào cũng màu trắng
  Sữa mẹ là thường có màu trắng hoặc màu kem, nhưng nó cũng có thể là màu xanh lá cây, xanh dương, vàng, hoặc da cam. Bạn cũng có thể nhận thấy sữa mẹ đặc hơn trong ngày nào đó và loãng hơn vào ngày tiếp theo. Sữa mẹ có thể có nhiều hình thức khác nhau, điều đó hoàn toàn bình thường và không có gì phải lo lắng, Sara Chana Silverstein, nhà tư vấn về cho con bú và là nhà sáng lập ứng dụng Savvy Breastfeeding cho biết.
  6. Bạn có thể cảm thấy ngực lớn lên một cách kỳ lạ
  Có thể đây không phải là điều bạn mong đợi khi quyết định sinh con, nhưng hãy chuẩn bị sẵn sàng để có một bộ ngực căng sữa và lớn nhất từ trước đến giờ, đặc biệt lúc bạn mới sinh. "Lượng sữa tăng vọt trong ngày thứ 3 đến ngày thứ 5 sau khi sinh”, Cindy Shelton, một y tá và là chuyên viên tư vấn về cho con bú tại Bệnh viện Los Robles ở Thousand Oaks, California Mỹ, nói.
  Ngực lớn lên ở mức nào phụ thuộc vào tính đàn hồi của làn da. Khi bé lớn lên và bạn ăn ít hơn, ngực sẽ không được căng sữa nữa. Khi bạn ngừng cho con bú, ngực của bạn có thể sẽ nhỏ hơn hoặc lớn hơn so với trước khi có thai.
  7. Một bên ngực sẽ cho nhiều sữa hơn
  Cũng giống như hai bàn tay, ngực của bạn cũng có kích cỡ khác nhau. Vì vậy, một bên ngực của bạn sẽ cho nhiều sữa hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không đủ sữa cho bé. Hãy bắt đầu cho ăn ở bên ngực cho nhiều sữa hơn để cân bằng hai bên hoặc sử dụng máy hút sữa chuyên dụng để hút bên còn lại nhé.

  iframe: approve:
  • 12 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  cảm ơn mẹ nó đã chia sẻ nhé, giờ mới biết cái này "Cảm xúc thay đổi khi tiết sữa
  Oxytocin - hormone chịu trách nhiệm tiết sữa - khiến bạn cảm thấy bình tĩnh và thoải mái, thậm chí buồn ngủ. Tuy nhiên, một số phụ nữ có phản xạ tiết sữa mạnh có thể bị buồn nôn, suy nhược, đổ mồ hôi và lo lắng vì sự thay đổi hormone quá mạnh"  iframe: approve:
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Khoa học đã chứng minh, không có một loại sữa nào tốt bằng sữa mẹ. Sữa mẹ có đầy đủ các vitamin, khoáng chất, chất đề kháng tự nhiên… dành riêng để nuôi dưỡng và bảo vệ bé.

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO