Nước mắm Phú Quốc (hàngi xuất khẩu) loại 35 và 40 độ đạm

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 5
    • 610 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1

    Nước mắm Hưng Thành _ Phú Quốc đã có mặt trên thị trường Việt nam từ hơn 100 năm nay, là loại nước mắm đầu tiên được xuất khẩu đi Châu âu nhưng đối với nhiều gia đình ở Hà nội sản phẩm này vẫn còn xa lạ.Nhằm giúp các mẹ có cơ hội thưởng thức đặc sản Phú quốc nên vào năm 2007 mình đã lấy nước mắm từ ngoài đảo Phú Quốc về Hà nội và giới thiệu với người thân và bạn bè và được rất nhiều người ủng hộ. Nhân dịp Tết Nhâm thìn mình xin giới thiệu cho các mẹ ở ngôi nhà WTT đáng iu.

    Nước mắm mình lấy có 2 loại


    Loại 40 độ đạm (200ml/chai) : giá bán lẻ 30k/chai ;1 hộp có 6 chai . Đây là loại đặc biệt nhất của hãng thích hợp để dùng làm mắm chấm, nấu cháo cho bé. Loại này nhiều mẹ cũng hay mua để làm quà biếu.


    Loại 35 độ đạm (650ml/chai): bán lẻ 45k/ chai ;1 thùng có 12 chai.




    Địa chỉ lấy hàng (tại nhà bà ngoại songhye): số 24 ngõ 2 phố Cầu đất (dốc Bác Cổ đường vào hải sản Sầm sơn).

    Vận chuyển: giống như các mẹ mình hay mua hàng online nhưng lại ngại phí xe ôm vì nhiều khi đúng là 1 tiền gà 3 tiền thóc nên mình sẽ nhờ ax ship hàng cho các mẹ để giảm bớt chi phí.
    Free ship trong vòng bán kính 3km từ Cầu Đất và với những đơn hàng trên 400K tại 4 quận nội thành + Cầu Giấy + Tây Hồ, các địa chỉ còn lại các mẹ cho mình thêm 10k tiền ship để phụ thêm tiền xăng. Vì ax nhà mình vẫn đi làm nên các mẹ order ghi rõ thời gian, địa điểm nhận hàng để mình bố trí, nếu tiện đường thì mình sẽ share ship luôn.

    Phone của mình : 0984569868. Rất vui được phục vụ các mẹ

    Sau đây là một vài lời giới thiệu về nước mắm Hưng Thành - Phú Quốc
    Nước mắm mình lấy từ người quen trong Phú Quốc là chủ cơ sở sản xuất hãng nước mắm Hưng Thành. Đây là hãng nước mắm có mặt trên thị truờng từ hơn 100 năm nay. Nước mắm của hãng được sản xuất theo kiểu truyền thống và tuân theo những quy định rất khắt khe như:
    - Nguyên liệu phải là cá cơm tươi đánh bắt ở biển và muối không thêm bất kỳ chất phụ gia bảo quản nào.
    - Chỉ dùng thùng gỗ để ưởp cá ( ko dùng bể xi măng). Nếu mẹ nào đã có dịp đi tham quan Phú Quốc chắc hẳn sẽ thấy có rất nhiều nhà gọi là nhà thùng chứa rất nhiều thùng gỗ để ướp cá.
    - Thời gian ủ phải ít nhất là 9 tháng trở lên để đảm bảo được chất lượng của nước mắm...
    Cũng chính vì thế mà nước mắm Hưng Thành Phú Quốc có vị rất đặc trưng không giống như nước mắm khác: thơm, ngon, ngọt(ko phải vị ngọt của đưởng đâu các mẹ nhé).

    Chỉnh sửa lần cuối bởi me_songhye; 07/07/2012 vào lúc 07:28 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 610 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    NƯỚC MẮM VƯỢT BIÊN GIỚI

    Dù đã vươn ra khỏi biên giới, có mặt ở những thị trường xa xôi như châu Âu, Mỹ từ lâu, nhưng nước mắm Phú Quốc vẫn còn lắm long đong.

    Nước mắm là sản phẩm đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Nhưng với sự hòa nhập của các nền văn hóa, loại gia vị này đã vượt ra khỏi phạm vi quốc gia, có mặt tại nhiều nước trên thế giới. Khởi đầu là những chai nước mắm xách tay sau khi về thăm quê hương của Việt kiều rồi đến những container hàng vượt đại dương như hiện nay, đáp ứng nhu cầu của kiều bào lẫn những người dân ở đất nước có kiều bào sinh sống.

    Đi “Tây” từ 34 năm trước


    Là hậu duệ đời thứ 5 của một gia đình làm nước mắm nổi tiếng ở Phú Quốc, ông Đặng Thành Tài, Giám đốc công ty nước mắm Phú Quốc Hưng Thành, kể rằng, sản phẩm của Hưng Thành đã xuất sang Pháp từ trước năm 1975, khi ông nội của ông còn điều hành doanh nghiệp. Sau giải phóng, doanh nghiệp vẫn hoạt động nhưng chỉ gia công cho các doanh nghiệp nhà nước. Phải đến năm 1995, khi nền kinh tế cởi mở hơn, sản xuất và xuất khẩu của Hưng Thành mới phát triển trở lại.

    Ông cho biết thêm, mỗi năm Hưng Thành xuất khẩu hết 2/3 sản lượng nước mắm của Công ty (gần 1 triệu lít/năm), đạt kim ngạch khoảng 250.000 USD. Thị trường xuất khẩu của Hưng Thành ngày càng tăng, hiện đã vượt qua con số 10 với các thị trường chính là Pháp, Đức, Hà Lan, Mỹ, Canada, Úc và Nhật Bản.

    Cũng theo ông Tài, Hưng Thành là doanh nghiệp sản xuất nước mắm Việt Nam đầu tiên được Bộ Thủy sản Việt Nam và Liên minh châu Âu cấp code xuất khẩu sang các nước thuộc Liên minh. Ông cho hay, hiện chỉ có 5 doanh nghiệp nước mắm Việt Nam có code này. Trong đó có Thanh Hà với mức xuất khẩu hằng năm là gần 700.000 lít, 1/3 trong số đó được xuất sang Nhật, Úc, Mỹ và Hàn Quốc.

    Mặc dù chưa có con số thống kê cụ thể về kim ngạch xuất khẩu nước mắm, nhưng theo các doanh nghiệp trong lĩnh vực này, mỗi năm kim ngạch đạt khoảng vài triệu USD.

    Đối thủ lại là người hàng xóm

    Tuy đã trở thành thương hiệu nổi tiếng, xuất khẩu đến nhiều quốc gia, nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều thừa nhận nước mắm của Việt Nam rất lép vế trước Thái Lan. Ông Đặng Thành Điểm, Giám đốc Công ty Sản xuất Kinh doanh Nước mắm Hưng Thịnh, cho hay, thị trường xuất khẩu lớn nhất của Công ty là Mỹ với vài container hàng xuất khẩu mỗi tháng, nhưng so với Thái Lan thì chẳng thấm tháp gì. Vì mỗi ngày, Thái Lan xuất 20-30 container nước mắm sang Mỹ và đang chiếm khoảng 60% thị phần nước mắm ở đây.

    Theo nhận định của các chuyên gia ẩm thực, nước mắm Thái Lan có độ đạm thấp hơn so với nước mắm Phú Quốc (từ 5-10 độ), nhưng màu sáng và mùi nhẹ hơn. Điều này lại hoàn toàn phù hợp với người các nước, nhất là các nước châu Âu và Mỹ, vốn không đòi hỏi nước mắm phải có lượng đạm cao như người tiêu dùng Việt Nam.



    1triệu lít/năm

    Sản lượng nước mắm của Công ty Hưng Thành, 2/3 trong đó được xuất khẩu.
    Năm 2007, một người Mỹ gốc Việt có tên Huỳnh Hùng đã đoạt giải đầu bếp giỏi nhất trong cuộc thi Top Chief 3 Miami do đài truyền hình Bravo! TV của Mỹ tổ chức. Huỳnh Hùng tiết lộ đã dùng nước mắm để nêm vào món tôm rim và thịt vịt tại cuộc thi. Chính gia vị này đã làm mềm vị giác của các vị giám khảo người Mỹ. Tuy nhiên, Hùng tiết lộ, anh đã phải giảm bớt mùi đặc trưng của nước mắm Việt bằng cách pha với chanh và ớt. Điều này càng cho thấy điểm yếu của nước mắm Phú Quốc khi cạnh tranh với nước mắm Thái Lan.

    Ông Tài, Công ty Hưng Thành, giải thích, do nước mắm Việt Nam vắng bóng trên thị trường quốc tế vài chục năm và mới xuất khẩu trở lại trong thời gian gần đây nên chưa bắt kịp sự thay đổi khẩu vị của người tiêu dùng. Ngay cả người Việt ở nước ngoài cũng đã thích nghi với nước mắm Thái Lan. Hơn nữa, hệ thống phân phối vốn đã quen với sản phẩm Thái Lan nên việc kiếm được người tiêu dùng cho nước mắm Phú Quốc là rất khó.

    Câu chuyện liên kết

    Vẫn theo ông Tài, khoảng gần 20 năm trước, nước mắm Thái Lan cũng đậm màu và nặng mùi như của Phú Quốc. Nhưng sau đó họ đã cải tiến để đẩy mạnh xuất khẩu bằng cách áp dụng các phương pháp khoa học và sản xuất theo dây chuyền công nghiệp. Trong khi đó, việc sản xuất nước mắm Phú Quốc vẫn theo phương pháp cổ truyền, chăm chút cho từng con cá, hạt muối ướp, độ đạm và đặc biệt là vẫn mang tính gia đình. Đây là thực trạng của nhiều doanh nghiệp sản xuất nước mắm, nên nếu muốn xuất khẩu lớn cũng không thể có đủ hàng.

    Tuy nhiên, các doanh nghiệp nước mắm Phú Quốc vẫn có thể làm được như người Thái. Nhưng trường hợp này còn quá ít. Một ví dụ điển hình là câu chuyện của chị Nguyễn Thị Tịnh, Giám đốc Công ty Quốc Dương, Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm Phú Quốc.

    Chị Tịnh sinh ra trong gia đình có 3 đời sống bằng nghề làm nước mắm và họ chỉ biết có vậy. Do đó, chị quyết định làm một điều gì đó đột phá và Công ty Quốc Dương ra đời. Sau khi hợp tác với các thành viên khác trong Hiệp hội Nước mắm Phú Quốc, Quốc Dương tiếp tục hợp tác với Unilever để cho ra đời sản phẩm nước mắm mang thương hiệu Knorr Phú Quốc.

    Theo đó, Công ty Quốc Dương không chỉ là doanh nghiệp sản xuất nước mắm mà còn có trách nhiệm thu mua nước mắm từ các gia đình làm mắm ở Phú Quốc, rồi chỉnh độ đạm lại cho đồng nhất, xử lý sản phẩm theo tiêu chuẩn công nghiệp và đóng chai. Unilever sẽ đảm nhận việc phân phối và bán hàng. Giờ đây, nước mắm Phú Quốc mang nhãn hiệu Knorr đã trở thành thương hiệu quen thuộc, không chỉ ở trong nước mà còn cả ở Mỹ và Canada.

    Nếu như câu chuyện liên kết của Quốc Dương và Unilever còn gây nhiều tranh cãi vì có ý kiến cho rằng chị Tịnh đã “bán” thương hiệu cho người nước ngoài, thì câu chuyện của Công ty Thuận Phát và Công ty Hàng gia dụng Quốc tế (ICP) (đã được NCĐT phân tích trong chuyên đề Hậu trường thương vụ ICP - Thuận Phát số 137), lại được kỳ vọng nhiều vì đây là sự hợp tác giữa 2 doanh nghiệp Việt Nam. Thuận Phát là doanh nghiệp chế biến thực phẩm, trong đó có nước mắm Phú Quốc, ICP là doanh nghiệp chuyên về mỹ phẩm nhưng có hệ thống phân phối tốt.

    Hãy chờ xem, liệu nhân viên phân phối của ICP có thể vừa phân phối tốt dầu gội đầu Xmen, vừa phân phối nước mắm Phú Quốc của Thuận Phát hay không. Điều này cũng giống như nhân viên của Unilever phân phối cả dầu gội đầu Sunsilk lẫn nước mắm Knorr. Hy vọng, sự hợp tác với ICP sẽ hỗ trợ nước mắm Phú Quốc của Thuận Phát vươn mạnh ra thế giới.

    http://nhipcaudautu.vn/article.aspx?id=1846

    iframe: approve:
    • 610 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    Do gần Tết hàng hóa rất khan cộng với việc vận chuyển khó khăn nên lượng hàng không được dồi dào. Mẹ nào có nhu cầu mua biết Tết thì tranh thủ order luôn giùm mình nhé.

    iframe: approve:
    • 610 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Hôm qua mình nhận được pm của một số mẹ hỏi về sản phẩm, do hãng này chưa được nhiều người Hà nội biết đến. Mình xin nói vài điểm nhé:
    - Nước mắm Hưng Thành ra đời từ năm 1895 đến nay đã được hơn 100 năm rồi.
    - Là hãng nước mắm đầu tiên được cấp giấy phép xuất khẩu đi Châu âu.
    - Nước mắm được đóng chai thủy tinh ngay tại đảo Phu quốc.
    - Nước mắm được sản xuất theo cách cổ truyền là từ cá cơm và muối ngoài ra không thêm bất cứ chất phụ gia, bảo quản nào khác.


    Chỉnh sửa lần cuối bởi me_songhye; 07/12/2011 vào lúc 08:38 AM.
    iframe: approve:
    • 87 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Em cho chị mỗi loại 3 chai ăn thử được ko, địa chỉ chị sẽ pm.

    iframe: approve:
    • 610 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tomtepyeu Xem bài viết
    Em cho chị mỗi loại 3 chai ăn thử được ko, địa chỉ chị sẽ pm.
    Hôm nay em sẽ ship cho chị , chị ăn thử xem có hợp khẩu vị ko nhé, thanks chị.

    iframe: approve:
    • 3,522 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #7
    EM chào chị, chị có nhận ra em là ai ko nhỉ??

    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...ubaki-1519406/
    Chỉ số của người mẫu Nguyễn Tất Đạt: 74 tháng, 27,5kg, 126cm. Em nào theo anh hem???????????

    iframe: approve:
    • 610 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyentatdat Xem bài viết
    EM chào chị, chị có nhận ra em là ai ko nhỉ??
    NHìn list các món hàng của em là nhận ra ngay ý mà

    iframe: approve:
    • 87 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Em ơi nhà chị ăn luôn nước mắm nhà em rồi. Chồng chị và bà nội thì rất thích, khen ngon , cá nhân chị thì chị thấy mắm nhà em không nặng mùi như loại ở quê Nghệ an chỉ hay gửi ra mà chị thì thích mùi phải đậm như thế. Nhưng chồng và MC thích thì cũng ok rồi. Hết chỗ này chị sẽ mua tiếp.

    iframe: approve:
    • 221 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #10
    Ôi mẹ nó mở hàng bên này rồi à? Thế từ giờ tớ đặt nước mắm ở đâu thì được ưu tiên hơn? :P

    Gặp người quen ở bên này, mừng như bắt được vàng í! Hôm nào rỗi cho tớ 1 thùng nữa nhé. Công nhận nước mắm ngon thật đấy!

    iframe: approve:
  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 5

LinkBacks Enabled by vBSEO