Nem hải sản


Nguyên liệu (12 suất)
Tên nguyên liệu Khối lượng Tên nguyên liệu Khối lượng
Mực tươi 0,2 kg Bánh đa nem tròn 20 cái
Tôm tươi 0,2 kg Xốt mayonnaise 0,2 lít
Thịt cua gỡ tươi 0,2 kg Dầu rán 0,5 lít
Rau mùi tây 50 g Trứng 5 quả
Hành tây 0,2 kg Bột mì cà 0,1 kg
Tiêu 3 g

Quy trình chế biến


  • Mực, tôm sơ chế chần qua nước gừng, rượu sau đó vớt ra để ráo , thái hạt lựu
  • Hành tây bóc vỏ rửa sạch thái hạt lựu nhỏ.
  • Thịt cua nhặt sạch, cho hành tây phi thơm rồi xào nhanh tay cùng thịt cua, bỏ ra để nguội.
  • Trộn đều mực, tôm, hành tây, thịt cua cùng xốt Mayonnaise.
  • Trải bánh đa nem cho nhân vào giữa cuộn tròn đến kín ( dài khoảng 5cm). Tẩm qua trứng rồi lăn qua bột mì cà.
  • Mỡ nóng già cho nem vào rán vàng, vớt ra để ráo mỡ. Bày vào đĩa ăn kèm với rau mùi tây băm nhỏ, xốt mayonnaise.

Chú ý : Có thể cho vào nhân thêm một số loại hải sản và thêm cà rốt băm nhỏ.

Yêu cầu cảm quan

  • Nem có màu vàng rơm, cuốn đều, đẹp, không vỡ. Mùi thơm, nhân có vị ngậy của xốt.

Liên hệ :
Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
Điện thoại : 024.6260.1456 – 0986.425.099
Website : www.caodangnauan.edu.vn
Địa chỉ : Số 2 , 181 Xuân Thủy , Cầu Giấy , Hà Nội.