Những thủ tục cần làm để lên máy bay Vietjet

  • 13,873 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: 73OO2188
  Tình Trạng: Còn hàng

  Đối với nhiều người việc di chuyển bằng phương tiện hàng không còn rất xa lạ, sẽ có rất nhiều điều ngỡ ngàng khi bạn bước lên máy bay, chỉ cần bỏ quên một giấy tờ quan trọng là bạn đã bỏ lỡ một chuyến bay, đặc biệt là những chuyến bay quốc tế. Hãy cùng datdi.com tham khảo qua bài viết này để chuẩn bị cho chuyến bay của mình được tốt đẹp.

  Chuẩn bị

  Trước khi đi máy bay bạn cần có trong tay:

  -Vé máy bay: Tất cả các hãng hàng không hiện nay đều có cung cấp vé máy bay điện tử thay cho vé giấy, chỉ cần bạn đưa nhân viên quầy thủ tục mã code hay còn gọi là mã đặt chỗ, nhân viên sẽ hoàn tất thủ tục để bạn lên máy bay.

  - Giấy chứng minh thư nhân dân nếu đi trong nước và hộ chiếu nếu đi nước ngoài

  - Visa nếu bạn du lịch tại các nước đòi có thẻ visa. Hiện tại Việt Nam đã ký hiệp ước với một số nước miễn visa cho khách du lịch trong vòng 30 ngày, nếu du lịch tại những nước này trong vòng 30 ngày bạn không cần phải có thẻ visa.

  - Tiền mặt để đóng thuế sân bay: Một số sân bay yêu cầu đóng phí sân bay khi bạn đi máy bay từ nơi đó, thông thường lệ phí này thu bằng đơn vị tiền của nước sở tại, để tránh tình trạng đổi tiền tại sân bay, nơi tỉ giá thường thấp bạn nên đổi sẵn số tiền này và mang theo bên mình.


  Hành lý mang theo bên mình bao gồm:

  + Hành lý xách tay: Là hành lý gọn nhẹ có khối lượng không quá so với quy định của Vietjet Air.Loại hành lý này bạn được phép mang lên máy bay để phía trên ghế ngồi hoặc dưới gầm ghế. Do vấn đề an ninh bạn không được phép mang theo những vật dụng sát thương như dao, kéo,..

  + Hành lý ký gửi: Thường là đồ vật cồng kềnh mà bạn buộc phải gửi khi làm thủ tục check in. Đồ dùng này vẫn đi cùng chuyến bay của bạn nhưng được gửi ở khoang hành lý.Tùy theo từng hãng mà có quy định khác nhau, nếu vượt quá mức cquy định của hãng bắt buộc bạn phải đóng thêm phí.


  Vé máy bay:

  Bạn có thể mua vé máy bay tại các đại lý, phòng vé trên toàn quốc, hoặc bạn có thể mua vé máy bay Vietjet Air giá rẻ thông qua các chương trình khuyến mãi mà hãng đưa ra.

  Vé thường sẽ có những điều kiện đi kèm như ngày giờ bay, thời gian hoàn, đổi vé, thời gian hợp lệ của vé, bạn có thể check in lại thông tin trước khi xuất vé để tránh tình trạng sai sót không đáng có.
  Làm thủ tục check in

  Tại sân bay sẽ có 2 khu tách biệt là khu arrival và khu departure (khu đến và đi). Nếu bạn đi từ sân bay để đến một địa điểm khác bạn cần đến khu departure để làm thủ tục tại các quầy tương ứng chuyến bay và hãng hàng không mình sẽ đi. Thông thường ở sân bay sẽ có những biển báo dành cho hành khách.

  Khi đến quầy thủ tục, bạn phải đưa vé máy bay hoặc mã đặt chỗ cho nhân viên quầy vé, đi kèm với vé là giấy chứng minh hoặc hộ chiếu( thẻ visa nếu đi nước ngoài ở những quốc gia có kèm visa), nếu có đồ gửi bạn đưa lên bàn cân đồng thời đưa hành ký xách tay để nhân viên an ninh kiểm tra xem có hợp lệ hay không.

  Sau khi làm thủ tục check-in xong bạn có thể đi thẳng vào các khu vực bên trong hoặc chưa vào ngay nếu còn nhiều thời gian.


  Làm thủ tục xuất cảnh

  Tùy theo sân bay, bước kiểm tra an ninh có thể diễn ra trước hoặc sau bước làm thủ tục xuất cảnh.

  Nếu đi ra nước ngoài, bạn sẽ phải làm thủ tục xuất cảnh. Tại đây, bạn sẽ phải đưa hộ chiếu/visa, cho nhân viên hải quan xem xét và có thể đóng dấu vào hộ chiếu của bạn hay gỡ bỏ visa/giấy tờ liên quan khỏi hộ chiếu của bạn nếu đã hết giá trị.


  Kiểm tra an ninh

  Hành lý xách tay của bạn sẽ được đưa qua máy quét, và bạn sẽ đi qua một cổng từ, tất cả các đồ kim loại như chìa khóa bạn nên cho ra khay để qua đường máy quét, tránh làm mất thời gian khi làm thủ tục.


  Vào phòng đợi

  Sau khi xong hai bước trên là bạn đã vào khu vực quốc tế, tại đây có các quầy hàng lưu niệm, đồ ăn… bạn có thể đi dạo nếu còn thời gian hoặc đến thẳng phòng đợi. Các sân bay lớn thường có các khu giải trí giúp hành khách tiêu thời gian nếu phải chờ đợi lâu (như khi đi transit).

  Chú ý: Vặn đồng hồ theo giờ địa phương để tránh bị động.


  Lên máy bay

  Đến giờ lên máy bay, nhân viên của hãng hàng Vietjet Air sẽ xuất hiện ở phòng đợi. Hành khách có vé hạng cao vào trước, những hạng vé tiếp theo sẽ vào sau hoặc nhân viên sẽ gọi theo số ghế. Bạn đưa ra Boarding Pass, nhân viên xé một phần và đưa lại cho bạn mảnh nhỏ hơn trên đó có ghi số ghế của bạn, bạn đi theo hành lang nhỏ để lên máy bay hoặc ra xe bus để đến chân máy bay.


  Nguồn: Vé máy bay trực tuyến
  datdi.com


  https://www.facebook.com/datdi.net


  iframe: approve:
  • 13,873 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Datdi là webiste chuyên bán vé máy bay giá rẻ trong và ngoài nước. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên am hiểu thị trường, có kinh nghiệm săn tìm vé giá rẻ, sử dụng nhiều kỹ thuật tìm kiếm kết hợp giá đa dạng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi tìm mua vé máy bay ở đâu rẻ thông qua hệ thống của datdi.

  iframe: approve:
  • 13,873 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Việc so sánh giá vé giữa các điểm bán vé cũng gặp khó khăn, bởi vì giá vé máy bay thay đổi rất nhanh. Cũng như có nhiều chuyến bay, hãng bay và hạng vé khác nhau. Việc so sánh mua vé máy bay ở đâu rẻ nhất chỉ thật sự chính xác khi tiến hàng kiểm tra vé đảm bảo các tiêu chí sau: Xem chi tiết tại: https://datdi.com/mua-ve-may-bay-o-dau-re-datdi.html

  iframe: approve:
  • 13,873 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Datdi.com sẽ hướng dẫn kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines đã mua để bạn yên tâm, khỏi băn khoăn liệu có đúng là vé của mình, là hành trình mình cần đi không. Vậy làm thế nào để kiểm tra được? Xem thêm: https://datdi.com/huong-dan-kiem-tra...-ly-datdi.html

  iframe: approve:
  • 13,873 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Bạn đã mua vé máy bay và sẵn sàng cho hành trình bay sắp đến nhưng vẫn còn lo lắng không biết vé có đúng không, hoặc vẫn cảm thấy chưa tin tưởng đại lý bán vé. Datdi.com sẽ hướng dẫn cách kiểm tra vé máy bay đã mua, xem chi tiết tại: https://datdi.com/huong-dan-cach-kie...-ly-datdi.html

  iframe: approve:
  • 13,873 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Đây là danh sách những câu hỏi về những đồ vật bị cấm khi mang lên máy bay đã được chúng tôi tổng hợp lại. Lưu ý: Áp dụng cho hành lý xách tay, không phải ký gửi. Hành lý ký gửi thì hầu hết được, trừ các vật dụng nguy hiểm. Xem thêm: https://datdi.com/nhung-vat-dung-kho...iet-datdi.html

  iframe: approve:
  • 13,873 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Bạn cần mua vé máy bay giá rẻ??? Chỉ cần điền và gửi thông tin nhanh theo link bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn: https://datdi.com/lien-he.html

  iframe: approve:
  • 13,873 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Hướng dẫn: “NHỮNG THỦ TỤC CẦN LÀM ĐỂ LÊN MÁY BAY VIETJET”. Thông tin tại: https://datdi.com/cac-buoc-lam-thu-t...nao-datdi.html

  iframe: approve:
  • 13,873 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Check in trực tuyến sẽ giúp hành khách tiết kiệm được thời gian chờ đợi để làm thủ tục. Bởi lúc đó, bạn có thể đi thẳng đến quầy check in trực tuyến, có ít khách. Hơn nữa, check in trực tuyến bạn có thể lựa chọn cho mình được chỗ ngồi theo nhu cầu. Xem bài viết hướng dẫn check-in trực tuyến tại: https://datdi.com/huong-dan-check-in...nes-datdi.html

  iframe: approve:
  • 13,873 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Bạn đã mua vé máy bay và sẵn sàng cho hành trình bay sắp đến nhưng vẫn còn lo lắng không biết vé có đúng không, hoặc vẫn cảm thấy chưa tin tưởng đại lý bán vé. Datdi.com sẽ hướng dẫn cách kiểm tra vé máy bay đã mua, xem chi tiết tại: https://datdi.com/huong-dan-cach-kie...-ly-datdi.html

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO