[Review] Quán 174 - bánh tráng trộn, ăn vặt ngon mà rẻ tại Phú Nhuận

  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Mê món này cũng lâu rồi và hôm nay lại phát hiện thêm một quán nữa bên Phú Nhuận nên review lên cho mọi người cùng biết nè!

  Bánh tráng trộn thì đầy rẫy khắp Sài Gòn rồi và hình như mình thấy ai cũng mê món này. Nhưng dù mê mẫn sao thì mình cũng hơi ngại vì nhiều chỗ thấy không vệ sinh lắm, tuy nhiên quán này mình thấy khá là an tâm hơn.


  - Địa chỉ: Quán CÔ THU - 174 Nguyễn Đình Chính, P.11, Q. Phú Nhuận
  - Điện thoại: 0902 739 141 (giao tận nơi miễn phí 100% nha)
  - Giờ bán: 3h trưa - 9h tối (Thứ 2 - Thứ 7)
  - Đường đi:


  Quán có hẳn một chiếc xe nên nhìn khá bài bản & vệ sinh, trong sân còn kê thêm bàn ghế cho khách ngồi lại ăn và trò chuyện nữa. Mình là sợ mấy cái vụ giá cả lắm, nên mấy chỗ buôn bán mà có menu làm mình yên tâm hơn, có lẽ phù hợp với dân văn phòng lương còm như mình và mấy em sinh viên, hehe.

  Có lẽ chị chủ là người khá cẩn thận nên bao tay luôn luôn được sử dụng, và cứ sau vài lần trộn hoặc làm món khác mình lại thấy thấy chị thay bao tay mới. Trên xe còn có một khay tự chế để đặt các túi thức ăn sau khi chế biến, chờ cho thêm gia vị hoặc làm cho gọn gàng lại trước khi giao khách.  Update menu 28/05/2014


  Thông thường các xe lề đường chỉ dùng khô bò đen hoặc khô mực tẩm. Nhưng ngoài các gia vị thường dùng mình thấy quán còn có khô bò, khô mực tẩm & khô mực tươi. Trứng cút thì gồm 1 trứng thường & 1 trứng chiên, ăn dai dai bùi bùi thích lắm.

  Điểm đặc biệt ở đây là nước chấm nha mọi người. Chị chủ quán bảo không dùng các loại gia vị chế biến sẵn mà chủ yếu tự nấu và nước chấm theo công thức của gia đình, như vậy mới vệ sinh và có cái vị riêng của mình. Bánh tráng trộn còn cho cháy tỏi vào nên vị thơm & ít ngán hẳn.
  Ngoài vị truyền thống quán còn có thêm sốt mayonnaise và một loại sốt mình chưa thấy ở quán khác, đó là sốt mù tạt dành cho các bạn muốn đổi vị. Riêng vụ mù tạt này chỉ dành cho bạn nào quen ăn nha còn mình bị sặc lên tới mũi, hic hic.
  Bánh tráng cuộn quán dùng loại bánh mỏng (khác với bánh dày & dai nha). Nêm vừa tay nên mình ăn thấy dòn dòn, có vị thơm của hành phi & đậu phộng hơn là vị béo. Các bạn nữ sợ béo như mình sẽ dễ ăn hơn he!
  Gỏi khô bò tại quán lại có vị ngọt ngọt chua chua. Mình ăn nhiều quán rồi, thấy mỗi nơi một vị, đều ngon, nhưng theo mình có chút vị chua sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt & làm bạn đỡ ngán hơn.  Không gian quán sạch sẽ vì nằm trong sân nhà, có lẽ mình ghé vào buổi chiều đẹp nên ngồi ăn mà gió lùa lồng lộng luôn. Anh chị chủ quán tự làm nên thái độ phục vụ cũng lịch sự & dễ thương. Đây là điểm cộng cho một xe hàng rong trong thời kỳ quán xá mọc nhan nhản, theo đánh giá riêng mình! Điểm trừ là quán nằm ở khu yên tĩnh, không gần các con đường ăn uống tấp nập khác ở Q.1, Q.3 mình hay đi

  Các bạn mang đi mà chưa ăn liền theo mình nên nhắc chị chủ quán cho bịch nước riêng nha, vì mình gọi ra lo chụp hình một hồi bánh tráng và gỏi bắt đầu mềm hết.

  … Một chiều cuối tuần ngon bổ rẻ, 888 cùng nhỏ bạn sau giờ tan làm.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi nmdtan; 29/09/2015 vào lúc 11:51 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO