Mực khô chiên bơ tỏi là món ăn vô cùng hấp dẫn, vừa có thể làm món ăn vặt. Vừa có thể làm món nhậu ngon không chê vào đâu được. Mực khô bơ tổi để nhâm nhi ngày tết cũng là món khoái khẩu của cánh đàn ông. Cách làm mực khô bơ tỏi đơn giản chỉ cần 3 bước thực hiện là hoàn thành món này.
Nguyên liệu làm mực khô chiên bơ tỏi

  1. 3 con nhỏ mực khô
  2. Một củ tỏi
  3. Bơ: 10 gam
  4. Một thìa súp bột ớt
  5. Tương ớt: một thìa canh
  6. Những gia vị khác: đường trắng, mắm thơm ngon, dầu, bột nêm.

Các sản phẩm mực khô Vũng Tàu tại đặc sản 3 miền Việt Nam xuất xứ chính gốc Vũng Tàu, không chứa bất kỳ chất bảo quản nào. Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm không phải xuất xứ tại Vũng Tàu.


Các bước hướng dẫn cách làm mực khô bơ tỏi tại nhà
Khô mực chiên bơ, nêm nếm bằng nước mắm tỏi ớt chua ngọt vừa thơm vừa đậm vị. Công thức làm mực khô chiên nước mắm này sẽ khiến bạn thèm nhỏ dãi, cứ muốn ăn mãi. Với cách làm mực khô bơ tỏi tại nhà cực kỳ đơn giản chỉ cần 3 bước bạn đã hoàn thành món này.


Bước 1: Sơ chế khô mực
Nướng mực cho chín, lúc nướng trở mặt thật đều để mực không bị cháy. Lấy chày đập nhẹ để mực được mềm. Sau đó xé sợi mực, càng nhỏ càng tốt.



Bước 2: Chiên sơ mực khô
Bắt chảo cho dầu vào, đợi dầu sôi cho mực vào chiên sơ khoảng 1-2 phút. Vớt mực ra rổ lót giấy thấm bớt dầu.



Bước 3: Chiên mực khô với bơ tỏi
Cho bơ vào chảo làm nóng tan chảy, tiếp theo cho mực, tỏi phi, ớt trái khô, đường, nước mắm vào chảo đảo đều. Tắt bếp và mực ra đĩa thưởng thức nhé!





Mực khô chiên bơ tỏi giòn rụm, thơm mùi bơ, mằn mặn vị mực, cay cay vị tương ớt, ăn nhiều mà không chán. Nhấm nháp cùng với chút bia tươi mát lạnh nữa thì còn gì bằng. Chúc bạn thành công khi thực hiện món mực khô chiên bơ ngon tuyệt vời nhé!


Xêm các bài hướng dẫn khác >>
Hướng dẫn làm mực khô sốt me chua cay
Hướng dẫn làm mực khô rim sa tế tại nhà
Hướng dẫn cách làm mực khô chiên nước mắm