Nồi nấu chậm có công dụng tuyệt vời như nấu, hầm, ninh, kho giúp giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng. Tuy nhiên, một số mẹ vẫn đang mắc phải những sai lầm làm mất dinh dưỡng của thực phẩm và lãng phí điện.

Công dụng của nồi nấu chậm:
Nồi nấu chậm sử dụng nhiệt độ thấp (từ 75° C - 135° C) để nấu chín thức ăn trong thời gian dài và giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng, đặc biệt là các Vitamin.
Lòng nồi sử dụng chất liệu cao cấp an toàn với sức khỏe các thành viên trong gia đình, nhất là gia đình có trẻ nhỏ.
Đa chức năng có thể nấu được nhiều món:
Nấu cháo: Nấu cháo, nấu bột cho bé ăn dặm.
Các món hầm: hầm gà, hầm xương, hầm thịt…
Nấu các món chè: Chè đỗ đen, chè đỗ xanh, chè đậu đỏ
Kho cá, kho thịt
Các món khác: Chưng yến, nấu chocolate…
Nồi sử dụng rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu vào nồi, cài đặt chế độ nấu và chờ thực phẩm chín mà không cần thêm bất kì thao tác nào khác.

Tính năng và công dụng trong bài viết là nồi nấu chậm của thương hiệu Bonbébé. Các thương hiệu khác sẽ có thông số và tính năng đôi chút khác biệt.
5 sai lầm khi sử dụng nồi nấu chậm thường gặp:
1. Nấu quá nhừ:
Khi nấu quá lâu, rau củ và thịt có thể sẽ khiến món ăn trở thành hỗn hợp bị nát gây mất thẩm mỹ và khó ăn. Bạn nên chọn chế độ "giữ ấm" (Keep Warm) khi chưa sử dụng món ăn sau khi chín.

2. Chọn sai loại thịt khi nấu:
Bạn không nên sử dụng thịt có quá nạc sẽ làm món ăn bị khô và bị rời khi chín.
Chọn loại thịt tốt nhất để làm món ninh, hầm khi dùng thường nên có mỡ sẽ ngon hơn. Để giảm cảm giác ngấy, bạn có thể cắt bỏ phần mỡ trước khi nấu.

3. Cho quá nhiều hoặc quá ít nguyên liệu:
Nồi nấu chậm sẽ hoạt động tốt nhất khi lượng nguyên liệu chiếm 1/2 hoặc 3/4 thể tích nồi. Cho quá nhiều, khi sôi có thể bị tràn. Cho quá ít, thức ăn sẽ bị dính dưới đáy nồi. Nếu cần nấu nhiều hoặc ít hơn thông thường, bạn nên để ý lựa chọn thời gian nấu.
Để đảm bảo đủ cung cấp lượng thực phẩm và nồi hoạt động tốt thì bạn nên lựa chọn dung tích phù hợp để tránh lãng phí hoặc quá tải.

Ví dụ:
- Gia đình bạn có đông thành viên từ 4-6 trở lên như: Nồi nấu chậm đa năng điện tử 2.5L Bonbebe BB-18.
- Nếu chỉ nấu cháo cho bé hoặc những món ăn đơn giản cho ít người sử dụng thì bạn lựa chọn dung tích nhỏ hơn như: Nồi nấu chậm Bonbebe 1L BB-08

4. Cắt, thái rau củ quá lớn
Bạn nên cắt rau củ với cỡ vừa phải và đồng đều sẽ giúp món ăn của bạn ngon hơn, đảm bảo thẩm mĩ. Hơn nữa, thái rau củ đều nhau để tránh trường hợp có miếng còn sượng, có miếng đã nhũn.

5. Mở nắp nồi thường xuyên
Nhiều người có thói quen thường xuyên mở nồi để kiểm tra thức ăn bên trong khi nấu. Tuy nhiên, điều này khiến cho nhiệt thoát khỏi nồi, làm kéo dài thời gian nấu, món ăn mất chất dinh dưỡng và hương vị.
Bạn có thể quan sát thực phẩm bên trong nồi nấu chậm thông qua nắp vung bằng thủy tinh trong suốt.

Mong rằng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm và sử dụng nồi nấu chậm hiệu quả, đảm bảo có được món ăn như ý nhất và tiết kiệm thời gian cũng như điện năng.