MẮM TÔM CHUA/ NÊM DÌ CẨN ĐÀ NẴNG -Hành Tỏi Lý Sơn, mạch nha, đường phèn, cá bống Sông Trà, đường phổi, ĐĂC SẢN MIỀN TRUNG NGON & LẠ TẠI HÀ NỘI

    • 270 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #151
    nhà em vừa nhập lô đường phèn Quảng ngãi ngon thơm, mời các mẹ đặt hàng về nấu chè, ngâm siro mơ, dâu nhé.

    iframe: approve:
    • 270 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #152
    Các mẹ nó có muốn ăn tỏi muối chua cực ngon không?

    iframe: approve:
    • 270 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #153
    mùa nắng nóng, nhà em có sẵn các loại đường đặc sản như đường phèn, đường phổi, đường thốt nốt tại Hà Nội, em mời các chệ nhé 0982350470

    iframe: approve:
    • 270 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #154
    hôm nay e có cá bống sông trà mới về các chệ nhé

    iframe: approve:
    • 270 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #155
    Đường phèn Quảng Ngãi Đường phèn được làm từ gì ? Được nấu từ đâu ?
    Có thể nói nôm na, nguyên liệu từ đường kính hoặc đường kết tinh hòa với nước lã, vôi ăn trầu theo tỉ lệ thích hợp đánh tan rồi cho vào nấu. Trong lúc nấu người thợ dùng trứng gà đã pha chế sẵn cho vào nồi nước đường sôi, đổ trứng gà vào tới đâu là vớt bọt bẩn tới đó để làm sạch tạp chất trong đường . Lại tiếp tục lọc đường qua một miếng vải lọc để đường sạch hoàn toàn tạp bẩn. Sau đó, đường được đổ vào một cái vại được căng sẵn những đường chỉ để đường có thể kết tinh, đóng khối theo mạng chỉ. Khoảng 7-9 ngày sau thì nghiêng vại cho mật chảy hết ra ngoài. Lúc đó thu được khoảng 55% đường kết tinh (đường phèn), 50% mật, 5% đường xấu.
    Công đoạn cuối cùng, đường được lấy ra nong, dùng trang kéo, trở cho khô điều. Đường đạt chất lượng phải là đường có đinh to, trong trắng.
    Lưu ý hiện nay có 2 loại đường phèn là đường phèn trắng nguyên liệu nấu từ đường tinh luyện, và đường phèn vàng là đường nấu từ mật mía
    Công dụng đường phèn là gì? Có tốt không?
    - Đường phèn có tác dụng bổ trung ích khí, trừ đàm, nhuận phế, chữa ho…. Dùng cho các chứng bệnh viêm phế quản, ho khan đờm, cổ họng đau rát.
    - Có tác dụng chữa bệnh và bổ dưỡng hơn đường kính trắng.
    - Có vị ngọt thanh cũng làm tăng hương vị đậm đà của món ăn.
    Cách phân biệt Đường phèn Quảng Ngãi và đường phèn Sài Gòn, Đường phèn Trung Quốc
    Khứu giác và Thị giác: Khi mua đường, bạn ngửi đường có dậy mùi thơm và mùi tanh của lòng trắng trứng gà là đường phèn ngon của Quảng Ngãi, hiện trên thị trường có nhiều cửa hàng cung cấp đường phèn với giá rẻ là đường Sài Gòn (chợ Lớn) hoặc đường Trung Quốc đã pha đường hóa học và chất tẩy (Trong quá trình làm để rút ngắn công đoạn cũng như tăng lợi nhuận) nên không còn mùi thơm của mía đường cũng như trứng gà và màu trắng tinh khiết như đường hóa học chứ không trắng trong như đường Quảng Ngãi.
    Vị giác: Có nhiều khách hàng mua đường giá rẻ có phản ánh là đường ngọt, rất ngọt, hay ngọt gắt, vì đó là vị ngọt của đường hóa hóa. Nhưng khi bạn ăn đường phèn Quảng Ngãi, vị ngọt rất thanh dịu và thơm.
    Đường phèn Quảng Ngãi có màu đục mới tốt phải không?
    Nhiều khách hàng của mình quan niệm vậy, nhưng không hẳn như vậy . Màu đường trắng đục hay trắng trong là do lửa già hay non khi người thợ nấu mẻ đường và lọc tạp chất từ mật mía nhiều hay ít, thường lọc càng kỹ thì đường càng trong nhé.
    Và hiện tại Quảng Ngãi có 2 loại là đường phèn màu vàng là đường phèn nấu từ mật mía100%, còn đường phèn trắng là đường phèn nấu từ đường tinh luyện, khách hàng lưu ý.
    Ngoài ra, Quảng Ngãi ngoài món đường phèn ngon còn có đường phổi cũng có vị ngon đậm thơm mà nhiều du khách rất ưa thích và dùng thay cho đường kính trong chế biến các món và làm thuốc ho với quả phật thủ.
    Một số món ăn và cách nấu từ đường phèn:
    - Cao long nhãn đường phèn: đường phèn,long nhãn (100g). Cho hỗn hợp long nhãn, đường phèn vào 200ml nước, nấu đến khi long nhãn nhuyễn thành cao. Mỗi ngày cho ăn 20g. Trị cơ thể suy nhược, chóng mặt,… có tác dụng bổ khí dưỡng huyết.
    - Tắc chưng đường phèn: 4-5 quả tắc (quả quất) cắt mỏng vào 100g đường phèn rồi đem chưng cách thủy. Dùng cho viêm phế quản, ho đờm.
    - Mủ trôm ( mủ gòn) đường phèn: Nước đường nấu sôi để nguội, mủ trôm (mủ gòn) ngâm nở hoàn toàn. Rồi trôn hỗn hợp lại với nhau khi sử dụng. Có thể để lạnh nếu thích. Tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể.
    - Rong sụn nấu đường phèn: 300g rong sụn tươi hoặc 150g rong sụn khô, 300g đường phèn (lượng đường nhiều ít tùy thuộc vào mức độ ngọt lạc của người dùng), cho rong sụn vào rửa sạch vào nấu với 800ml nước( tùy mức độ muốn nước lỏng hay sệt thì cho tăng giảm lượng nước) đến khi rong trong suốt (tan ra) rồi bỏ đường phèn vào nấu cho sôi lại thì tắt bếp để nguội bỏ tủ lạnh dùng dần.
    Ngoài là vị thuốc thì đường phèn còn có thể sử dụng nấu các món ăn nữa đấy:
    ♥ Nấu chè và nấu ăn thay cho đường kính.
    ♥ Chưng yến hoặc các món ăn bồi dưỡng sức khỏe....
    ♥ Làm bánh, kem, hoa quả dầm...
    ♥ Nấu cháo với gạo nếp, nhân sâm, hạt sen để bồi bổ khí huyết.
    Đặc biệt “Đường phèn Quảng Ngãi” lại rất phù hợp cho việc ngâm chanh đào đấy các bạn ạ!
    Vào mùa gió lạnh bạn có thể tìm hiểu và học “cách ngâm chanh đào mật ong” để tự tay tạo ra cho gia đình mình một hũ chanh ngâm vừa thơm ngon lại có nhiều công dụng trong việc chữa bệnh. Chanh đào ngâm mật ong có khá nhiều công dụng trong việc trị ho cũng như giữ ấm cơ thể của con người vào những khi trời trở lạnh như thế này đấy. Nhiều bạn thích ăn chanh đào ngâm nhưng lại không biết “cách ngâm chanh đào mật ong tốt nhất” như thế nào? Đành phải tìm đến những hàng quán để được thưởng thức hương vị thơm ngon ấy. Cái vị chua thanh thơm thơm của chanh đào quyện với chút ngọt nhẹ của “đường phèn cùng mật ong” như làm hài lòng mọi người khi thưởng thức. “Cách ngâm chanh đào mật ong đường phèn” cũng khá đơn giản mà bạn có thể tự tay thực hiện một cách nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian cũng như công sức của bạn đâu nhé!
    Nguyên liệu chuẩn bị:
    - 1 kg chanh đào: bạn cần chọn quả chín già quả, vỏ mỏng có màu vàng đỏ hanh và nhất định phải tươi (lúc này quả chanh còn giữ được nhiêu tinh dầu ở vỏ)
    - 1 lít mật ong chuẩn (cách nhận biết mật ong chuẩn: khi nhỏ mật ong ra tờ giấy thấy giọt mật ong gọn tròn không bị loang)
    - 700g -800g đường phèn (các bạn cần mua loại đường phèn chuẩn vì trên thị trường có rất nhiều loại đường phèn không rõ nguồn gốc )
    - Một chút muối hạt.
    - Một lọ thủy tinh.
    Cách ngâm:
    - Chanh đào mua về, bạn rửa thật sạch và cho vào thau ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Vớt chanh ra để ráo nước hoặc lau khô từng quả. (cố gắng để chanh khô không còn chút nước nào đọng trên vỏ nếu không khi ngâm chanh đào mật ong sẽ bị nổi váng)
    - Đường phèn giã nhỏ, nếu mua được loại hạt mịn thì càng tốt
    - Xắt chanh đào thành khoanh dầy chừng 5mm không bỏ hạt, cho từng lớp chanh đào lại một lớp đường phèn lên trên cho đến khi hết.
    - Dùng vỉ nan (hoặc những viên đường phèn to hay đơn giản một cái đĩa) chèn để cho chanh đào không bị nổi lên trên và lúc nào chanh cũng ngập nước.
    - Đổ mật ong ngập mặt chanh sau đó đậy kín cất đi. Sau khoảng 3 tháng có thể dùng được.
    Chúc các mẹ thành công nhé!
    Các mẹ muốn mua đường phèn Chấn Hưng nguyên chất màu ngà vàng (có dùng vôi + trứng gà) và vàng hơn (nguyên chất) giá 60k/kg nhé.
    Alo 0982 350 470
    Địa chỉ: Số 4A2 ngõ 7 Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội
    Website: SFOODS - Đặc sản vùng miền Việt Nam

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO