Gạo séng cù mường vi lao cai - loại gạo đặc sản ăn khó quên

    • 28 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Số điện thoại: O9 tám 171 1 172
    Địa chỉ: Hà Nội
    Tình Trạng: Còn hàng

    GIAO GẠO SÉNG CÙ HẠT DÀI Mường Vi - Lao Cai
    ĐÂY ĐƯỢC XẾP LÀ LOẠI GẠO SẠCH, TƯƠI NGON BẬC NHẤT TẠI VIỆT NAM

    Gia đình bao tiêu tại Mường Khương đặc sản gạo SÉNG CÙ Mường Vi-Lao Cai với hầm chứa thóc trong núi và đây là loại gạo tươi: Số lượng cung cấp không hạn chế nhưng nên để ngon nhất hãy lấy tươi từng 10kg


    - Khách đặt số lượng bao nhiêu mới xát tới đó;
    - Xát gạo theo yêu cầu % độ cám lưu gạo tùy ý khách hàng đặt: xát 1 lần bóc vỏ nguyên cám-gạo nứt (thường cho ăn kiêng); xát 2 lần % cám cao độ trắng vừa phải; xát lần 3 gạo trắng.
    - Với thành phần chất dinh dưỡng cao hơn gần 30% các loại gạo khác
    - Hạt cơm ăn rất đậm, dẻo, mùi vị thơm , dễ chịu




    - CUNG CẤP TOÀN QUỐC-
    Giá bán sỉ (trên 100KG) 33.000/kg (đã freeship)
    Giá bán lẻ (10kg trở lên) 35.000/kg (đã freeship)


    Điện thoại liên hệ đặt: 098 171 1 172 (tốt nhất là các bố mẹ nhắn tin nhắn cho mình, mình sẽ liên hệ lại ngay) số lượng gạo đặt sẽ được xát từ Lao Cai và được chuyển đến sau 1-2 ngày




    iframe: approve:
    • 28 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #2
    Gạo Séng Cù là loại đặc sản vùng Lào Cai – Tây Bắc xay xát từ thóc Séng Cù, loại thóc thơm, hạt to, mập. Thứ gạo cổ truyền cũng là niềm tự hào của bà con dân tộc Nùng, H’Mông
    Lúa Séng Cù được trồng chủ yếu tại 3 địa phương vùng cao gồm Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên. Nhưng đặc sản gạo Séng Cù ngon nhất của vùng cao Tây Bắc phải đúng lúa Séng Cù Lào Cai được trồng tại xã Mường Vi (huyện Bát xát) và xã Mường Khương (huyện Mường Khương) – Tỉnh Lào Cai. Tại đây tự nhiên thổ nhưỡng và khí hậu tốt (nhiệt độ giao động 20 - 25℃) và biên độ ngày đêm lớn, ngày nắng đêm có sương mù. Lúa Séng Cù được tưới bằng nguồn nước lạnh trong các khe núi cao dựng đứng chảy xuống những cánh ruộng bậc thang được hình thành trên các sườn dốc từng luống nhỏ uốn lượn quanh các dãy núi. Với điều kiện tự nhiên trên nên thóc Séng Cù có tỷ lệ mối mọt và côn trùng rất thấp.
    Lúa Séng Cù được gieo trồng 2 vụ trong năm, Vụ Chiêm tháng 4 âm và Vụ Mùa tháng 9 âm, khi có gió heo may thì thu hoạch. Lúa Vụ Mùa là ngon nhất trong năm
    Người trồng lúa Séng Cù khi thu hoạch thóc Séng Cù phơi thủ công nơi ít nắng, sau đó được xấy khô đến độ ẩm dưới 14% sẽ cho chất lượng gạo tốt nhất.


    Hạt gạo Séng Cù có đặc điểm là hạt dài, to, màu trắng ngà, không bóng bẩy, mẩy đều cho chất cơm thơm, ngọt đậm đà. Cơm nấu gạo Séng Cù thơm, dẻo, vị bùi và hàm lượng dinh dưỡng với nhiều vitamin cao hơn 30% so với các loại gạo khác, trong đó vitamin B1 rất cao.





    Hướng Dẫn Sử Dụng
    Vo gạo nhẹ bằng nước sạch rồi cho gạo vào nồi đổ nước vào theo tỷ lệ 1,1:1.0 hoặc điều chỉnh lượng nước phù hợp theo khẩu vị. Dùng cơm từ Gạo Séng Cù ngon cả khi còn nóng và khi cơm nguội


    Hướng Dẫn Bảo quản


    -Bảo quản gạo ở nơi thoáng mát, khô ráo trong các thùng nhựa, chum đậy nắp kín.
    -Nếu có điều kiện chia túi nhỏ để trong ngăn mát tủ lạnh là thơm ngon nhất

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO