Cá quả cuộn rán


Nguyên liệu (10 suất)
Tên nguyên liệu Khối lượng Tên nguyên liệu Khối lượng
Cá quả 2 kg Hành khô 20 g
Giò sống 0,3 kg Thìa là 5 g
Nấm hương 20 g Hành hoa 0,1 kg
Bột mì 0,2 kg Ớt tươi 3 quả
Trứng gà 3 quả Tiêu bột 5 g
Dầu rán 0,2 lít Muối 15 g
Gừng 50 g Mì chính 10 g
Ng.liệu trang trí Theo mùa

Quy trình chế biến


  • Cá lọc bỏ xương sau đó cắt thành từng miếng mỏng bề ngang 4 cm, dài 7 cm ướp tiêu, muối, mì chính, nước gừng để ngấm 10 đến 15 phút.
  • Nấm hương ngâm nở cắt bỏ chân thái nhỏ.
  • Trộn giò sống, nấm hương, hành khô phi thơm, thìa là thái nhỏ, một chút tiêu, mì chính nhào thật kỹ làm nhân.
  • Chia đều số nhân tương ứng với số miếng cá đã lọc ở trên.
  • Trải rộng miếng cá đặt nhân vào giữa cuộn tròn lại như chiếc nem nhỏ ngoài cùng buộc chặt bằng một lá hành đã chần.
  • Tẩm cá vào trứng gà đã đánh tan lăn qua bột mì rán chín vàng.
  • Trình bày ra đĩa ăn nóng cùng với xốt chua ngọt.

Yêu cầu cảm quan

  • Cá được gói đều miếng.
  • Cá chín vàng không vỡ nát, mùi thơm đặc trưng, vị vừa ăn.
  • Trình bày đẹp, hấp dẫn.

Liên hệ học nấu ăn:
Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà nội
Điện thoại: 024.6260.1456 – Hotline :0986.425.099
Website : http://www.caodangnauan.edu.vn
Địa chỉ : Số 2, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.