Cam Vinh thơm ngọt từ Nghĩa Đàn, Nghệ An

    • 92 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    Các mẹ chuẩn bị tết thế nào rồi? vào ủng hộ nhà e đặc sản quê hương xứ Nghệ nhé!

    Em phân phối cam Vinh ngon bổ rẻ, chính gốc cho các mẹ đây ạ!
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...19/index2.html
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...ho-me-2064998/
    iframe: approve:
    • 92 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Các mẹ bổ sung món cam Vinh vào thực đơn tết này đi ạ. Mẹ nào muốn gia đình vui tết no say mà vẫn khỏe mạnh xinh đẹp thì mua ngay thôi.
    Hôm nay mình chia sẻ với các mẹ thêm một món ăn đơn giản nhưng rất hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng.

    Thịt Ba Chỉ Rán Sốt Cam


    Thời gian thực hiện: 45 phút
    Giá: 80.000 VNĐ/ 4 phần
    Nguyên liệu:
    - 300g thịt ba chỉ
    - 1 quả cam
    - 100g đậu Hà Lan
    - 1 quả cà chua
    - Rau mùi
    - 2 thìa cà phê hạt nêm
    - 2 thìa cà phê đường
    - 2 thìa cà phê nước mắm
    - Dầu ăn.
    Thực hiện:
    - Đậu Hà Lan đem luộc chín. Đậu Hà Lan sau khi luộc chín, bạn nên ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt. Thay vì luộc, bạn cũng có thể xào sơ đậu Hà Lan.
    - Cam bổ đôi, nửa quả vắt lấy nước. Hòa tan nước cam với nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm. Thịt ướp với hỗn hợp nước cam khoảng 15 phút để thấm rồi cho vào chảo rán vàng.
    - Nửa quả cam còn lại vắt lấy nước. Lấy một ít vỏ thái nhỏ. Đun dầu nóng, cho nước cam và vỏ cam vào rồi nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường.
    - Dọn thịt thái lát ra đĩa. Trang trí với rau mùi. Khi dùng rưới sốt lên. Món này ăn kèm với cà chua, đậu Hà Lan.
    Nguồn: vnnavi



    Em phân phối cam Vinh ngon bổ rẻ, chính gốc cho các mẹ đây ạ!
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...19/index2.html
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...ho-me-2064998/
    iframe: approve:
    • 92 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    Chào buổi sáng các mẹ,
    Sau bao ngày nợ nần thì em cũng đã có ảnh thực tế sản phẩm để các mẹ nghía đây. Đây là cam mới nhận hôm qua:

    Còn đây là sản phẩm sau khi lên đĩa:

    Mời các mẹ thử thưởng thức đặc sản cam Vinh. Ăn một lần mê luôn ^.^
    Nhưng phải rất xin lỗi các mẹ đã đặt hàng của mình thường xuyên, gần đến tết mọi thứ đều tăng giá nên mình phải tăng nhẹ giá cam, hy vọng các mẹ đừng giận mà dừng ăn nhé.
    Mùa cam đang hết rất nhanh và giá cũng đang tăng rất nhanh, mọi người nhanh tay đặt hàng để có cam Vinh tươi ngon giá cả phải chăng nào!

    Em phân phối cam Vinh ngon bổ rẻ, chính gốc cho các mẹ đây ạ!
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...19/index2.html
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...ho-me-2064998/
    iframe: approve:
    • 92 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    Các mẹ lưu ý là cam Vinh tươi nguyên cuống có thể "duy trì nhan sắc" khoảng 3-5 ngày. Sau đó thì khô lá không còn đẹp nữa.
    Nhưng nếu các mẹ không cần hình thức, chỉ để ăn thì cứ để cam thêm vài ngày cho tiếp tục xuống nước, ăn sẽ ngon đậm đà hơn đấy ạ.

    Em phân phối cam Vinh ngon bổ rẻ, chính gốc cho các mẹ đây ạ!
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...19/index2.html
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...ho-me-2064998/
    iframe: approve:
    • 92 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    Chào buổi sáng các mẹ, chúc chị em tuần làm việc mới vui vẻ!
    Sắp hết năm đến nơi nên các mẹ chắc bận rộn lắm nhỉ. Khi lên danh sách mua sắm Tết, đừng quên món cam Vinh thơm ngọt, tăng cường bảo vệ bé và cả gia đình suốt mùa đông các mẹ nhé!
    Liên hệ với mình để nếm thử và cảm nhận món quà thời trân này nào.
    Sđt: 0917-305-482

    Em phân phối cam Vinh ngon bổ rẻ, chính gốc cho các mẹ đây ạ!
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...19/index2.html
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...ho-me-2064998/
    iframe: approve:
    • 65 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #16
    Sắp tết rồi mua cam này vừa lành lại ngon k sợ chất bảo quản

    Các bạn tham khảo dòng sản phẩm herbalife giảm cân hiệu quả ***** giá rẻlactoferrin giảm cân kiểm soát cân nặng hiệu quả, doublle X tăng cường sức khỏe làm đẹp hiệu quả
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 92 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyenhongnhung121 Xem bài viết
    Sắp tết rồi mua cam này vừa lành lại ngon k sợ chất bảo quản
    Hjhj, đúng đó bạn, mình thích vị the the của vỏ cam trong món mứt vỏ cam và vỏ cam hấp đường phèn, mật ong nên rất coi trọng cái sự "sạch" của cam.
    Cảm ơn mẹ nó ủng hộ!

    Em phân phối cam Vinh ngon bổ rẻ, chính gốc cho các mẹ đây ạ!
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...19/index2.html
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...ho-me-2064998/
    iframe: approve:
    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #18
    Làm sao để phân biệt cam Vinh xịn hay ko xịn nhỉ?
    Mình thấy ngoài đường bán cũng nhiều mà ko rõ đúng nguồn gốc Cam Vinh hay ko

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 92 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi laosuto Xem bài viết
    Làm sao để phân biệt cam Vinh xịn hay ko xịn nhỉ?
    Mình thấy ngoài đường bán cũng nhiều mà ko rõ đúng nguồn gốc Cam Vinh hay ko
    Mẹ này giống mình hồi trước, cũng rất thắc mắc làm sao mà phân biệt được khi nhan nhản trong chợ, ngoài phố các thể loại cam mà cái nào cũng được quảng cáo là ngon, sạch, chính gốc. Có lúc mình nản quá, đành AQ: thôi thì cứ ăn, chẳng may mà số mình xui thì chịu, không thì cũng tự an ủi là đã có tí hưởng thụ thú vui mua sắm và ăn vặt của chị em chúng mình.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi me_be_hat_tieu; 02/02/2015 vào lúc 02:03 PM.
    Em phân phối cam Vinh ngon bổ rẻ, chính gốc cho các mẹ đây ạ!
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...19/index2.html
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...ho-me-2064998/
    iframe: approve:
    • 92 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    Mình chia sẻ một vài kinh nghiệm chọn cam từ thực tế mình thu lượm được trong quá trình mua cam để ăn và kinh doanh nghiệp dư nhé, hy vọng có thể hữu ích cho các mẹ.
    Đầu tiên là phân biệt giống cam Vinh với các loại khác: Cái này dễ thôi, chắc các mẹ cũng biết rồi, ở mình bây giờ có mấy loại cam, ngoài cam sành vỏ xanh hầu như có quanh năm còn các loại khác như cam canh, cam Hòa Bình, cam Vinh đều có theo mùa:
    - Cam sành thì vỏ xanh dày, sần sùi, ruột vàng sậm, vỏ múi hơi dai, vị chua ngọt hơi gắt.
    - Cam Hà Giang vỏ vàng, dày, sần sùi, ruột vàng sậm, múi mọng, vị ngọt hơi chua.
    - Cam Hòa Bình, trong đó có cam Cao Phong nổi tiếng: quả tròn nhỏ, vỏ vàng sậm, dày vừa, trơn nhẵn, vị ngọt.
    - Cam Canh: quả dẹt, vỏ và ruột đều màu cà rốt, có thể bóc giống quýt, vỏ múi hơi dai, vị ngọt thanh (không bao giờ chua, chỉ có thể nhạt hoặc ngọt)
    - Cam Vinh: quả tròn, vỏ vàng trơn, cùi mỏng, ruột vàng tươi, vị ngọt đậm.
    Các mẹ lưu ý cam Vinh là tên gọi 1 giống cam, chứ không phải là chỉ trồng ở Vinh nhé. Vì có nhiều đặc tính quý nên cam Vinh được nhân giống, phổ biến rộng rãi, như các mẹ thấy giờ ở Hưng Yên, Hải Dương hay Hòa Bình cũng trồng cam Vinh đấy. Có lẽ vì thế mà bạn laosuto thấy cam Vinh được bán đầy đường . Nhưng cam Vinh trồng ở vùng đất miền trung, chủ yếu ở mấy huyện miền núi của Nghệ An là thể hiện được nhiều nhất những đặc tính quý của giống cam này. Người ta bảo là vì hợp đất hợp nước, nhưng mình nghĩ là do tay nghề trồng và chăm sóc cây nữa. Các mẹ cứ tưởng tượng người nông dân canh tác cũng giống chúng mình đi làm kỹ sư, giáo viên, kế toán, thiết kế viên… ấy, cũng có bí kíp nghề nghiệp và sự tích lũy kinh nghiệm qua quá trình hành nghề. Chắc mấy cây cam cũng thích tuyển “tay” chăm sóc nhiều kinh nghiệm giống mấy ông sếp Nhật thích nhân viên lâu năm
    Về việc phân biệt cam Vinh chính gốc Nghệ An vs cam Vinh trồng ở miền Bắc (mình tránh dùng chữ thật-giả, dễ gây hiểu lầm nhé), mình không nhiều kinh nghiệm lắm, nhưng cũng xin chia sẻ với các mẹ một vài điều như sau:
    - Cam Vinh chính gốc thường có vỏ màu vàng sẫm hơn và rám hơn, chắc là do thời tiết khắc nghiệt hơn.
    - Cam Vinh chính gốc thường có ruột màu vàng tươi và mọng nước hơn.
    - Cam Vinh chính gốc thường có mùi thơm nồng hơn, cái tinh dầu ở vỏ cam í ạ. Nên các mẹ đi mua có thể thử cạo lớp vỏ cam hoặc cắt miếng cho ra tinh dầu, ngửi thử xem sao. Cái này hơi khó phân biệt, nên chị em phải thử nhiều lần và so sánh trực tiếp mới được.
    - Cam Vinh chính gốc thường có vị ngọt đậm đà hơn, chắc là nó hợp với đất đồi núi.

    Đặc biệt là mình khuyến cáo các mẹ, cam Vinh mà thực sự ngon thì không đẹp mã tí nào, số lượng quả vừa ngọt đậm đà vừa vàng ươm, bóng đẹp là rất ít nhé. (theo như mình thấy thôi nhé, các mẹ đừng ném đá)

    Em phân phối cam Vinh ngon bổ rẻ, chính gốc cho các mẹ đây ạ!
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...19/index2.html
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...ho-me-2064998/
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO