Bán hạt ươi bay, hạt đười ươi - Thanh nhiệt, giải độc chữa bệnh gai cột sống

  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Hạt ươi có 1 số tên gọi khác là hạt đười ươi, hạt lười ươi. Danh pháp khoa học là Scaphium macropodum. Loài này thuộc chi Ươi, họ Trôm - Sterculiaceae . Trong sách y học cổ truyền còn có tên là Đại hải tử, Đại đồng quả, An nam tử, Hồ đại phát, bàng đại hải, malva nut, pang da hai.

  Cây ươi là một loại cây gỗ lớn trong rừng thân cao 25-40m, cứ 4 năm thì cho trái chín một lần. Cây ươi chỉ có tại một số nước Đông Nam Á như Lào, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam. Ở Việt Nam cây ươi mọc trong một số rừng thuộc vùng Trung Trung Bộ và Tây Nguyên. Hạt Ươi là một loại lâm sản quý có giá trị kinh tế cao.

  Công dụng của Hạt Ươi

  Theo tài liệu cổ của cả Bắc và Nam dược hạt ươi có nhiều dược tính tốt, được coi là một loại thuốc bổ mát, thêm tân dịch có thể dùng nhiều hay dùng luôn, không hại, chữa được nhiều bệnh.

  Hạt ươi vị ngọt, nhạt, tính hàn, dân gian hay dùng nhằm thanh phế nhiệt, lợi yếu hầu, thanh trường thông tiện, giải độc. Chữa các bệnh nhiệt, nóng chưng sốt âm, ho khan, đau họng, nhức răng, đau mắt đỏ, lao thương thổ huyết, đại tiện ra máu, máu nóng mụn lở, chảy máu cam, gai cột sống...

  Nhờ đặc tính tốt, hạt ươi được sử dụng rộng rãi trên thế giới, tạo dựng nhiều thương hiệu mạnh, đáp ứng được nhu cầu của thị trường cũng như yêu cầu ngày càng cao về sức khỏe của người tiêu dùng.

  Một số bài thuốc từ hạt ươi


  1) Trị nóng nhiệt gây chảy máu cam ở trẻ nhỏ:

  Lấy hạt ươi sao vàng, nấu lấy nước cho trẻ uống thay nước trong ngày.

  2) Trị táo bón do nhiệt:

  Lấy 10 hạt ươi ngâm nước, uống vào sáng sớm lúc đói.

  3) Giải độc, thanh nhiệt khi nắng nóng:

  Ngâm 3-7 hạt ươi vào bình 2-5 lít nước ấm vào buổi sáng cho cả nhà uống thay nước trong ngày

  4) Chữa bệnh gai cột sống

  Đây là bài thuốc nam chữa trị gai cột sống. Chọn những hạt ươi mẩy, màu hơi vàng. Ngâm 15 hạt vào nước sôi để còn hơi ấm. Ngày uống 3 lần, vừa uống nước vừa ăn cả phần cơm ươi
  Hạt ươi có nhiều tác dụng, chủ yếu là được xuất khẩu ra nước ngoài thời gian gần đây người dân mới bắt đầu biết đến tác dụng to lớn của hạt ươi, hạt đười ươi.

  Với mong muốn nhiều nhiều biết đến một sản phẩm tốt và có giá trị cao cho sức khỏe, chúng tôi xin được giới thiệu và cung cấp các sản phẩm hạt ươi ( hạt đười ươi ) trên toàn quốc ( miễn phí vận chuyển nội thành phạm vi bán kính 10km )

  Thông tin liên hệ :
  Tại Hà Nội : 0986 638 169
  Tại TP. Hồ Chí Minh : 0168 329 9988
  Website: http://hatuoi.com/

  Giá bán : 400K/1KG

  (Chú ý*)
  Phụ nữ mang thai uống hạn chế hoặc uống kết hợp với các sản phẩm dược tính ấm theo sự chỉ định của dược sĩ.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi dieplamxinh; 25/07/2014 vào lúc 05:26 PM. Lý do: Bổ xung website hỗ trợ tham khảo thông tin
  iframe: approve:
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Bổ xung thêm cách dùng:
  Lấy số lượng hạt ươi đủ dùng rửa sạch ngâm vào nước sôi để nguội khoảng 45 phút (sẽ nở nhanh hơn nếu ngâm vào nước ấm). Khi ươi đã mềm, nở hết, lấy ra tách phần vỏ, bỏ hạt, bỏ những gân sơ giữ lại phần cơm, nước ươi để dùng.

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO