THỊT CHUA THANH SƠN - Đặc sản đất tổ Phú Thọ ăn 1 lần là mê, ai đã thử chưa - Khuyến mãi phục vụ tết dương nào :D

  • 19 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Thịt chua là món ăn sử dụng Thịt Lợn tươi đã thui chín tái (Thịt lợn lửng) ướp trong thính gạo để làm thành phẩm chín tự nhiên, thịnh hành như một loại đặc sản địa phương trong ẩm thực tại vùng trung du Bắc bộ Việt Nam, đặc biệt nổi tiếng tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. (Quê gốc nhà mình ở đây )


  Thịt chua có cách làm khá đơn giản nhưng để có một lọ thịt chua hấp dẫn và đạt yêu cầu lại là cả một nghệ thuật, và nó thể hiện qua sự chọn lọc kỹ càng để có các nguyên liệu tốt nhất cũng như quy trình thực hiện chính xác, nghiêm ngặt.
  Thịt lợn: thịt lợn thường chọn loại lợn lửng, một loại lợn địa phương được nuôi thả rông một năm chỉ đạt tới 15– 17 kg, có thịt săn chắc và thơm ngon, ít nước. Không dùng các loại thịt bày bán phổ biến trên thị trường vì nhiều nước, sản phẩm không đạt yêu cầu. Lấy thịt ba chỉ, thịt mông sấn, thịt nạc vai hoặc nạc thăn đã được sơ chế sạch, tuy ngon nhất là những loại thịt có kết hợp cả nạc cả mỡ. Thịt được thái thành từng miếng thật mỏng, to hay nhỏ tùy thuộc sở thích, tuy nhiên miếng thịt vừa vặn trông sẽ ngon mắt hơn. Cũng đôi khi người nội trợ thái hình con chì hay thái chỉ để khi ăn trông ngon mắt hơn.
  Thính gạo: được làm từ gạo, đậu xanh, ngô rang vàng tán thật nhỏ mịn. Bí quyết tạo nên thành công cho món thịt chua chính là ở khâu rang thính. Thính rang phải đảm bảo yêu cầu chín kỹ, dậy thơm, vàng và không được để cháy.  Lá ổi: chọn lá bánh tẻ, rửa sạch, để ráo.


  Các dụng cụ chứa, đựng toàn bộ nguyên liệu: ngon nhất là sử dụng ống bương, ống tre để chứa đựng nguyên liệu. Tuy nhiên, hiện nay để tiện cho thương mại hóa sản phẩm người sản xuất thường dùng lọ nhựa. Tại làng Phú Hà thường đóng nguyên liệu vào ống nứa, ống tre, nhưng khi thành phẩm chín thì được trút vào các lọ nhựa để bán. Các dụng cụ chứa đựng phải rửa thật sạch và để thật ráo nước.

  Cách dùng: Thịt chua mua về thường ăn luôn mà không cần nấu lại, được ăn kèm với bánh tráng và các loại lá như sung, ổi, đinh lăng, lá mơ, các loại rau sống khác nhưng thường xuyên nhất và phổ biến nhất là lá sung, lá đinh lăng, lá ổi, lá mơ. Dùng với tương ớt hoặc nước chấm pha hành tỏi, thêm với r*** hoặc bia thì thật là đã đời

  +Gía cả: giá bán 42.000/1 lọ được một đĩa đầy đó. (Nhiều nơi bán chỉ với giá 35 - 32k tuy nhiên, thịt đó hoàn toàn không chất lượng và qua công đoạn xử lý rất qua loa, có thể dẫn đến đau bụng)
  +HSD: 15-30 ngày, nên để trong tủ lạnh sẽ kìm chua tốt nhất


  Mình nhận ship nội thành Hà Nội vào thứ 2,4,6 trong tuần (Buổi sáng), hiện tại mình rất rảnh nên tháng này có thể ship hàng ngày, Mình cộng 10-20k/1 lần tùy xa gần. Mẹ nào mua trên 10 hộp được freeship nội thành. Còn mẹ nào tiện đường qua nhà mình ở Ngõ 130 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội để lấy nha .
  Liên hệ: 01657991498 để đặt hàng mình nha ^^. Nếu đặt hàng, các bạn sms mình đọc r sẽ trả lời ngay ạ. Còn gọi đt nhiều khi mình bận chút là lỡ cuộc gọi ^^
  Cảm ơn các bạn đã quan tâm ạ
  Đợt tết dương này, mình freeship với mọi đơn hàng phục vụ gia đình ăn tế nha


  iframe: approve:
  • 19 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Chúc cả nhà ngày mới tốt lành ^^

  iframe: approve:
  • 19 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  upppppppppppp nào @@

  iframe: approve:
  • 19 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  ai mở hàng ngày mai ^^

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO