Tổ yến thô có độ ẩm như thế nào?

Nếu bạn đang sở hữu tổ yến thô (tức là yến sào thô), đang sử dụng thì quả thực bạn là một người dùng yến thông minh. Loại yến này chứa nhiều dưỡng chất và mức giá lại phải chăng. Khi mua, sử dụng lại không sợ làm giả. Vì đây là loại yến nguyên chất, nên rất khó để làm giả. Điều này được nhiều chuyên gia về yến khẳng định.
Không chỉ thế những món ăn từ loại yến này chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đồng thời hương vị của yến cũng rất đặc trưng. Khiến cho người dùng không thể quên một khi đã sử dụng. Nhưng để đảm bảo những yếu tố trên thì đòi hỏi tổ yến thô cần được bảo đảm độ ẩm. Đây chính là yếu tố quyết định đến chất lượng của yến.
1.Độ ẩm và chất lượng


  • Tổ yến thô là loại thực phẩm rất được những người sành ăn sử dụng. Cảm giác khi ăn sẽ nói lên tất cả. Các món ăn với loại nguyên liệu này mang đậm hương vị của yến. Sẽ làm thỏa mãn những người kĩ tính nhất, muốn có một món ăn xuất sắc về hương vị nhất.
  • Chất lượng của những món ăn cũng khiến cho người dùng phải ca ngợi. Không trải qua bất kỳ công đoạn sơ chế nào. Những tổ yến còn nguyên được chọn lọc trở thành sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Nên độ tinh chất, những chất khoáng, vitamin không bị mất đi.
  • Nhưng để đảm bảo được chất lượng, cùng hương vị thì cần chú trọng yếu tố độ ẩm. Yến thô là loại thực phẩm khô. Thích hợp để bảo quản trong điều kiện khô thoáng, mát. Chất lượng yến mới có thể duy trì ở mức cao trong một thời gian nhất định.

2.Giữ độ ẩm ra sao cho yến thô


  • Để giữ được độ ẩm của tổ yến thô, nhằm bảo đảm chất lượng cho yến. Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra chất lượng, độ ẩm của yến trước khi mua về. Yếu tố này là quan trọng nhất chiếm tới 60% sự thành công để giữ được độ ẩm của yến.
  • Lúc sờ vào yến thô đúng chuẩn độ ẩm thì sẽ thấy có sự khác biệt. Yến thô có độ khô, giòn ở mức ổn định từng phần trên một tổ. Đây cũng là loại yến thô có chất lượng tốt mà bạn nên chọn. Các chất dinh dưỡng quý sẽ rất nhiều với loại yến này.
  • Điều tiếp theo cần chú ý là lông và các tạp chất. Chúng cũng sẽ tác động đến chất lượng của yến mà ta dùng. Nên chọn lựa những loại yến thô có ít lông và tạp chất. Để khi sơ chế lượng yến sẽ được nhiều. Yến thô không quá hao hụt. Món yến sẽ trở nên tiết kiệm về kinh tế hơn.
  • Tiếp theo là phương pháp bảo quản, cất giữ sao cho độ ẩm được ổn định. Với yến thô thường sẽ được đóng gói trong các hộp nhựa. Các hộp này thường rất kín, nên sẽ ít khi nước vào.

3.Lưu ý khi chế biến với loại yến quý này


  • Khi chất lượng yến thô được đảm bảo độ ẩm tôi ưu.Thì việc chế biến các món ăn thật sự bổ dưỡng với nguyên liệu này đã đơn giản đi một nửa. Và chỉ cần những lưu ý nhỏ sau trong công đoạn chế biến yến thô. Các món từ loại yến thô này của bạn sẽ thật xuất sắc.
  • Khi sơ chế nhặt lông cần chú ý đến nhiệt độ nước không được nóng. Thời gian nhặt lông phải nhanh. Để các loại khoáng chất được giữ lại trọn vẹn. Khi dùng sẽ có hương vị đặc trưng đậm đà.

Tổ yến thô đang là hướng sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất cho sức khỏe hiện nay. Nhưng muốn làm phát huy hết tác dụng thì cũng cần chú ý đến những yếu tố như độ ẩm.
Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm từ tổ yến, có thắc mắc và cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi:
SẢN PHẨM THIÊN NHIÊN
Địa chỉ: 245 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0938243333 | 0938253333 | 0988606086
Email: thiennhien.245tranquochoan@gmail.com
Fanpage Facebook: facebook.com/245TranQuocHoan