Thuốc Zoladex 3,6mg Goserelin điều trị ung thư tiền liệt tuyến hiệu quả

  • 31 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 10,000đ
  Số điện thoại: O9O1771516
  Địa chỉ: 47 đường 19, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
  Tình Trạng: Còn hàng

  Thông tin thuốc Zoladex
  Tên chung: Goserelin
  Loại thuốc:
  Zoladex là một liệu pháp hormone. Nó được phân loại là "chất chủ vận LHRH."

  Zoladex được sử dụng để làm gì?
  Ung thư vú;
  Ung thư tuyến tiền liệt;
  Cũng được sử dụng để điều trị lạc nội mạc tử cung (tình trạng không ung thư).
  Lưu ý: Nếu một loại thuốc đã được phê duyệt cho một lần sử dụng, các bác sĩ có thể chọn sử dụng loại thuốc này cho các vấn đề khác nếu họ tin rằng nó có thể hữu ích.
  Tác dụng phụ
  Goserelin có thể gây ra sự gia tăng tạm thời của đau xương và các triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt trong vài tuần đầu điều trị. Điều này được gọi là hiệu ứng bùng phát khối u, và là kết quả của sự gia tăng ban đầu trong việc sản xuất hormone luteinizing , trước khi các thụ thể bị suy giảm và sản xuất hormone bị ức chế.
  Các triệu chứng sẽ biến mất, với sự ức chế nội tiết tố. Do đó, nên điều trị bằng thuốc chống ung thư trong 2 tuần đầu điều trị goserelin, đặc biệt ở những bệnh nhân có triệu chứng xương trước đó.
  Goserelin có thể gây đau xương , bốc hỏa , nhức đầu , đau dạ dày , trầm cảm , khó tiểu (trường hợp bị cô lập), tăng cân , sưng và đau vú (không thường xuyên), giảm cương cứng và giảm ham muốn tình dục .
  Đau xương có thể được kiểm soát theo triệu chứng, và rối loạn chức năng cương dương có thể được điều trị bằng vardenafil (Levitra) hoặc các liệu pháp uống tương tự khác, mặc dù chúng sẽ không điều trị giảm ham muốn tình dục.
  Tỷ lệ gynecomastia với goserelin đã được tìm thấy nằm trong khoảng từ 1 đến 5%.
  Suy giảm trí nhớ ngắn hạn cũng đã được báo cáo ở phụ nữ và trong một số trường hợp có thể nghiêm trọng, nhưng tác dụng này sẽ biến mất dần sau khi ngừng điều trị.
  Có bất kỳ biện pháp phòng ngừa hoặc cảnh báo khác cho thuốc này?
  Trước khi bạn bắt đầu sử dụng thuốc, hãy chắc chắn thông báo cho bác sĩ về bất kỳ tình trạng y tế hoặc dị ứng nào bạn có thể có, bất kỳ loại thuốc nào bạn đang sử dụng, cho dù bạn đang mang thai hoặc cho con bú, và bất kỳ sự thật quan trọng nào khác về sức khỏe của bạn. Những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến cách bạn nên sử dụng thuốc này.

  Thiếu máu:
  Giảm nồng độ testosterone góp phần làm giảm mức độ hồng cầu. Nếu bạn gặp các triệu chứng giảm số lượng hồng cầu ( thiếu máu ) như khó thở, cảm thấy mệt mỏi bất thường hoặc da nhợt nhạt, hãy liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt.
  Bác sĩ sẽ làm xét nghiệm máu thường xuyên để theo dõi số lượng các loại tế bào máu cụ thể, bao gồm cả tế bào hồng cầu, trong máu của bạn.
  Trầm cảm:
  Thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể đã được biết là gây ra sự thay đổi tâm trạng và các triệu chứng trầm cảm. Nếu bạn bị trầm cảm hoặc có tiền sử trầm cảm, hãy thảo luận với bác sĩ về việc thuốc này có thể ảnh hưởng đến tình trạng y tế của bạn như thế nào, tình trạng y tế của bạn có thể ảnh hưởng đến liều lượng và hiệu quả của thuốc này và liệu có cần theo dõi đặc biệt nào không.
  Nếu bạn gặp các triệu chứng trầm cảm như kém tập trung, thay đổi cân nặng, thay đổi giấc ngủ hoặc giảm hứng thú với các hoạt động hoặc chú ý đến họ trong một thành viên gia đình đang dùng thuốc này, hãy liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt.
  Bệnh tiểu đường:
  Goserelin có thể gây ra những thay đổi về lượng đường trong máu (có thể gây mất kiểm soát đường huyết) và dung nạp glucose có thể thay đổi. Những người mắc bệnh tiểu đường có thể thấy cần theo dõi lượng đường trong máu thường xuyên hơn trong khi sử dụng thuốc này.
  Nếu bạn bị tiểu đường hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, hãy thảo luận với bác sĩ về cách thuốc này có thể ảnh hưởng đến tình trạng y tế của bạn, tình trạng y tế của bạn có thể ảnh hưởng đến liều lượng và hiệu quả của thuốc này và liệu có cần theo dõi đặc biệt nào không.
  Khả năng sinh sản:
  Khi ngừng sản xuất estrogen, phụ nữ ngừng rụng trứng. Hậu quả của việc ngừng sản xuất hormone giới tính, chảy máu kinh nguyệt cũng sẽ dừng lại. Một khi goserelin đã ngừng, rụng trứng bình thường và chảy máu kinh nguyệt sẽ trở lại trong khoảng 8 tuần.
  Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, hãy đợi cho đến khi bạn có ít nhất một kỳ kinh nguyệt bình thường. Hiếm khi, một số phụ nữ có thể bước vào thời kỳ mãn kinh sớm và kinh nguyệt không quay trở lại sau khi ngừng điều trị.
  Các vấn đề về tim:
  Nếu bạn bị bệnh tim hoặc một vấn đề về tim khác như suy tim hoặc nhịp tim bất thường, hãy thảo luận với bác sĩ về việc thuốc này có thể ảnh hưởng đến tình trạng y tế của bạn như thế nào cho dù bất kỳ giám sát đặc biệt là cần thiết.
  Trước khi bắt đầu điều trị, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị tiểu đường, bệnh tim, bị đau tim hoặc đột quỵ trước đó, hoặc có các yếu tố nguy cơ tim mạch (ví dụ như huyết áp cao, hút thuốc hoặc cholesterol).
  Nếu bạn có bất kỳ tình trạng nào trong số này, hãy thảo luận với bác sĩ về cách thuốc này có thể ảnh hưởng đến tình trạng y tế của bạn, tình trạng y tế của bạn có thể ảnh hưởng đến liều lượng và hiệu quả của thuốc này và liệu có cần theo dõi đặc biệt nào không.
  Loãng xương:
  Goserelin có thể khiến xương mất độ dày. Bác sĩ sẽ theo dõi bạn về điều này trong khi bạn đang sử dụng thuốc này. Nếu bạn bị loãng xương hoặc có nguy cơ mắc bệnh này (ví dụ, đã hút thuốc hoặc uống quá nhiều rượu trong một thời gian dài, có tiền sử gia đình bị loãng xương, hoặc đang dùng thuốc như thuốc tiên dược hoặc thuốc chống động kinh).
  Hãy thảo luận với bác sĩ của bạn làm thế nào thuốc này có thể ảnh hưởng đến tình trạng y tế của bạn và liệu có cần theo dõi đặc biệt nào không.
  Khối u tuyến yên:
  Mặc dù rất hiếm, khối u tuyến yên có thể phát triển, chảy máu hoặc sụp đổ với điều trị bằng goserelin. Nếu bạn bị đau đầu dữ dội, nôn mửa, mất thị lực hoặc bất tỉnh, hãy đi khám ngay lập tức.
  Tình trạng y tế trong thời gian ngắn làm xấu đi:
  Đối với một số người, tình trạng y tế của họ có thể tạm thời xấu đi trong tháng đầu điều trị bằng goserelin. Nếu tình trạng y tế của bạn có vẻ tồi tệ hơn, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn.
  Các vấn đề về cột sống:
  Khi những người bị ung thư di căn sang cột sống của họ nhận được goserelin, chèn ép tủy sống có thể xảy ra.
  Nếu bạn bị đau dữ dội, tê hoặc yếu tay hoặc chân, hoặc khó tiểu, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.

  Mang thai:
  Goserelin không nên được sử dụng trong khi mang thai. Nên sử dụng phương pháp ngừa thai không có nội tiết tố (ví dụ: bao cao su, màng ngăn) trong quá trình điều trị.
  Nếu bạn có thai trong khi sử dụng thuốc này, hãy ngừng nhận goserelin và liên hệ với bác sĩ của bạn.
  Cho con bú:
  Người ta không biết liệu goserelin có đi vào sữa mẹ hay không. Phụ nữ không nên cho con bú trong khi điều trị bằng goserelin do nguy cơ gây hại cho trẻ bú mẹ.
  Trẻ em:
  Sự an toàn và hiệu quả của việc sử dụng thuốc chưa được thiết lập cho trẻ em.
  >> Xem thêm thông tin thuốc Iressa: https://nhathuoclanphuong.vn/zoladex3.6mg


  Chỉnh sửa lần cuối bởi nhathuoclanphuong247; 29/01/2019 vào lúc 11:46 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO