Có được nấm linh chi tốt nhưng không biết cách sử dụng nấm linh chi như thế nào cũng làm giảm tác dụng hoặc có thể gây hại cho người sử dụng.


Để hấp thụ được hoàn toàn các chất bổ dưỡng có trong nấm linh chi chúng ta nên sử dụng các cách sau :


Nước linh chi : thái nấm linh chi thành những lát mỏng, sử dụng 30g nấm linh chi đun cùng nửa lít nước, khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa để ngâm trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. đun đến khi nước còn khoảng 300ml ta được nước đầu. lấy nước 1 ra và cắt nhỏ rồi cho nước vào đun tiếp 30 phút ta được nước 2. lần 3 cũng làm tương tự ta được nước 3. hòa lẫn nước 1, 2,3 và bảo quản trong tủ lạnh dùng để uống như nước uống hàng ngày.


Linh chi hầm canh : cho vài nhánh linh chi (có thể kết hợp với nấm thượng hoàng, nhân sâm hồng sâm) tần với gà, ba ba khoảng 30 phút. chúng ta sẽ có món gà tần linh chi (hoặc ba ba tần linh chi) bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện bữa ăn vào cuối tuần cho gia đình và người đang dưỡng bệnh.


Ruou linh chi : cho 300g nấm linh chi (có thể thái lát) vào ngâm với 5 lít ruou khoảng 6 tháng trở lên là dùng được. có thể cho thêm ít mật ong. Ruou linh chi và ba ba tần linh chi nhân sâm là những thực phẩm không chỉ tăng cường chất bổ mà còn giúp phái mạnh cải thiện sinh lý rất.
Lưu ý :


Nếu muốn uống nước linh chi thay nước uống hàng ngày thì bạn có thể sắc loãng, tự điều chỉnh lượng nấm và nước cho phù hợp với khẩu vị của mình


Không dùng ấm sắt, inox sắc thuốc vì nấm linh chi kỵ với thành phần của sắt


Nấm linh chi hầm canh gà hoặc kết hợp với nhân sâm hầm baba..là những món ăn bổ dưỡng sức khỏe rất tốt cho người bệnh và gia đình.