Khơi Dậy Sức Mạnh Nguồn Nhân Lực

  • 10 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #1

  KHƠI DẬY SỨC MẠNH NGUỒN NHÂN LỰC


  Từ lâu, nhân lực luôn là vấn đề muôn thuở của bất kỳ doanh nghiệp nào. Mỗi bước đi, mỗi thay đổi, mỗi sự phát triển của các tổ chức, công ty luôn gắn liền với sự thịnh vượng về bộ máy nhân viên.

  Hầu hết các tập đoàn lớn đáng ngưỡng mộ trên thế giới đều có chiến lược riêng để gầy dựng cho mình hệ thống nhân sự hiệu quả nhất. Tại Việt Nam, với tính chất thị trường có đến 80% là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, người ta không phải bao giờ cũng có sự quan tâm xứng đáng đến vai trò của nhân lực. Trong đó, tinh thần tập thểvăn hóa doanh nghiệp là hai yếu tố cơ bản, đơn giản và cần thiết nhất ở thời điểm hiện tại.

  Trong bất kỳ tổ chức nào, kể cả lợi nhuận hay phi lợi nhuận, vấn đề về đoàn kết, tinh thần chung luôn là điều tiên quyết để đạt được những thành quả lớn nhỏ. Nói một cách hoa mỹ hơn, theo như cách nói của văn chương thì “một cánh én nhỏ không làm nên mùa xuân” nhưng “một con sâu lại làm rầu nồi canh”.

  Mỗi sự góp mặt của các cá thể đều đóng vai trò to lớn trong một quy trìnhthành công.

  Điều cần làm trong mỗi doanh nghiệp chính là khiến mỗi cá nhân tìm được lý do mình tồn tại trong tổ chức và cảm thấy có trách nhiệm với số đông.

  Tinh thần hẳn nhiên không phải là thứ người ta có thể tạo dựng được sau đôi lời hô hào hay kêu gọi. Tinh thần nằm trong quyết định rất riêng của mỗi người một cách vô thức khi các điều kiện môi trường đáp ứng đủ nhu cầu của cái tôi cá nhân. Và nơi xử lý mọi vấn đề về tinh thần là trái tim – một nơi mà người ta ngay cả khi không thể tận mắt nhìn thấy vẫn có thể cảm nhận được giả dối và chân thật. Vì thế, phương tiện duy nhất để khơi dậy tinh thần nhân viên chỉ có thể là sự
  chân thành của người lãnh đạo.

  Bên cạnh đó, văn hóa doanh nghiệp cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng khiến cho mọi nhân viên, mọi hoạt động công việc trở nên khuôn khổ và hiệu quả hơn. Nó giống như gia phong trong một gia đình, là điều quyết định nhân cách và sự thành đạt của các thành viên. Chỉ cần một sự lệch lạc nhỏ trong cơ thế điều hành văn hóa là doanh nghiệp có thể gặp phải rất nhiều những khó khăn không tên. Ngay cả những hoạt động bình thường tại văn phòng như nghe điện thoại, bàn luận công việc, cư xử đi đứng trong khuôn viên công ty… tất cả đều cần có những nề nếp riêng. Bởi lẽ, hình ảnh của nhân viên cũng chính là hình ảnh đại diện gần gũi nhất của doanh nghiệp.

  Nếu ví nhân lực như một đoạn lời, thì tinh thần tập thể và văn hóa doanh nghiệp cũng giống như phần nhạc. Để bản hùng ca về tổ chức trở nên ấn tượng và tác động tích cực đến thế giới bên ngoài thì người lãnh đạo cần biết chọn bản hòa âm, phối khí phù hợp nhất, thức thời nhất, tận dụng tối đa lợi thế của các ca từ. Còn nếu người đứng đầu tổ chức đang cần thêm những lời tư vấn về cách khơi dậy sức mạnh nguồn nhân lực, hội thảo với chuyên đề cùng tên của diễn giả Phạm Gia Chi Bảo hẳn là một cơ hội thú vị để cùng lắng nghe và chia sẻ.

  Với kinh nghiệm tại những vị trí đã và đang trải qua, ông Chi Bảo chắc chắn sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về cách
  khơi dậy tinh thần các cộng sự, giúp doanh nghiệp thịnh vượng với nền móng nhân lực vững chắc.


  NỘI DUNG HỘI THẢO

  Kích hoạt tinh thần đoàn kết, chung tay trong doanh nghiệp
  - Khơi dậy sức mạnh tinh thần trong mỗi cá nhân
  - Giải quyết mâu thuẫn, làm mới các mối quan hệ
  - Giao tiếp từ trái tim đến trái tim

  Xây dựng môi trường làm việc thân ái
  - Thời gian làm việc & nghỉ ngơi
  - Văn hóa khi nghe điện thoại
  - Tác phong ăn mặc, đi đứng giao tiếp trong công ty
  - Thái độ ứng xử khi phân tích kết quả công việc
  - Xây dựng phong thái cho nhà quản lý & đội ngũ nhân sự
  ================================================== ====

  Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 08:30 – 12:00 ngày Thứ bảy 3/8/2013 tại TP.HCM
  Địa điểm : Ly Club – 143 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM
  Đơn vị tổ chức : công ty Hội thảo việt – Hoithao.vn
  Bạn đọc đăng ký nhận vé tham dự chương trình tại website
  www.hoithao.vn
  Hoithao.vn rất mong được chào đón bạn tại chương trình!

  Chỉnh sửa lần cuối bởi Admin_Zaodich; 19/07/2013 vào lúc 09:58 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO