Dap tranh phu dieu - Sử dụng xi măng để làm phù điêu là một trong những cách thông dụng được nhiều thợ điêu khắc lựa chọn hiện nay. Vậy cách đắp phù điêu xi măng được thực hiện như thế nào? Nếu bạn quan tâm thì đừng bỏ qua chia sẻ của Điêu khắc Minh Côn trong bài viết dưới đây nhé!


Cách đắp phù điêu xi măng Tổng hợp 20+ mẫu đắp tranh phù điêu hoa sen đẹp nhất không hề đơn giản
Đắp phù điêu bằng xi măng là một trong những cách tạo hình phù điêu nổi trên bề mặt mặt của khuôn. Sản phẩm được làm ra từ những bàn tay khéo léo của người nghệ nhân lành nghề, Dap tranh phu dieu có óc sáng tạo. Để tạo ra được tác phẩm phù điêu đắp nổi hoàn hảo, trước hết bạn cần hiểu rõ về nguyên, nhiên liệu và cách tiến hành đắp phù điêu.


Chất liệu và dụng cụ đắp phù điêu xi măng:
Để tiến hành làm phù điêu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật liệu và dụng cụ cần thiết sau đây:
Hướng dẫn cách đắp phù điêu xi măng:
Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, chúng ta tiến hành Tổng hợp 20+ mẫu đắp tranh phù điêu hoa sen đẹp nhất làm phù điêu. Quy trình đắp tranh phù điêu được thực hiện theo 3 bước tương ứng với 3 các công việc chính là:


Bước 1: Làm đất


Người thợ đắp đất (bột xi măng) lên trên bảng gỗ hoặc trực tiếp lên tường sao cho lượng kích thước trát xi phải trùng khớp với kích thước của bức tranh. Tùy từng loại tranh phù điêu khác nhau mà người thi công có thể tăng hoặc giảm số lượng đinh cũng như độ dày của dây thép trên bảng gỗ. Bởi dây thép và đinh là những Dap tranh phu dieu dụng cụ dùng để cố định phần xi măng không bị sụt, lún, lở trong quá trình tiến hành làm tranh.


Bước 2: Phác hình và tạo khối
Với bước phác hình – tạo khối lên bảng gỗ hoặc tường xi măng, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

  • Cách 1: Tiến hành vẽ phác Tổng hợp 20+ mẫu đắp tranh phù điêu hoa sen đẹp nhất hình mẫu phù điêu lên bảng đất xi măng đã được san phẳng rồi dựa vào đó lặn tạo khối từng chi tiết.
  • Cách 2: Đắp đất lên bảng (tường) san phẳng từ phần cao nhất của hình phù điêu. Sau đó, phác hình và tạo nét cho khối đất và loại bỏ những phần đất thừa để lộ ra những chi tiết cần thiết.Bước 3: Hoàn thiện bức Dap tranh phu dieu tranh phù điêu


Sau khi đã thực hiện trong những bước cơ bản, chúng ta tiến hành vào hoàn thiện chi tiết trên cơ sở khối đã tạo trước đó. Giai đoạn này là quan trọng nhất của quy Tổng hợp 20+ mẫu đắp tranh phù điêu hoa sen đẹp nhất trình làm tranh phù điêu xi măng, người thợ phải quan sát và ghi nhớ rõ bảng vẽ thiết kế và kích thước của từng chi tiết hình phù điêu. Đồng thời phải thật khéo léo và cẩn thận trong khâu cắt, tỉa, khắc các chi tiết.


Để hoàn thiện hoàn toàn bức tranh, bạn tiến hành đổ khuôn xi măng để tạo Dap tranh phu dieu hình bức phù điêu. Cuối cùng bạn phun sơn và trang trí màu bức tranh để tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất.
xem thêm :
Tổng hợp 20+ mẫu đắp tranh phù điêu hoa sen đẹp nhất