Nhắc đến kho tàng ẩm thực Huế không thể không nhắc đến mắm ruốc Huế - gia vị quan trọng, góp phần làm nên sự nổi tiếng của nhiều món ăn đất Cố Đô. Mắm ruốc Huế thơm, ngon, hương vị đặc biệt cả khi dùng để chấm hoặc khi dùng nêm nếm các món nước khác. Mắm ruốc ngon do được làm từ nguồn nguyên liệu là tép (ruốc) tươi, được chế biến cầu kỳ, lên men tự nhiên nên giữ lại được gia trị dinh dưỡng cao, lại có hương thơm đậm là niềm tự hào của người dân xứ Huế.

Mắm ruốc Huế ngon sẽ có đỏ sáng màu, hương thơm, vị đậm đà. Bí quyết ở đây là do người Huế đã xào sơ ruốc tươi với muối hột, sau đó đem quết với cối đá, trước khi đem ủ vào các chum, đậy kín để ruốc sẽ lên men tự nhiên trong vòng khoảng 10 ngày thì sẽ thu được thành phẩm.


Mắm ruốc Huế có vị ngọt từ con ruốc tươi nên cũng được dùng nêm nếm cho nhiều món Huế, điển hình là bún bò Huế. Món bún bò ngon ngoài phần “vị đậm đà” thì còn cần phần “hương” và bạn biết không, phần hương này của bún bò là từ mắm ruốc Huế.


Mắm ruốc có thể chế biến thành nhiều món ngon: làm gia vị nấu bún Bò, cơm hến, mắm ruốc xào thịt, mắm ruốc xào sả ớt, mắm ruốc chấm với các món rau, trái cây hoặc đơn giản là quẹt 1 ít mắm thưởng thức cùng tô cơm nguội…


Hãy gọi cho VOVE để thưởng thức những đặc sản Chính gốc, Thượng hạng và được phục vụ bằng sự Tận tâm, Chuyên nghiệp:


CÔNG TY TNHH ĐẶC SẢN BA MIỀN VIỆT NAM
Khách Sỉ (khách buôn) vui lòng gọi: 0903 632 785
Miền Nam:
15/15 Hoà Hưng, Phường 12, Quận 10, TP.HCM .
Điện thoại: 0916 853 9680938 711 019
Miền Bắc:
Số 4 Ngách 79 Ngõ Thổ Quan, Phố Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0983 882 516