Yến sào - Tổ yến

  • 36 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O919 tám O2657
  Địa chỉ: 118/83A4 Bạch Đằng, P24, Bình Thạnh
  Tình Trạng: Còn hàng

  Yến sào hay tổ yến là một thực phẩm dinh dưỡng có nguồn gốc từ tổ được làm bằng nước bọt của con chim yến. Mùa sinh sản của chim yến thường bắt đầu vào những ngày cuối của tháng 3 đến giữa tháng 5, tổ làm trong khoảng 33 đến 35 ngày.

  Sau khi làm tổ xong, chim yến bắt đầu giao phối và đẻ trứng, chúng thường đẻ 1-2 trứng cách nhau 1-4 ngày. Sau 22-26 ngày trứng sẽ nở, trong suốt thời gian ở tổ chim bố và mẹ sẽ thay nhau tìm mồi để nuôi con. Và sau 40-45 ngày tuổi, chim non sẽ bắt đầu cuộc sống tự lập như bố mẹ chúng.

  Vì giá trị dinh dưỡng cũng như sự nguy hiểm khi hái tổ yến ở hang đảo nên giá trị của tổ yến ngày càng được thổi phồng. Ngày nay, tuy đã nuôi yến được ở đất liền, nhưng chi phí xây dựng một nhà yến là không nhỏ, nên giá trị của tổ yến vẫn rất cao. Vì sự cạnh tranh không lành mạnh, đã có những bài báo giật tít về việc khai thác yến là phi nhân đạo.

  Thật ra chim yến là kiếp tằm nhả tơ, cuộc sống của chim yến vốn dĩ là kết đôi, xây nhà và đẻ trứng, khi xây tổ và chim non lớn bay đi thì chim bố mẹ cũng sẽ bay đi nơi khác, nếu có quay lại chúng cũng sẽ xây tổ mới. Vì vậy việc khai thác yến cũng là một cách để duy trì lối sống và không gian cho chim yến.

  iframe: approve:
  • 36 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Anh chị đã nghĩ ra món quà 20-11 gì vừa ý nghĩa lại gây ấn tượng mạnh với Thầy Cô chưa ạ?
  Năm nào cũng vậy, ngày lễ kề bên ba mẹ mới tất bật chạy ra shop mua đại sấp vải, siêu thị mua bộ mỹ phẩm, xà bông hay vội vội vàng vàng ra nhà sách lấy đại vài món đã được đóng gói sẵn... Những món quà quá đỗi quen thuộc, đôi khi Thầy Cô cũng hơi buồn vì không có gì mới lạ hơn đấy 😅
  Năm nay thử làm mới để gây ấn tượng nha. Tổ Yến tinh chế được Mộc Yến chia sẵn từng hộp với 5 loại thảo mộc, một món quà vừa giá trị lại vô cùng mới mẻ.
  Tổ Yến đâu chỉ là món ăn bổ
  Mà còn là quà tặng rất nhân văn
  Kẻ cho đi lòng hạnh phúc
  Người nhận lại cảm thấy vui hơn
  Sản phẩm: Set Tri Ân
  Trọng lượng: 10gr- tặng kèm 5 loại thảo mộc (Mộc Quế, Lài, Đậu Biếc, Cúc, Táo tàu)
  Giá: 396.000 vnđ
  Vận chuyển: FREE SHIP NỘI THÀNH HCM
  Hotline: 0919.802.657
  Địa chỉ: 118/83A4 Bạch Đằng, P24, Bình Thạnh, HCM


  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO