KHOAI LANG MẬT BẮC GIANG đã đến mùa, tặng rau sạch nhà trồng!

 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 4
  • 138 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1


  THÔNG BÁO.
  Mình đã hỏi được em rồi.
  Nhà mình se bán lẻ lại nhé. Nhưng vì, mình không có thời gian và em mình ở quê nên chỉ mang khoai lên vào cuối tuần được vì thế:
  - Mình sẽ để giá mua chung cho các mẹ. Giá là 15k/ 1kg. Không có khoai nhỏ nhé(Loại shop khác bán 18k đến 20k nhé) do bất tiện về thời gian và chỉ trả hàng vào cuối tuần nên mình để cho các mẹ giá ưu đãi.
  - Oder tối thiểu 5kg
  - Các mẹ qua địa chỉ A12, ngõ 58 đường Hoàng Đạo Thành lấy khoai, hoặc muốn ship thì pm mình, m sẽ thuê ship hộ nhé!(Giá mình để giá mua chung và mình phải thuê ship nên các mẹ thông cảm nhé!)
  Khoai sẽ có vào chủ nhật 23/2 nhé!
  Cảm ơn các mẹ đã ủng hộ nhé.
  Mở hàng mình tặng các mẹ mua từ 10kg tặng 1 kg nữa nhé!

  II. KHOAI LANG MẬT Bắc Giang.[/SIZE][/COLOR][/B]

  BÍ kíp luộc khoai mật ngon của mẹ ***meobong*** và mẹ Duchoa_Duchai đây ạ.[/B]


  Trích dẫn Nguyên văn bởi ***meobong*** Xem bài viết
  Em ah,hòm thư của em đầy rồi, chị post lên đây nhá:
  Cúc cu, lại có vấn đề này nữa ah?
  Cái ảnh show hàng ấy, chị đã chú thích là chị luộc ngay hôm lấy về. Quả thực là khi đổ khoai ra phơi, chị nghĩ bụng, đất còn ẩm thế này, khoai thì bấm ra nhựa thế này thì có mật làm sao được. Thế nên chị..."cưỡng ép" chúng nó ra mật bằng cách sau:
  Rửa sạch khoai, cho vào nồi ủ Nayuki (mua của 1 nhà trên này), đổ ngập nước. Đun đến lúc sôi thì cũng là lúc cái kiềng giữ nhiệt ấy đỏ như sắt nung (có thể hàn dép như ngày trước ấy), chị đem chắt hết sạch nước (cái này nhớ chắt sạch nhé), rồi cho vào ủ.
  Cứ ủ như vậy chừng 1-2h, thì lấy nồi ra (không sợ cháy đâu nhé vì lúc nãy đã đổ ngập mặt để khoai hút nước vào trong rồi). Sau đó lại bắc nồi lên bếp đun lại, đến khi chỗ nước do khoai tiết ra lúc nãy sôi lại thì cho vào nồi ủ tiếp. Nếu máu ăn thì 30' là chén được, nếu thích mật dính tay dính mép, thì để thêm 1h nữa.
  Đấy, công thức chỉ có vậy, vì nhà chị đun bằng gas nên làm thế vừa nhanh vừa tiết kiệm. Chứ nhà mẹ nào có nồi áp suất (cái này thì nhà nào chẳng có) lại thêm bếp than tổ ong thì vô tư đi, cứ ủ trên bếp nửa ngày.
  P/s: Dưng mà em phải lưu ý với các mẹ, là muốn ngon thì phải chịu khó chờ, chứ luộc đầy nước mà sôi khoảng 15-20' thì chịu, "cưỡng bức" thế nào thì khoai nó cũng không thể ra mật cho các mẹ đâu, hi hi hi...
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Duc Hoa - Duc Hai Xem bài viết
  Mẹ Pi ơi, hôm nay chị đã mang khoai ra ăn thử, đầu tiên chị cho vào lò vi sóng quay cho nó chín qua và bay bớt nước (ko đợi cho nó héo như em dặn được, vì trời còn nồm thế này), rồi sau đó cho vào lò nướng 15 phút nữa, mùi nó thơm lừng em ạ, mật nó chảy ra thế là chị chả đợi đợc nữa, chị tắt lò, đem ra đánh chén, thơm ngon lắm, ruột vàng, ngọt và dẻo, đúng loại chị thích em ạ. Chị mới chọn mấy củ nhỏ nhỏ thôi. Cảm ơn em nhé.

  Đây là sản phẩm của mẹ ***meobong*** với khoai mật nhà em ạ.


  [photobucket=64748192.pbw]http://s980.photobucket.com/albums/ae286/hmeomoc/khoai/[/photobucket]


  Hai hôm cuối tuần em ở nhà với Pi nên k online được. Em sẽ note đơn hàng của các mẹ nhé.
  EM xin thông báo tình hình như sau ạ.
  Khoai chiều nay sẽ lên nhưng có vấn đề sau ạ.
  Quê em bây giờ có hai lọai Khoai lang mật. Một loại giống mới, mã đẹp, k bị nứt, củ to đều nhưng lại k ngọt và nhiều mật(Em k lấy loại này.). Một lọai là khoai giống cũ, loại em vẫn hay được ăn hồi bé, em là em hám khoai lang mật giống cũ này(Mã xấu hơn khoai giống mới, hơi nứt 1 chút, củ vẫn to).
  Khoai giống cũ cũng có hai loại. Hehe. Các bác chắc tự hỏi sao lắm lọai thế. EM xin nói luôn là 1 lọai đã dỡ lâu và hơi héo rồi và 1 loại mới dỡ, mấy hôm nay nồm ẩm nên vẫn tươi rói --> Chưa xuống nước, chư héo nên chưa ngọt, nhưng em đảm bảo phơi 1 thời gian sẽ ngọt và mật ạ.
  Thứ hai là em nhờ mẹ em mua hộ nhưng bà lại mới mổ sỏi thận xong nên người vẫn yếu k ngồi chọn khoai cho em được nhiều. Thêm nữa là khoai giống cũ dỡ lâu lại có ít, tầm nửa tháng nữa khoai mới dỡ héo mới có khoai ngon cho các mẹ. Các mẹ cũng có thể lấy khoai mới dỡ giống cũ nhưng phải chịu khó phơi cho em nhé!
  Vì thế chiều nay sẽ có khoản 60kg thôi ạ. EM sẽ trả oder lần lượt cho các mẹ và ưu tiên các mẹ mua thêm sản phẩm nhà em bên topic Long Nhãn nhé. Các mẹ oder sau thì đợi em để xem cuối tuần sau có khoai không. MẸ nào k đợi được thì ủng hộ các mẹ khác có khoai lang mật nhé.
  EM xin cảm ơn cả nhà đã ủng hộ nhiệt tình topic của em, chỉ hai ngày k online mà topic tăng 5 trang rồi ạ.  1. Đôi nét về khoai mật (Khoai Hàm Long).

  - Khoai lang không chỉ là thực phẩm quen thuộc trong dân gian, mà lá và củ còn là vị thuốc trị nhiều bệnh. Ngày bé nhà em trồng rất nhiều khoai này, chủ yếu để tăng gia sản xuất. Hihi.

  Giống khoai này ăn ngọt, khi héo luộc lên bao giờ cũng chảy mật, rất ngon. Tuy nhiên giống khoai này lại không năng xuất nên bây giờ nhiều nhà không trông nữa mà chuyển sang trồng khaoi ruột vàng , nhạt hơn nhưng năng xuất hơn.

  - Cá nhân em thích ăn khoai mật hơn khoai bở. VÌ em hám ngọt mà. Năm nào em và xã về quê ngoại đúng mùa khoai xã em cũng nhờ bà ngoại mua cho cả bao đến 30kg, rồi mang lên HN phơi và ăn dần. Xã em nghiện món này, nên khi gần hết bao giwof cũng bảo để dành ăn dần. Hihi.

  - Khoai khi mới dỡ xong còn tươi luộc lên sẽ k có mật và nhạt nhưng chỉ để một thời gian và phơi héo thì ăn rất ngọt và thơm.

  - Khi luộc khoai chín, chắt hết nước đi đun thêm 1 chút với lửa nhỏ, mật trong khoai sẽ từ từ chảy rất thơm. (Em ăn toàn chọn của đáy nồi vì những củ ý hơi bị cháy xém và mật tiết ra nhiều hơn)

  2. Cuối tuần này em trai em về quê em đang nhờ nó mang lên cho 1 bao. Hôm tết có mang lên 1 lần rồi nhưng đã chén hết bay. Hihi.

  3. EM lập topic này rủ các mẹ mua chung với em và nhờ em trai em mang lên, chỉ mất thêm ít tiền xăng thôi. Bây giờ đang mùa cấy nên khoai vừa dỡ xong có nhiều.

  Tại quê em bây giừ là 14k/1kg. Em có thể mua được giá này, cộng thêm 3k tiền vận chuyển đến nhà em nữa là 16k/1kg.

  5. Về ship hàng.

  - Các mẹ có thể đến địa chỉ để lấy khoai:

  P 302, cầu thang 1, A12, Ngõ 58 đường Hoàng Đạo Thành, Kim Giang.

  Các ẹm nào có điều kiện làm đầu cầu thì ới em nhé. EM sẽ thuê ship, phí ship các mẹ chia nhau nhé.

  - Các mẹ k đến lấy được em sẽ nhờ ship hộ nhé! Phí ship các mẹ thanh toán với bạn ship nhé!

  15k/ 1 địa chỉ . Em khuyến khích các mẹ đến chỗ em lấy hoặc cùng lấy tại 1 địa điểm nhé  THÔNG TIN TÀI KHOẢN
  TK VCB : TK VCB : 0451000224567. chi nhánh Thành Công. Chủ tk Phạm Thị Quỳnh  Đây là ảnh thật của khoai ạ.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Nhữ_Tú_Quyên Xem bài viết
  Hihi ! e mà ăn cơm nữa tăng kg chết mất , ăn khoai rùi thì thui cơm ạ , e chửa bé đầu tiên từ 58 lên 89kg , chửa đứa thứ 2 do nhỡ ( bé đầu mới 19 tháng ạ ) đang được 9W và 90kg ạ !

  tặng bác làm quà ạ :


  thêm ảnh của em Mymy93.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mymy93 Xem bài viết
  Chiều nay e nhận được khoai rồi ạ, thèm quá nên phải làm luôn một mẻ. Khoai ngon lắm c, ngọt mềm và nhiều mật. 3kg chắc e để ăn dần khi nào chị có khoai tiếp là vừa Đây là ảnh sản phẩm ạ
  [IMG][/IMG]


  Em sẽ nhờ mẹ chọn cho khoai đều củ, k bị hà và chọn khoai đã héo nhé. Cũng có thể bị lần khoai tươi hơn, các mẹ chỉ cần bỏ ra phơi 1 vài hôm là sẽ héo và luộc chảy mật ngay.


  6. Các món ngon với khoai lang mật.

  - Luộc. Chín khaoi, chắt hết nước, đung thêm vài phút để khai chảy mật.
  - nướng
  - Chiên: NHư khoai tây nhưng ăn ngọt ngon hơn. ^^
  _ Bánh khoai.
  - Các mẹ nào biết món nào thì chia sẻ thêm nhé!  [B][COLOR="#0000FF"][SIZE=3]Các mẹ thân mến.
  Em không ngờ nhiều mẹ có cùng chung sở thích về khaoi lang mật giống em, "hám ngọt" giống em thế. Hihi.
  Em vừa gọi cho mẹ cuối tuần em trai em về bằng xe máy nên chỉ mang được khoảng 60kg. EM sẽ nghiên cứu thêm xem mang thêm lên.
  Thứ hai có khoai em sẽ trả khoai cho các mẹ theo thời gian oder nhé.
  Các mẹ oder trước sẽ có trước ạ.
  Thêm 1 điều nữa là khoai chưa héo hẳn do thời tiết dạo này mưa ẩm và không có nắng. Vì vậy các mẹ lấy về thì phơi thêm giúp em nhé. Càng héo khoai càng ngọt và càng nhiều mật ạ.
  Đây là danh sách oder của các mẹ ạ.
  [B][COLOR="#0000FF"]Em update danh sách MUA CHUNG khoai lang mật Đợt 3 nhé cũng có thể là đợt cuối ạ, vì xã em k cho làm nữa bảo sắp sinh rồi. CÒn mẹ nào thiếu thì pm lại em nhé! Các mẹ cho em sdt thoại và địa chỉ nếu nhờ ship, còn nếu đến lấy thì báo cho em nơi lấy nhé. Các mẹ nào lấy ở chung 1 điạ chỉ thì vui lòng chuyển khoản trước cho em. TK của em ở trang 1 ạ.


  Feeb back đầu tiên đây ạ.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi ***meobong*** Xem bài viết
  Muốn mời mọi người ăn khoai, chắc là đủ cho tất cả

  [photobucket=64748192.pbw]http://s980.photobucket.com/albums/ae286/hmeomoc/khoai/[/photobucket]
  P/s: Đây là món quà để cảm ơn tấm thịnh tình của Mẹ cu pi, đã rất nhiệt tình để mọi người được thưởng thức đặc sản!
  Khoai này chị luộc ngay hôm mua về đấy. Luộc khoai có " nghệ thuật" nên chưa héo mà mật vẫn ứa ầm ầm...

  Trích dẫn Nguyên văn bởi viikii Xem bài viết
  Em mới nhận khoai sáng nay, đem ra phơi rồi nhưng thèm quá lại nhặt lại mấy củ luộc ăn cái , cứ gọi là thơm lừng nhà. Khoai ruột vàng ươm, mềm, thơm ngon chị ạ, đúng kiểu em thích luôn ^^ . Cô giúp việc nhà em nông dân chính hiệu, nhìn củ khoai đã bảo luôn là khoai này ngon rồi, hihi.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi me_2be
  Chị ơi, khoai ngon lắm. Bố e cứ gọi là mê mệt. Để tỏ lòng hiếu thảo, đáp ứng đúng sở thích của bố, chị cho em đặt hàng 15 kg nữa nhé.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi dohaisan Xem bài viết
  Hi hi hôm qua về luộc ngay rùi em ah. Chị cũng chọn những củ nhỏ luộc trước vì nghĩ củ nhỏ chắc sẽ héo trước nên sẽ ngọt hơn. Cũng nhiều mật lắm nhưng mỗi tội không bở nhỉ. CHị thì nghiện khoai bở hơn. Nhưng được cái khoai này chưa phơi kỹ đã thấy ngọt lém rùi. hí hí
  Úi, bác ơi, khoai lang mật thì là khoai mềm mà bác. Hihi, khoai bở là loại khác bác ợ. Em lại hám khoai ngọt và mềm hơn, cắn mấy phát hết của khaoi. Chẳng hiểu có phải em thấp cổ bé họng k mà ăn khoai bở lần nào cũng y như rằng bị nghẹn. HIchic.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Duc Hoa - Duc Hai Xem bài viết
  Mẹ Pi ơi, hôm nay chị đã mang khoai ra ăn thử, đầu tiên chị cho vào lò vi sóng quay cho nó chín qua và bay bớt nước (ko đợi cho nó héo như em dặn được, vì trời còn nồm thế này), rồi sau đó cho vào lò nướng 15 phút nữa, mùi nó thơm lừng em ạ, mật nó chảy ra thế là chị chả đợi đợc nữa, chị tắt lò, đem ra đánh chén, thơm ngon lắm, ruột vàng, ngọt và dẻo, đúng loại chị thích em ạ. Chị mới chọn mấy củ nhỏ nhỏ thôi. Cảm ơn em nhé.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi me_2be Xem bài viết
  Nhận khoai thứ 2, về 2 ngày bố mình luộc luôn 20 củ, khoai ngon lắm ý. Cho em đặt thêm 15kg nhé. Chị thuê ship giúp em. Em sẽ PM số điện thoại và địa chỉ.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi meggi_161 Xem bài viết
  Chị ơi hôm qua em nướng rồi chị ạ. Lúc mới nướng xong thì thấy mật chảy ra một ít, ăn cũng ngọt ngọt. Đến lúc để nguội thì ngọt lừ luôn, mật tứa ra nhìu phết ý. Chị cho em order thêm 10kg nữa nhé. Em lấy ở Tô Vĩnh Diện nhé Chút nữa em chuyển khoản cho chị nha
  Trích dẫn Nguyên văn bởi phạm lan phương Xem bài viết
  Em ui chị luộc khoai rồi, rất ngon và ngọt em ah, hết chị lại od nha. Tks.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MeChickin Xem bài viết
  Úi trời, đang định vào bảo khi nào cb nghỉ lại cho chị 1 đợt khoai nữa, khoai ngon quá, mà cuối tuần này đã nghỉ thì chị lấy để đc bao lâu?
  Trích dẫn Nguyên văn bởi quynhanh.ftu24 Xem bài viết
  Chị ơi khoai luộc lên mà ai cũng tấm tắc khen ngon cả, ngọt và thơm lắm ạ, đấy là em còn ù ù cạc cạc, chưa biết làm thế nào cho ra mật cơ. Tình hình là mới được 1 tuần nhưng hết chỗ khoai em lấy lần trước rồi. ^^ Lần này phải đặt hàng tiếp thôi! Cho em 6kg, khi nào có chị nhắn tin như hôm trước rồi chiều em lại ra TVD lấy chị nhé! (chị chia cho em thành 2 túi 3kg ạ!)
  P/s: Vụ luộc khoai ủ bằng nồi áp suất, vẫn phải cho tí tẹo nước vào đúng không ạ? (chứ nếu không em sợ cháy mất) Bật bếp khoảng bao lâu thì tắt đi, ủ được chị nhỉ? Nhìn ảnh các chị các mẹ luộc khoai mà em thấy thèm quá!

  Trích dẫn Nguyên văn bởi nhunghn2004 Xem bài viết
  Mẹ nó ơi, có balo hồng rùi nhé, thứ 3 mình mang qua cho mẹ nó nhé, mẹ nó cứ yên tâm, mấy cái bình và cọ bình trông nó k xịn, nên mình k đổi quà, hihi, khoai ăn ngọt lắm mẹ nó ah, mình cho đi và ăn thế mà sắp hết rồi, có thì lại cho m order nữa nhé 3kg
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lan_chi Xem bài viết
  Chị đây chị đây. Khoai ngon em ạ. Chị luộc ít củ nhỏ mà ngọt lắm. Mít thứ 7 có em nhé. Thanks em.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hahien139 Xem bài viết
  Hum qua em mới luộc khoai, ngon mẹ nó ah. Mà 37 tuần thì mẹ nó nghỉ ngơi để sinh em bé cũng đc roài, em nhìn bụng mẹ nó to lắm roài đấy. Hihi.Em có 30 tuần mà đã sinh rồi ấy
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bi_ba_bi_bo Xem bài viết
  Ui vậy là e được bao nheieu tuần rùi?
  Chắc c ít hơn e vài tuần rùi, c mới được gần 30 tuần thui.
  C bận nên hqua mới luộc khoai ăn được, ngon và ngọt thế...
  ăn xong hết táo lun,.haha

  Trích dẫn Nguyên văn bởi C_T Xem bài viết
  Chị em ăn khoai rồi, mẻ đầu em cho nhiều nước k ngọt lắm nhưng mẻ sau thì ngọt chị ạ
  Không biết các mẹ luộc thế nào, em thì luộc thế này :
  Em cho nồi cơm điện, đổ ít nước, chín gần đc, thì em chắt hết nước đi, bật lại ;x, ngon và ngọt chị ạ ;p
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Nhữ_Tú_Quyên Xem bài viết
  E đang ngồi ôm nồi khoai nhà bác đây , e luộc = nồi cơm điện cho khoảng 1 bán ăn cơm nước lã, luộc vs khoảng hơn chục củ khoai ,nó chín nhảy lẫy khoảng 10' e bắc ra lúc này nước cũng cạn , mật ép ra thơm , hơi xém tý đáy nồi mới hấp dẫn chứ ( chỉ khó khăn công đoạn đi rửa nồi thôi ạ ).Bóc cho mẹ chồng e 3 củ bà ăn thay cơm luôn , trưa nay món chính của e là khoai nhà bác đấy ...!
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocthaohien Xem bài viết
  Hôm qua chị luộc khoai rồi, khoai ngon lắm, cám ơn em. Cuối tuần chị lại ới tiếp nhé.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi kunlovekun Xem bài viết
  haha. c luộc . xong rùi cho vào lò vi sóng quay . bóc vỏ ra ăn nó dai dai dẻo dẻo ngọt ngọt như mứt khoai lang đà lạt . còn ngon hơn ý . kaka . thế mà lão xã hâm ko thích ăn kiểu đấy . cứ luộc lên chén tì tì 3 , 4 củ 1 lúc
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Miu Nghé Xem bài viết
  Nhà em mới có thêm món vú sữa à, loại trắng hay tím ngon, cho bác order thử 1 cưn đi, ok thì bác sẽ ủng hộ dài dài. À hôm nọ món khoai nhà em ngon lắm, nhà chị ai ăn cũng khen, hihi


  Chỉnh sửa lần cuối bởi mepi.na; 20/02/2014 vào lúc 12:44 PM.
  iframe: approve:
  • 138 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Em nhận oder đến thứ 7, chủ nhật em trả hàng nhé!

  iframe: approve:
  • 138 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Tặng rau sạch cho các mẹ oder từ 5kg Khoai nhé!

  iframe: approve:
  • 138 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  iframe: approve:
  • 42 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Quê mình ở Bắc Giang mà không mua được khoai này. Ngày bé về quê toàn được ăn khoai này giờ thì nhà không trồng nữa nên cũng nghỉ ăn lun. Nhìn ảnh thấy thèm quá.

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 42 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Cho mình đặt 2 kg nhé. Khi nào lấy được thì báo giúp mình nha.

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 138 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoant_235 Xem bài viết
  Cho mình đặt 2 kg nhé. Khi nào lấy được thì báo giúp mình nha.
  Ok mn ủng hộ nhé, mẹ nó pm cho m sđt và địa chỉ nhé!

  iframe: approve:
  • 138 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoant_235 Xem bài viết
  Quê mình ở Bắc Giang mà không mua được khoai này. Ngày bé về quê toàn được ăn khoai này giờ thì nhà không trồng nữa nên cũng nghỉ ăn lun. Nhìn ảnh thấy thèm quá.
  MN ở chỗ nào Bg thế, nhà m mọi người vẫn trồng nhiều lắm ý.

  iframe: approve:
  • 138 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Nhà em đã về khoai nhé, mn có nhu cầu ới em ạ.

  iframe: approve:
  • 2,443 Bài viết

  • 210 Được cảm ơn

  #10
  giá tốt, đánh dấu,

  chúc bạn đắt khách,

  dnảh ghé qua nhà mình chơi nhé, thank

  iframe: approve:
 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 4

LinkBacks Enabled by vBSEO