Rất nhiều người sau khi biết được công dụng của nấm chaga Siberia đã tìm mua và sử dụng nó. Thế nhưng cách làm sạch nấm Chaga như thế nào? Sơ chế ra sao để có thể sử dụng?… Lại là điều không phải ai cũng rành và biết cách làm. Ở bài viết hôm nay, Sản Phẩm Thiên Nhiên sẽ chia sẻ cho các bạn một vài cách làm sạch nấm chaga đơn giản và rất dễ làm.
1.Một vài thông tin đáng lưu ý về nấm Chaga Siberia.


  • Nhưng ở những nơi mọc xen lẫn cả cây thông và cây bạch dương lại tìm thấy rất nhiều nấm chaga Siberia.
  • Nấm Chaga sẽ phát triển và tích trữ nhiều dưỡng chất nhất khi sinh trưởng ở -45 độ C. Đặc biệt là trong điều kiện khí hậu và môi trường lý tưởng như tại các khu rừng bạch dương ở Nga. Nên nấm chaga của Nga được đánh giá rất cao về thành phần dinh dưỡng.

Nấm Chaga thường được sử dụng để sắc uống nước (dạng miếng), hãm như trà (dạng bột) để uống. Và sẽ tốt nhất nếu như nấm được chiết xuất trong điều kiện trên 135 độ F. Vì nấm rất cứng nên việc chiết xuất khá khó khăn. Ngoài ra nấm Chaga ngâm rượu cũng là cách dùng rất phổ biến. Mà còn giữ được gần như tất cả các tinh túy của loại nấm này.
2.Cách làm sạch nấm Chaga đơn giản nhất.

Có rất nhiều cách làm sạch nấm chaga khác nhau trước khi sử dụng. Trong đó 2 cách sơ chế đơn giản nhất là:

Cắt từng miếng nhỏ rồi đem sấy khô

  • Nấm chaga Siberia vốn có vẻ bề ngoài cứng và đen xù xì như than cháy. Nên nếu khối nấm chưa được qua chế biến ta có thể thấy rõ phần vỏ sần sùi của nó.
  • Với bất kể loại nấm Chaga nào, trước khi sử dụng chúng ta đều cần lưu ý: Cạo sạch lớp đen bên ngoài nấm, sau đó dùng dao chặt nhỏ thành từng miếng và cuối cùng mới đem đi sấy khô. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể nghiền nhỏ nấm ra thành bột tùy vào nhu cầu sử dụng.

Đó là cách làm sạch nấm chaga tại nhà khi bạn mua nấm thô. Còn trong trường hợp bạn đi mua nấm đã sơ chế sẵn. Thì mọi bước chuẩn bị trên nhà sản xuất sẽ thay bạn làm tất cả. Việc của bạn đơn giản chỉ là đem ra sử dụng nấm tùy theo các mục đích khác nhau.
Pha chế thêm một vài hương vị khác với nấm Chaga:

  • Trà nấm Chaga rất dễ uống, nó có vị thanh và nhẹ như những loại trà khác. Nhưng bạn hoàn toàn có thể kết hợp thêm một vài hương vị khác để trà trở nên thơm và ngon hơn. Đương nhiên là sau khi bạn đã có nước nấm sắc thành phẩm hoặc nấm dạng bột.
  • Đối với trà nấm Chaga bạn có thể thả 1 vài bông hoa nhài. Vừa để chén trà thêm hấp dẫn vừa kích thích thêm hương thơm khi thưởng thức trà nấm Chaga của Nga

Chỉ với một vài thao tác đơn giản mà bạn có thể dùng nấm chaga Siberia để chế biến hay sắc lấy nước uống tẩm bổ cho cả gia đình. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về loại nấm thần này nhé.

Quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

SN PHM THIÊN NHIÊN

Đa Ch: 245 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
S Đin Thoi: 0938243333 | 0938253333 | 0988606086
Email: thiennhien.245tranquochoan@gmail.com
Thi gian làm vic: 08:00 AM – 08:00 PM – Các ngày trong tuần.
Lễ, tết nghỉ.

Website: https://www.sanphamthiennhien.net/

THIÊN NHIÊN xin chân thành cảm ơn và rất mong được phục vụ quý khách!