Một hàng phô mai que vỉa hè được du nhập từ ngoài Hà Nội do chính ông chủ từ miền Bắc vào, giòn rụm – béo ngậy và thơm ngon bốc mùi chỉ với giá 6k.
Vô tình đi ngang đường Phan Văn Trị - quận Bình Thạnh (đoạn chợ Cây Thị), chúng tớ đã phát hiện ra một món mới mà quen, đó là món phô mai que nổi tiếng của teen Hà Hội. Theo “điều tra” tại chỗ, anh chủ hàng là một anh chàng người Bắc chính cống mới vào Sài Gòn mở quán được vài tuần. Được biết, anh đã có thâm niên bán món này từ rất lâu ở Hà Nội và nay quyết tâm đem món ngon của teen thủ đô vào Sài Gòn “tấn công” thế giới ẩm thực nơi này.


Một que phô mai có giá la 6k, nhìn sơ qua thì khá to hơn của phô mai que trong các tiệm gà rán. Hàng được đóng lạnh trữ trong những chiếc hộp vuông, có khách đến, người bán sẽ đem thẳng từ hộp ra và cho vào chảo dầu sôi để chiên với chủ ý giữ độ giòn và vừa độ dẻo của nhân phô mai. Thời gian chiên phô mai que không quá lâu, chỉ mất tầm 1 phút là xong cho vài que nên khách đến không phải chờ nhiều.Hàng chỉ mới mở có vài tuần nên nhìn chung khá vắng khách, đa số là teen đi ngang qua nên thấy và ghé ăn thử. Phòng vấn nhanh một bạn khách hàng thì bạn cho biết rất hài lòng với món này và nhất định sẽ rủ thêm bạn bè đến ăn thử cho biết. Bản thân tớ cũng thấy nó khá ngon và lạ. Phô mai que sau khi chiên nóng có mùi rất hấp dẫn, vỏ giòn rụm bột xù và lúc bẻ ra sẽ thấy sợi phô mai kéo căng ở giữa như kiểu ăn pizza vậy, khá thú vị.Nếu thích ăn vàng, bạn có thể đề nghị người bán chiên lâu hơn một tí. Cô chủ quán khá xinh gái và dễ chịu trước những yêu cầu của khách hàng.

Quán bán lề đường đoạn chợ Cây Thị (ngay ngã 3 Phan Văn Trị - Nguyên Hồng, đối diện hàng cơm tấm và xe bán gà nướng) từ 15h đến 22h mỗi ngày. Có thể ngồi nhâm nhi tại chỗ hoặc mua đem về (bạn nhớ đừng quên xin thêm sốt để chấm nhé, sẽ rất thiếu sót nếu không có sốt chấm ăn kèm đấy).