Sự khác nhau giữa kem bơ và kem topping trong trang trí bánh

    • 16 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Giá: 300,000đ
    Số điện thoại: O1658113788
    Địa chỉ: 120/12 Lê Văn Quới, P.BHHA, Q.Biinhf Tân
    Tình Trạng: Còn hàng

    Dòng bánh hoa kem bơ phong cách Hàn Quốc đẹp tinh tế, trang nhã dành cho khách hàng thân yêu :*

    Kem bơ mình làm là thương hiệu Anchor -nguồn gốc động vật
    Kem bơ có thành phần chủ yếu từ sữa, sữa được li tâm, tách ra thành sữa gầy (skim milk) và kem (cream). Cream trải qua quá trình thanh trùng, xốc nhiệt, li tâm, ủ lạnh ... sẽ được bơ. Thế nên kem bơ thơm lắm, bổ dưỡng lắm, và tan trên đầu lưỡi.
    Khi nhắc tới kem bơ nhiều người lớn hay hỏi giống như bơ phe hồi xưa mấy tiệm bánh hay làm hả ?
    Mình trả lời là không, khi xưa các tiệm bánh đều nói là kem bơ đó nhưng thực ra thời đó kinh tế khó khăn có mấy tiệm có hẳn kem bơ mà làm bánh đâu. Họ dùng mỡ trừu thay cho bơ vì giá thành rẻ-mỡ trừu thực chất là chất béo từ dầu thực vật (dầu cọ, dầu dừa, dầu mè, dầu phộng ...) được hydro hóa. (Giải thích thêm: hydro hóa là quá trình chuyển hóa dưới sự tác động của hydro). Và chính nó tạo ấn tượng một thời cho ngta rằng kem bơ chả ngon lành gì, ăn ko tan mà còn đọng lại nơi cổ họng và cực kì ngấy.

    smile emoticon

    KEM TOPPING (KEM TƯƠI NHÂN TẠO)
    Là một loại kem tươi thực vật ít béo (low-fat food). Thành phần gồm các CHẤT chuyển thể từ sữa (emulsifier) và tạo đặc (hydrocolloids) và đây là loại kem KHÔNG có nguồn gốc từ sữa, trong thành phần đã có sẵn đường vừa ngọt nên chỉ cần đánh bông mà không phải thêm đường.
    Kem này sau khi đánh xong thể tích tăng 3-4 lần và thời gian đánh cần lâu hơn. Kem bông cứng, bóng, mịn nhưng vẫn mềm, không chảy và rất dễ trang trí.
    Loại kem này hiện nay ở VN thường được các tiệm bánh kem sử dụng rất nhiều để trang trí bánh, bắt hình hoa thú các loại với tên gọi là Bánh Bông Lan Kem Tươi.
    Bánh trang tri từ kem topping sẽ rẻ hơn so với kem bơ vì căn bản nó ko thể so sánh với kem bơ về độ ngon, béo đồng thời đường nét trang trí như hoa, lá và màu sắc sẽ ko thể sắc nét và đẹp như kem bơ...
    Các bạn nhìn bánh mình làm ra thì có thể nhận thấy điều đó ^^
    +++ Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà có sự lựa chọn khác nhau, dù là nguyên liệu Topping hay kem bơ mình đều bắt hoa được hết ++++

    Các bạn có thể xem qua hình bánh mà đoán được đâu là dùng kem bơ, đâu là dùng topping nhé
    Có nhừng mẫu bánh không ghi tên hì mình sưu tầm từ các trang nước ngoài

    Các bạn có thể vào trang
    https://www.facebook.com/banhlienlam/?ref=hl
    để biết thêm chi tiết ạ
    Điều đặc biệt hơn cả là cốt bánh mình làm không hề sử dụng bột nở hay bất kì chất phụ gia nào khác nên cốt bánh mềm mịn và thơm ngon lắm ạ





















    Chỉnh sửa lần cuối bởi LotusAu; 20/03/2016 vào lúc 07:39 PM.
    iframe: approve:
    • 16 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    up up up up up

    iframe: approve:
    • 16 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    up up up

    iframe: approve:
    • 16 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    up up up

    iframe: approve:
    • 16 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    up up up up

    iframe: approve:
    • 16 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    up up up

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO